ปิยบุตร-ชลน่าน ได้คะแนนเต็ม

ปิยบุตร-ชลน่าน ได้คะแนนเต็ม  

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่องฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม พุทธศักราช 2562…●   

50 ปีผ่านไป ไม่มีอะไรแปลกเปลี่ยนสำหรับข่าวคราวของคนไทย ฝน ไม่ตก น้ำแล้ง ฝนแรง น้ำท่วม 200 ปี ขึ้นอยู่กับ ปิง วัง ยม น่าน อย่างไร กับ เจ้าพระยา ก็อย่างนั้น เหมือน “ประเทศไม่มีสมอง”…

แหกปากร้อง จีนสร้างเขื่อนกั้นน้ำโขงจนทรายโผล่ แต่แม่น้ำนั้นไม่เคยขาดน้ำ มีปัญญาเอามาจมไทยได้ทั้งแผ่นดิน แค่มีเขื่อนกั้นปากน้ำชี น้ำมูน ดูดน้ำโขงขังไว้ ยังไร้คนทำ…

สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เรื่องคิดจะไหว้จีนกราบญี่ปุ่น ให้มาลงทุนสร้างโรงงานในไทย หรือไม่ย้ายหนี เป็นวิธีขอทาน รัฐตั้งโรงงานเอาพืชไร่ในสวนในนา มาทำให้ชาวนาชาวไร่ปรับสดเป็นแห้ง แต่งเป็นสินค้าคงรูป ปัญหาพืชไร่ก็คลี่คลาย พืชไร่ไม่เน่าทิ้ง มีเวลาเป็นปีเพื่อขาย…

ประยุทธ์ จันทร์โอชา คุมเศรษฐกิจเอง ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 1 พันบาท 3 ล้านคน เปลี่ยนเป็นคูปอง ซื้อข้าวสารอาหารแห้ง จากโรงงานรัฐบาล จะมีเงิน 3 หมื่น 6 พันล้านต่อปี ไว้ซื้อความยากจนจากคนทำไร่ทำนา…

โรงงานแบตเตอรี่ของกลาโหม รมต.ประยุทธ์ ต้องฟื้นคืนชีพขึ้นมา พัฒนาตะกั่วไทย ยางพาราไทย ขายคนไทยราคาถูก โลกพรุ่งนี้เป็นยุคแบตเตอรี่ บัดนี้มีแต่จีนญี่ปุ่นเข้ามาตักตวง…

สมศักดิ์ เทพสุทิน ว่าการยุติธรรม รีสอร์ตเศรษฐีให้ว่าไปตามกฎหมาย ที่ต้องแก้ใหญ่ทันที คือคุกมันแน่นจนต้องนั่งหลับแทนนอน คนคุกมีหลายแสน ทำดีกับเขาก็เอาคะแนนกลับพรรค…

แถลงนโยบายรัฐบาล เป็นตามคาด “นายกฯตู่” พูดเร็วเกินไป ฟังยากเข้าใจลำบาก วิธีแก้ไขแค่ช้าลง ลดความเร็วสมองให้คล้องจองกับปาก…

วันแรกโดยรวม คุณภาพรัฐสภาดีกว่าอดีต ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน เรื่องพล่ามน้ำลายฟูมปากหายไป ที่ได้คะแนนเต็ม คือ ปิยบุตร แสงกนกกุล ณ อนาคตใหม่ กับ ชลน่าน ศรีแก้ว ณ เพื่อไทย…●

นโยบายรัฐบาลประยุทธ์ ต้องพัฒนาคน เตรียมข้อมูลภาวะโลกร้อนจะทำน้ำทะเลล้นฝั่ง แต่ไม่มีสักบรรทัดกับ 4 ปีข้างหน้า เตรียมแก้ปัญหาอย่างไร ทั้งๆ ที่นักวิทยาศาสตร์ทั้งโลก ยืนยัน กรุงเทพฯ อยู่ในอันดับต้นๆ ของเมืองหล่นน้ำ…

ไปวัดหาน้ำมนต์อาบแทนน้ำ คดีโรงพักร้างรับตังค์แล้วไม่สร้าง สุเทพ เทือกสุบรรณ ไปตามผู้รับเหมามาอธิบาย เอาเงินภาษีไปแล้ว ทำไมไม่ทำ…

เก้าอี้รักษาการคนโตปทุมวัน กลายเป็นทุกขลาภ สำหรับ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ ถ้าทำอย่างที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. วางแผนไว้ เขตใครใครสร้างก็จบ…

เรื่องเข้า ปอปอชอ ไปแล้ว ถนนยางพารา น่าจะเป็นคดีมีผู้ต้องหา ว่ากันว่า ฮั้วมักง่าย หลายบริษัทตั้งอยู่ตึกเดียวกัน มีทั้งคนมีสี มีทั้งคนจัดระเบียบยาง ไม่ได้ตังค์ ระวังได้ตรวน สาวใหญ่ใจถึง สุพัตรา นามลักษณ์ ปักหลักสู้ไม่ปล่อย…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. เดอะ มันนีโค้ช จัดสัมมนา MONEY MAKEOVER #7 ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ…

11.00 น. วีรพันธ์ อังสุมาลี รองกก.ผจก.โฮมโปร ชวนเที่ยวงาน “โฮมโปร แฟร์” ครั้งที่ 4 ช็อป ชิม ชิล ตอบโจทย์ความต้องการเรื่องบ้านและไลฟ์สไตล์ทุกคนในครอบครัว สินค้าและบริการลดสูงสุด 70% ฮอลล์ 9 -12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดถึง 29 ก.ค.…

13.30 น. ศ.ดร.มานิต เอื้อทวีกุล ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สภาวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และ เล็ก นารี นายกสมาคม แถลงจัดงานเฉลิมพระเกียรติ 67 พรรษา พระบารมีจรัสฟ้าชาวประชาร่มเย็น ห้องประชุม 1 อาคารพุทธวิชชาลัย หลักสี่…

16.30 น. สิรินฉัตร แสงศรีจัดงาน Mega Shopaholic: Get Lucky กิจกรรมช็อปสนุกเพื่อขอบคุณลูกค้า ชั้น 1 เมกาบางนา…

พญาไม้

อ่านข่าว

บทความก่อนหน้านี้နယ်ခြားစောင့်စခန်းကို တိုက်ရတဲ့အကြောင်းအရင်း အေအေပြော
บทความถัดไปทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ลารองผู้ว่าฯกทม.อีกคน