ส่อเค้าผบ.ตร.ต้องเอาโผโยกย้ายมาปรับใหม่ : ข่าวข้นคนเข้ม

ส่อเค้าผบ.ตร.ต้องเอาโผโยกย้ายมาปรับใหม่

ส่อเค้าผบ.ตร.ต้องเอาโผโยกย้ายมาปรับใหม่ : ข่าวข้นคนเข้ม

พญาไม้ pradej@hotmail.com

ส่อเค้าผบ.ตร.ต้องเอาโผโยกย้ายมาปรับใหม่ – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 เดือนเมษายน พุทธศักราช 2562 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 5 ปีกุน เป็นวันสงกรานต์

ร้อนร้อนกว่า ร้อนสงกรานต์ ปีนี้ วันดีของ การพบปะสามัคคี ในแต่ละครอบครัว แต่สิ่งพึงระวัง ทุกๆ สงกรานต์ จะมี ไปแล้วไปลับ ระหว่าง 300 ถึง 500 ชีวิต ไม่ประมาท เป็นหนทางแคล้วคลาดหนทางเดียว…●

คนไทย มีความสุข แค่ช่วงเทศกาล ก่อนจะกลับไปพบกับ ชีวิตจริง แห่ง ความวุ่นวาย ทั้งการทำมาหากินและอยู่เย็นเป็นสุข…●

กำลังครอง หัวข้อสนทนา ในทุก สภากาแฟ คือ อะไรเกิดขึ้นกับ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผบช.สตม. ตำนานที่ยังมีชีวิต…●

แค่ไม่ถึงสัปดาห์กับ 2 คำสั่งย้าย จากตำรวจใหญ่สู่ ข้าราชการพลเรือน ที่เป็นจริงคือ คนรู้ พูดไม่ได้ และมากมายไปด้วย ข่าวเล่าข่าวลือ ต่างๆ นานา…●

ที่ใกล้เคียงที่สุดคือ บิ๊กโจ๊ก ยังเป็นปกติธรรมดา ที่เปลี่ยนไปแค่ เครื่องหมายบนบ่า ที่ลือที่เล่ากันไปอย่างโน้นอย่างนี้ ยังไม่ใช่เรื่องจริง…●

แต่หยิกเล็บต้องเจ็บเนื้อก็คือ สร.1 และ สร.2 เพราะนักข่าวตั้งคำถามทุกวัน คนข้างกาย ท่าน มือทำงาน ผิดพลาดอะไร…●

ข่าวว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเอา โผโยกย้าย มาปรับใหม่ เพราะ ภูธร เข้า กรุง ไม่คุ้นงานเมืองหลวง จนมี เรื่องยุ่ง ต้องแก้ปรับให้คล่องไปกับงาน…●

แวบเข้า การเมือง หลังเลือกตั้ง เสียวจังคือ เทพเลือกตั้ง ทั้งคณะ วันนี้ออกมา ฟ้องร้อง-แจ้งจับ คนวิจารณ์ เอาเป็นคดี ก็เหมือนปาขี้ใส่พัดลม มันยิ่งฟุ้งกระจาย…●

มีติดคุกมาแล้ว เทพเลือกตั้ง ชุดเก่า ไม่กี่วันเพิ่งพ้นคุกออกมา ทั้งๆที่ เงื่อนไข แห่งคดี เทียบกับวันนี้ เหมือนฝุ่นกับล้อรถยนต์…●

เรื่องของโจ๊กจะเปลี่ยนสมดุลการเมืองเรื่อง ตั้งรัฐบาล หรือไม่ หลังสงกรานต์ จะเห็นความเป็นไป เข็มทิศจะไม่ชี้ทิศเหนือ…●

ชัดขึ้นมาเรื่อยๆ คือ นายกรัฐมนตรีคนนอก ทางออกบน ทางสายกลาง เป็นวิถีแห่งพุทธ ที่จะหยุด ภาวะแกว่งไกว ที่เป็นปัจจุบัน ว่ากันว่า พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท อดีตผู้บัญชาการทหารบก หมวกแดง ที่มีชีวิตเรียบง่าย ก็น่าสนใจ…●

ประโยคของป๋า วาจา แห่งเปรม พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถึงสั้นแต่ล้นความหมาย โดนตีความทางลบมากมาย แต่กระจอกกับเหยี่ยว สิ่งเดียวย่อมเห็นต่าง ถ้ามีก็ไปจัดการ แปลไทยเป็นไทยแปลว่า มี วิเคราะห์กันให้ดีพี่เอ๋ยน้องเอ๋ย สวัสดีวันสงกรานต์…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. ซีคอน บางแค จัดงาน “มอนสเตอร์ คิวท์” ตื่นตาตื่นใจกับขบวน พาเหรดมอนสเตอร์ และเหล่าคอสเพลย์สาวๆสุดคิวท์ ลานกลาง ชั้น 1 จัดถึง 21 เม.ย. …●

เวลาเดียวกัน เมกาบางนา จัดงาน “เมกา สงกรานต์ : สนุกร่วมสมัย เก๋ไก๋แบบไทยสไตล์” จัดเต็มพื้นที่งาน 4 โซน 1.ศิลปวัฒนธรรมไทย ที่เมน เอนทรานส์ 2.เครื่องเล่นเกมสนุก ที่ฟู้ดวอล์ก พลาซ่า 3.สนุกชุ่มฉ่ำที่สวนน้ำ และ 4.อิ่มอร่อยบรรยากาศตลาดโบราณ ที่ลานแฟชั่น แกลอเรีย วันนี้ถึง 16 เม.ย. …●

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จัดกิจกรรมวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ผู้โดยสารอายุ 60 ปีขึ้นไปขึ้นรถไฟฟ้าตลอดวัน 06.00-24.00 น. โดยนำบัตรประชาชนไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสาร โทร.1690…●

อ่าน : “บิ๊กโจ๊ก”: ย้อนเส้นทางรุ่ง และร่วงของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล

อ่าน : ตร.คลอดแล้ว คำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย สว.-รองผบก. ถอนชื่อ-แก้ไข 440เก้าอี้

บทความก่อนหน้านี้มิตรภาพยังแน่น! ติดสะสมกว่า 20 กิโลเมตร เปิดช่องพิเศษยังไม่ทุเลา อาจยาวไปถึงตี 3
บทความถัดไป‘ไม่แรดอยู่ยาก’ยืนยันตัวตน ‘จ๊ะ’กลับมาแรงตามสไตล์ : จับกระแสลูกทุ่ง