ข่าวข้น คนเข้ม : แสดงความยินดีมติชน สู่ปีที่ 42

ข่าวข้น คนเข้ม

ข่าวข้น คนเข้ม : แสดงความยินดีมติชน สู่ปีที่ 42

ข่าวข้น คนเข้ม :  หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบ ทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับวันอาทิตย์ ที่ 13 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 8 ค่ำ เดือนยี่ ปีจอ เป็นวันพระ…●

ครบรอบ 41 สู่ปีที่ 42 ของ มติชน เมื่อ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา แขกเหรื่อ-มิตรสหาย ของ มติชน-ข่าวสด มาแสดงความยินดีกันคึกคัก น้ำใจไหลเชี่ยวกรากอีกปีในนามของชาว เครือมติชน ขอกราบขอบพระคุณทุกท่าน…●

การเมืองยังเป็นเรื่องของการกำหนด วันเลือกตั้ง ก็ยังดีที่ วิษณุ เครืองาม ออกมายืนยันว่า จะไม่ใช้ ม.44 แก้รัฐธรรมนูญ ขยายกรอบเวลา 150 วัน ที่รัฐธรรมนูญกำหนดว่า จะต้องจัดเลือกตั้งให้เสร็จ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น จะหมายความว่า การเลือกตั้งจะ เลื่อนยาว ออกไปจากที่ล็อกไว้ในกรอบเวลา 150 วัน คือ ไม่เกินวันที่ 9 พ.ค. 2562 ซึ่งคงจะยุ่งไม่น้อย…●

อีกประเด็นที่ วิษณุ เคลียร์ออกมา ก็คือ พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง จะออกภายในเดือนม.ค.การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นภายใน มี.ค. แน่นอน ส่วนจะเป็นวันไหน ให้เป็นหน้าที่ของ กกต …●

เหลือบไปทาง อีสาน เจ้าสนามเดิม ก็คือ เพื่อไทย ระดมขุนพลลงสนามเต็มที่ เปิดเวทีปราศรัยชิงเก็บคะแนนไปก่อน ข่าวว่า เสียงตอบรับ ออกมาน่าพอใจ ส่วนพรรคอื่นๆ อย่าง ชาติพัฒนา-ภูมิใจไทย ยังตรึงพื้นที่เดิมไว้เหนียวแน่น…●

ภาคกลาง เป็นพื้นที่แย่งเสียง ระหว่าง เพื่อไทย-ชาติไทยพัฒนา โดยมี ปชป. -ภูมิใจไทย รอจังหวะช่วงชิง แต่รอบนี้ พลังประชารัฐ ได้ ผู้สมัครเด่นๆ ไปพอสมควร น่า ลุ้น ว่า จะจบสกอร์ได้เท่าไหร่ หรือไม่…●

ส่อง สนามกทม. กันบ้าง เป็นพื้นที่หัวใจประเทศ ข่าวสารไหลเวียน จึงเป็นการช่วงชิงที่ อ่อนไหว-วูบวาบ หลายพรรคแจ้งเกิดอย่างพลิกโผ แล้วก็ ดับอนาถ อย่างคาดไม่ถึง คาสนามมาแล้ว เพราะ       คน  กทม. สนใจแนวคิดใหม่ สนใจคนใหม่ๆ และลงคะแนนโดยโยงกับสถานการณ์ ในแง่นี้อนาคตใหม่ น่าจับตาเป็นพิเศษ ส่วนพรรคเดิมอย่าง เพื่อไทย -ปชป. รวมถึง พลังประชารัฐ ที่ได้คนจากปชป.ไปกลุ่มใหญ่ก็จ้องทำ เซอร์ไพรส์ อยู่…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. สิรินฉัตร แสงศรี ผอ.การตลาด เมกาบางนา จัดงาน “เมกา คิดส์ เวิลด์ 2019 : เมจิค เซอร์คัส ละครสัตว์อลวน มายากลอลเวง” จำลองของโชว์ละครสัตว์และมายากล ส่งเสริมจินตนาการเด็กๆ ชั้น 1 เมกาบางนา…●

11.00 น. งาน KIDS ART CAMP จัดโดยบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ และเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชวนหนูๆ และครอบครัวมาครีเอตผลงานศิลปะ แต่งเติมสีสันให้บ้านไม้ ชั้น G และโอเพ่นเฮ้าส์ ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี…●

18.30 น. ฉลองสมรส ปภัสสร สิโยพุทธวงศ์-สกล พงษ์รุ่งเรือง แกรนด์บอลรูม มิราเคิลฯ.…●

ข่าวล่วงหน้า วนิดา ชันซื่อ แจ้งปิดบริการ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ วันที่ 15-18 ม.ค. เพื่อให้พนักงานไปทำกิจกรรมภาคเหนือ เปิดอีกครั้ง 19 ม.ค. เคสเร่งด่วน โทร.08-1174-1824 และ 08-1174-1825 เวลา 08.30-17.30 น. …●

 

สว่างแฝง

บทความก่อนหน้านี้ท่อง 2 หมู่บ้าน หนองบัวลําภู : หรรษา
บทความถัดไปจมทะเลนรา! ป้าลงช่วยหลาน2ชีวิตรอด 1 หาย 1 ตัวเองสำลักน้ำดับด้วย