แถลงนโยบายของประยุทธ์ จะเป็น 3 ทิวาราตรี ในนรก

แถลงนโยบายของประยุทธ์ จะเป็น 3 ทิวาราตรี ในนรก

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

แถลงนโยบายของประยุทธ์ จะเป็น 3 ทิวาราตรี ในนรก – หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2562…

ฝนทิ้งช่วงยาวนาน จนแทบทุกเขื่อนน้ำระเหิดหาย หลายจังหวัดขาดกระทั่งน้ำดื่มน้ำกิน เป็นปัญหาใหญ่รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

แต่โจทย์ใหญ่กว่า คือสวนไร่นา เมื่อขาดน้ำก็สิ้นชีวิต ที่ทุกข์ยากมาเนิ่นนาน จะถึงอวสานก็กาลนี้ ตรงไหนไม่ขาดน้ำจะร่ำรวยเพราะดีมานด์มากกว่าซัพพลาย พืชไร่ก็ได้ราคา…

วังเวงอ่านว่าวังเวง ธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ มีประปาใช้ได้อีกแค่ 10 วัน วิธีแก้ไขจุดธูปกราบไหว้ ขอให้ฝนตก อนิจจา…

อีก 9 เดือนถึงจะเข้า “ฝนหน้า” จะประทังชีวิตคนไร่คนนาอย่างไร น้ำใช้น้ำดื่มต้องมาก่อน ตรงไหนรถไฟถึง ถังน้ำบนรถไฟต้องซ่อมแซมมาเตรียมใช้ ขุดเจาะน้ำใต้ดินบาดาล สำรวจกันแล้วหรือยัง…

แถลงนโยบาย ไหว้ครูของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็น 3 ทิวา-ราตรี ในนรก ตามที่ ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง ขู่ไว้หรือไม่ เดี๋ยวก็รู้…

ยิ่งกว่าความจริง นายกรัฐมนตรี “ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐ” ได้หรือ? “พญาไม้” ถามไว้ตรงนี้ ถ้าที่สุดของอำนาจ คือความเป็นรัฏฐาธิปัตย์ ยังจะเหลือกฎเกณฑ์ใดๆ ใช้บังคับ…

แม่น้ำโขง อาจจะแห้งแต่ไม่เคยขาดน้ำ ถ้าผู้ปกครองเอาใจใส่ น้ำก็หลั่งไหลท่วมอีสานได้ทั้งภาค “ขาดจินตนาการ” ทุกสิ่ง ทุกอย่างก็เป็นไปไม่ได้…

ยังเงียบฉี่ “นายกฯตู่” เน้นเรื่องยางพารามาทำถนน ภาคเอกชนเสียเป็นร้อยล้าน ผสมสารสร้างสูตรสำเร็จแต่ขาย ไม่ได้ ที่ขายได้มีสูตรเดียว…

เฉลิมชัย ศรีอ่อน เจ้ากระทรวงพืชไร่ แก้เรื่องยางพารา ภาครัฐต้องมือขาว ให้เสรีเอกชนคิดค้นและค้าขาย…

พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ทหารพัฒนาในสังกัด สร้างถนน 1 กิโลเมตร ราคาถนน “ล้านกว่า” ใช้ยางเกือบ 1,500 กิโลกรัม …

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ให้ ออบอจอ ใช้แอสฟัลต์ยางพาราทำถนน ราคายางพาราต่อกิโล จะโตกว่า 150 แต่ต้องให้เสรีผู้ผลิต อย่าให้มีคอร์รัปชั่นผูกขาดสูตร…

นั่งพลังงาน จะช่วยคนปลูกกาแฟไทย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประมูลกาแฟอะเมซอน มีกลิ่น มี “กาแฟลาว” ข้ามโขงมาตีกิน…

หะแรก กะเลี้ยงใหญ่รับเลข 7 ที่ฮ่องกง แต่ยิ่งกว่าหมอดูบอกว่า ให้เงียบเข้าไว้แล้วจะดี ทักษิณ ชินวัตร เลยสั่งงด เรื่องอากาศร้อนดูไบใช่สาเหตุ…

รู้ไหม ใครพูด “การเมืองบอกว่าจะทำอย่างหนึ่ง ขณะที่จะทำอีกอย่างหนึ่งในสิ่งที่ไม่ได้บอกและไม่อยากจะทำ” เขาคือ ซัดดัม ฮุสเซน

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.00 น. ธนาคารออมสิน จัดอบรมหลักสูตรการพัฒนาทักษะการเป็น นักขาย รุ่นที่ 7 ห้องมรกต ดิ เอมเมอรัลด์…

08.30 น. อิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. เปิดอบรมเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์แก่เจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินการเลือกตั้ง ห้องแกรนด์ เอบี มิราเคิลฯ…

09.00 น. พสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ประชุมกลุ่มผู้ชุบสังกะสีระดับเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 11 ห้องคอนเวนชั่น บี 2 เซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์…

แจ้งข่าวล่วงหน้า มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ร่วมกับหน่วยงานภาคี 25 องค์กร แถลงงานสีสรรพรรณไม้ เทิดไท้ บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 13 “ต่อยอดพระราชปณิธาน สืบสานความหลากหลายทางชีวภาพ” ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร พรุ่งนี้ 14.00 น. …

พญาไม้

บทความก่อนหน้านี้อะไรคือล้มล้างการปกครอง
บทความถัดไปบริษัทใหญ่เจ๊งอีกแล้ว / ทุกข์ของชาวทุ่งยางแดง