ยินดีกับ แกนนำนปช. ทั้ง 24 คน

ยินดีกับ แกนนำนปช. ทั้ง 24 คน

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ยินดีกับ แกนนำนปช. ทั้ง 24 คน – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด กี่ขดไส้ สาวสนอง ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 16 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2562 แรม 1 ค่ำ เดือน 9 ปีกุน…

ชี้เป็นการต่อสู้ทางการเมืองตามสิทธิ์ ไม่ใช่ก่อการร้าย ขอแสดงความยินดีกับ แกนนำนปช. ทั้ง 24 คน ศาลอาญามีคำพิพากษา ยกฟ้อง พ้นข้อหาที่ถูกนำมาถากถาง เยาะเย้ย ใส่ความ มานานนับ 10 ปี ทั้งการเผาบ้านเผาเมือง ฝีมือชายชุดดำ รวมทั้งปล้นอาวุธทหาร ใครที่จะเอาประเด็นเหล่านี้มาปลุกระดมสร้างความเกลียดชังอีก พึงระวัง…

ปมถวายสัตย์ปฏิญาณยังไม่เคลียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ประกาศ ขอรับผิดชอบ แต่เพียงผู้เดียว แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ทำอะไร กระทู้ที่สภายื่นถามก็ไม่ไปตอบอีก อ้างว่าอยู่ในกระบวนการ ผู้ตรวจการแผ่นดิน แล้ว แต่เรื่องนี้ ประธานสภา ชวน หลีกภัย ไม่ยอม จี้ต้องหาเหตุผลมาอธิบายด้วย อันนี้ต้องยกมือสนับสนุน คิดจะเป็นนายกฯในระบบรัฐสภา ต้องไม่กลัวการตรวจสอบ…

เส้นทางเดิน พล.อ.ประยุทธ์ หลังรัฐประหารไม่ได้ราบเรียบ เพลินดี เหมือนตอนเป็น คสช. ก้าวแรกก็เจอด่าน รัฐธรรมนูญ ที่ร่างกันมาเอง ตอนแถลงนโยบายก็มีข้อสงสัยไม่ทำตามมาตรา 162 ล่าสุดมีปมใหม่ ที่ เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ยื่นร้องให้สอบ ระบุขั้นตอนการเลือก นายกฯ ในสภา ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ตามที่ ศาลรธน. เคยชี้ไว้แล้ว…

ควันหลง อนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ไปตรวจเยี่ยมติดตามปัญหาน้ำขาดแคลนที่ ร.พ.สุรินทร์ รวมถึง ปัญหาภัยแล้ง ที่ราษฎรประสบ เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่รับผิดชอบต่างรายงานว่าไม่มีปัญหา เรื่องนี้ยังไม่วิกฤต แต่ รัฐมนตรี แย้งว่าไม่ขอฟังรายงานในห้องแอร์ ขอไปดูด้วยตาดีกว่า พอเจอสภาพจริงทั้ง อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง และ แหล่งน้ำเหมืองหิน ทำเอาตะลึงกับดินที่แห้งขอดสุดลูกตา…

ได้ตำแหน่ง เทกระโถน กันถ้วนหน้า สำหรับ 10 พรรคเล็ก ที่ยังเหนียวแน่นกับรัฐบาล นั่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ที่ปรึกษา รวมถึงผู้แทนการค้า แม้จะหายไป 1 เสียง จาก พรรคไทยศรีวิไลย์ แต่ก็ทำให้รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำอยู่ต่อไปได้ อาจจะสักระยะหนึ่ง ถ้าไม่พอใจเรื่องใด ก็งอแงขอเพิ่มได้ เป็นรายจ่ายพรรคแกนนำต้องดูแล…

ถึงสอบตกก็มีตำแหน่ง ประชาธิปัตย์ โบนัสใหญ่แจกเก้าอี้กันอื้อซ่า ไชยยศ จิรเมธากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ชำนิ ศักดิเศรษฐ์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ส่วน อลงกรณ์ พลบุตร นั่งที่ปรึกษารมว.เกษตรและสหกรณ์…

มาแว้ว หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าฯ ดำรงค์ พิเดช โชว์เพาเวอร์มั่ง 2 เสียงตั้ง 3 เงื่อนไข พร้อมถอนร่วมรัฐบาล ขีดเส้นไว้ถ้าหากยกที่ทับลานให้ส.ป.ก. ทำเรื่องโฉนดทองคำ และตัดถนนคลองลาน-อุ้มผางผ่าป่า ถ้ารับลูกเมื่อไรเผ่นแน่ ยันไม่ได้ต่อรองตำแหน่งแต่จุดยืนปกป้องป่า ก็ว่ากันไป…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. วิษณุ ทับเที่ยง อธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เปิดประชุมวิสามัญสภาการเหมืองแร่ ครั้งที่ 1/2562 ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ…

10.00 น. พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดนิทรรศการ “ด้วยพลังแห่งรัก” เฉลิมพระเกียรติ 87 พรรษา ที่พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง…

11.00 น. งาน “JOURNEY T’ I-SAAN (เจอนี่ที่อีสาน)” พบสินค้าอีสานร่วมสมัย การแสดง อีสานประยุกต์ อิ่มอร่อยเมนูแซ่บซี้ด ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จัดถึง 25 ส.ค….

13.00 น. สถาบันน้ำเพื่อความ ยั่งยืน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย อบรมหลักสูตร “ผู้นำด้านการบริหารจัดการน้ำ” รุ่นที่ 9 หัวข้อการใช้ข้อมูลสารสนเทศ เพื่อการวางแผนและบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ห้องประกายเพชร ดิ เอมเมอรัลด์…

โดย สันตะวา

บทความก่อนหน้านี้เมื่อเห็นเสธ.อ้าย ก็นึกถึงคำถามวันนอร์
บทความถัดไปผู้พิการโอด ถูกจับขายหวยเกินราคา ลั่นจะทำต่อไป ชี้คนปกติทำไมไม่ถูกจับ