บิ๊กโจ๊กขาดจากตร. ขึ้นที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกฯ : ข่าวข้นคนเข้ม

บิ๊กโจ๊ก

บิ๊กโจ๊กขาดจากตร. ขึ้นที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกฯ : ข่าวข้นคนเข้ม

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ยังอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อากาศร้อนอบอ้าว ฉบับนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 14 เดือนเมษายน พุทธศักราช 2562 ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 5 ปีกุน

มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ข้าราชการตำรวจ ซึ่งโอนมาเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ พ้นจากตำแหน่ง ผบช.สตม. และแต่งตั้งให้เป็น ที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่ พัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่าไม่ใช่ตำแหน่ง บริหาร แต่เป็นงานให้คำปรึกษาแนะนำ ซึ่งต้องพูดคุยกันอีกทีว่าต้องปรึกษาเรื่องอะไร

แค่วันแรกของ 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ เกิดอุบัติเหตุแล้ว 468 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 46 ราย บาดเจ็บ 482 คน สาเหตุของอุบัติเหตุสูงสุดคือดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แล้วขับ มอเตอร์ไซค์ เป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด มีผู้ถูกดำเนินคดีรวม 163,584 ราย ไม่สวมหมวกนิรภัย 45,230 ราย และไม่มีใบขับขี่ 41,485 ราย ถึงวันสุดท้ายไม่รู้ว่าจะสูญเสียมากมายขนาดไหน

ประกาศสงกรานต์ปีนี้ ระบุว่า เกณฑ์พิรุณศาสตร์ มี วันพฤหัสบดี เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 500 ห่า ตกในเขาจักรวาล 200 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 150 ห่า ตกในมหาสมุทร 100 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 50 ห่า ส่วน เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศี ปฐวี(ธาตุดิน) น้ำอุดมสมบูรณ์ดี เกณฑ์นาคราช ให้น้ำ ปีกุน นาคราช ให้น้ำ 5 ตัว ทำนายว่า ฝนต้นปีงาม กลางปีน้อย แต่ปลายปี มากแล เกณฑ์ธัญญาหาร ชื่อ วิบัติ ข้าวกล้าในไร่นาจะเกิดกิมิชาติคือมีด้วงแมลงรบกวน ข้าวกล้า จะได้ผล 1 ส่วน เสีย 5 ส่วน

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. บ้านปาร์คนายเลิศ ชวนร่วมงานสงกรานต์สรงน้ำพระพุทธรูปโบราณ ชมนิทรรศการเครื่องหอมไทย ชิมไอศกรีมน้ำมะพร้าวสูตรเก่าแก่ 100 ปี ของ คุณหญิงสิน ภรรยา นายเลิศ เศรษฐบุตร ที่ปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด ถ.เพลินจิต 09.00-17.00 น. บัตรเข้างาน 300 บาท

11.00 น. ซีคอน บางแค จัดงาน “มอนสเตอร์ คิวท์” ชมขบวนพาเหรดเหล่า มอนสเตอร์หลากหลายคาแร็กเตอร์ ลานกลาง ชั้น 1

เวลาเดียวกัน ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดกิจกรรมสรงน้ำพระประจำวันเกิด 9 ปาง พร้อมช็อป ชิม ชิล กับหลากหลายโปรโมชั่นร้านค้าต่างๆ ลานไนน์ สแควร์

18.00 น. มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ร่วมฉลองสงกรานต์สุดมัน จัดโดย เย็นเย็นฟัน น้ำจับเลี้ยงผสมวุ้นมะพร้าวเฉาก๊วย ในเครือโออิชิ ที่ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น

โดย สันตะวา

บทความก่อนหน้านี้14-16 เม.ย. กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน มีลูกเห็บตก ฟ้าผ่า ขอให้ติดตามประกาศใกล้ชิด
บทความถัดไป‘ลาซาด้า’เบิร์ธเดย์ครบรอบ 7 ปี ยกทัพซุป’ตาร์เมืองไทยร่วมฉลอง : สดจากบันเทิง