ทิศทางเลือกตั้ง ยังขับเคี่ยวกันระหว่าง กระแสกับผลงานใครจะนำในโค้งสุดท้าย

ทิศทางเลือกตั้ง ยังขับเคี่ยวกันระหว่าง กระแสกับผลงานใครจะนำในโค้งสุดท้าย : ข่าวข้นคนเข้ม

ทิศทางเลือกตั้ง ยังขับเคี่ยวกันระหว่าง กระแสกับผลงานใครจะนำในโค้งสุดท้าย 

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 7 ค่ำ เดือนยี่ ปีจอ

ยังไม่มีความชัดเจน วันเลือกตั้ง แต่รู้กันแน่นอนว่า เลื่อนแน่ ไม่นานอย่างที่หวัง

ทำให้ แล้วเสร็จ นั้น พจนานุกรม ราชบัณฑิตยสถาน 2542 จำกัดคำว่าแล้วว่าจบ/สิ้น/เสร็จ/หรือ ลักษณะอาการกระทำใดๆ เสร็จสิ้นหรือสิ้นสุดลง ส่วนคำว่า เสร็จ ท่านให้แปลว่า จบ/สิ้น หรือสำเร็จหมดแล้วหรือภารกิจที่ได้มอบหมายเสร็จสิ้นแล้ว

คำว่า แล้วเสร็จ จึงน่าจะแปลว่า เสร็จสิ้นบริบูรณ์ ไม่ใช่ครึ่งๆ กลางๆ พญาไม้ เคยเปิดพจนานุกรมตีความ คำว่า ลูกจ้าง ครั้งหนึ่ง และครั้งนั้น สมัคร สุนทรเวช กลายเป็น อดีตนายกรัฐมนตรี เขียนมาเพื่อจะเตือนว่า พจนานุกรม นั้น มีความสำคัญกับการทำผิดทำถูก ในทุกๆ กรณี

ได้หน้าไปเต็มๆ กับการที่ อียู ปลด ใบเหลือง ให้ไทยในกิจการงานประมง ได้ ลมหายใจ กลับมาใหม่ ต้องแท็งก์หลายๆกับ นายกฯตู่ ผู้นำคสช.

แวบเปิดดูทิศทางเลือกตั้ง ยังขับเคี่ยวกันระหว่าง กระแส กับ ผลงาน ใครจะนำใน โค้งสุดท้าย ยังทายยาก พญาไม้ เขียนไว้ตรงนี้ ไม่มีใครซื้อลอตเตอรี่ เพราะหวังถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว ถูกที่ 1 ในความหวังต่างหาก คือ แรงผลักดัน

ซุบซิบใต้ถุนสภา ถ้า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้เป็นประธานสภา นายกฯตู่ จะกลับมาเป็น นายกรัฐมนตรี อีกครั้ง

นามสกุล เทียนทอง ของแท้ ต้องมี เสนาะ เทียนทอง การันตี แต่จะให้ดีตามนั้น ผู้อาวุโส ของสกุลต้องหนักแรงหน่อย

มักน้อย เทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าชาติพัฒนา บอกแค่ 10-20 เก้าอี้ ก็พอเพียง สำหรับการเลือกตั้งหนนี้

แว่วว่า พรรคทวงคืนผืนป่า ของ ป่าไม้เอี้ยง หรือ ดำรงค์ พิเดช มีที่นครปฐมอีก 1 เก้าอี้

เชียร์ ลด 2,000 บาท แลกกับการเพิ่ม นักท่องเที่ยว มาไทย ก่อนจะถึงโลว์ซีซั่น

มีทั้งค้านทั้งเชียร์กับนโยบาย ให้ ส.ป.ก.4-01 กลายเป็น ส.ป.ก.4.0 มีประโยชน์มากกว่าเก่า แต่ต้องระวัง ทุนเมือง จะเข้าครอบครอง สุชาติ ตันเจริญ คนนำเสนอ

เป็นกุศลของ คนกรุงเทพฯ ผู้ว่ากอทอมอ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง จะเอาจริงกับ สุนัข กลางถนน จำนวน 150,000 ตัว ทำหมันกันสืบสกุล

ถ้า นักบอล อยากเล่นให้แพ้ จะหามาอีกกี่ โค้ช ก็ไร้ความหมาย ท่านประธาน ล่าสุดกระแสลามใส่ พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเต็มๆ

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. สิรินฉัตร แสงศรี ผอ.การตลาด เมกาบางนา จัดงาน “เมกา คิดส์ เวิลด์ 2019: เมจิค เซอร์คัส ละครสัตว์อลวน มายากลอลเวง” ชั้น 1 เมกาบางนา

10.30 น. เอสซีจี แถลงความร่วมมือโครงการ “Smile Kids School Bus รถโรงเรียนอัจฉริยะเพื่อความปลอดภัย” กับ กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงมหาดไทย และ เอสซีจี โลจิสติกส์ ห้องประชุม สพฐ.1 กระทรวงศึกษาธิการ

เวลาเดียวกัน ซีคอนสแควร์ จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เนรมิตพื้นที่ทั่วศูนย์สรรพสินค้าจัดกิจกรรมและเกมสนุก พร้อมของรางวัลมากมาย ซีคอนสแควร์ ถ.ศรีนครินทร์

18.30 น. ฉลองสมรส ศุภกานดา หล้ามูล-โสพล เจริญรุ่งกิจรัตน์ ห้องแกรนด์ บอลรูม มิราเคิลฯ

ทุ่มตรง สวดพระอภิธรรม คุณยายสุรีรัตน์ ไกรคุ้ม ศาลา 2 วัดเจ้าอาม บางขุนนนท์ ฌาปนกิจ พรุ่งนี้ 17.00 น.

พญาไม้

pradej@hotmail.com

บทความก่อนหน้านี้ทิ้งหมัดเข้ามุม : อย่าปิดกั้นพรรคการเมือง
บทความถัดไปဝက်ဘ်ဆိုက်နဲ့ ဖေ့စ်ဘုတ်စာမျက်နှာတွေ ဆုံးရှုံးခဲ့ကြောင်း အေအေ အတည်ပြု