หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า

ข่าวข้นคนเข้ม

หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า 

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้นคนเข้ม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด เสาะแสวงอสัตย์ผอง ผ่าทิ้ง ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 27 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2562 แรม 14 ค่ำ เดือน 10 ปีกุน…●

กระหึ่มไปทั้งสังคมชาวบ้านและ โซเชี่ยลมีเดีย ว่ากระแหนะกระแหนเสียดสี บัตรทอง โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคมาตลอด แต่สุดท้าย พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ก็เด็ดยอดเอาความสำเร็จของ หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ไปกล่าวถ้อยแถลงในเวทีประชุมสหประชาชาติได้แบบเนียนๆ แถมยังอ้างพร้อมที่จะให้ประเทศไทยเป็น ต้นแบบ แบ่งปันความรู้ เพื่อให้ทุกประเทศทั่วโลกนำไปประยุกต์ใช้ด้วย…● 

เหลืองใบที่ 2 ออกมาแล้ว หวยไปออกที่ พลังประชารัฐ พรรคที่ถูกร้องเรียนมากสุด กกต. ชักให้ กรุงศรีวิไล สุทินเผือก ..สมุทรปราการ เขต 5 กรณีนี้ถ้า ศาลฎีกา วินิจฉัยว่าทำผิดกฎหมายจริง ก็ต้องจัดเลือกตั้งใหม่ ด้าน เพื่อไทย คงจัดผู้สมัครคนเก่า อดีตเจ้าของแชมป์ สลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ที่คว้าคะแนนมาที่ 2 ลงสู้อีกครั้ง…●

อีกเขตที่ต้องจัดเลือกตั้งใหม่แน่ๆ ก็ ขอนแก่น เขต 7 เมื่อ นวัธ เตาะเจริญสุข สิ้นสมาชิกภาพ เพราะศาลพิพากษาประหารชีวิตในคดีจ้างวานฆ่า และศาลไม่อนุญาตให้ ประกันตัว ต้องถูกคุมขังอยู่เรือนจำ ทำให้สถานภาพความเป็นส..สิ้นสุดลงทันที เนื่องจากเข้าลักษณะต้องห้าม ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 ประกอบมาตรา 98 ต้องคำพิพากษาให้จำคุก และถูกคุมขังอยู่โดยหมายของศาล…●

เป็นเรื่องแล้ว ปัญหาการใช้จ่ายงบประมาณ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ตั้งแต่ถูกเอกชนยื่นฟ้องทำผิดสัญญาไม่ได้รับ เงินทดรองจ่าย จากโครงการส่งเยาวชนไปปฏิบัติธรรมที่อินเดียเนปาล นอกจากนี้ เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นักร้องเตรียมยื่นกมธ.ปปช. สภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบการให้เงินสนับสนุนหน่วยราชการด้วยกัน จำนวน 12 ล้านบาทว่าเข้าข่ายใช้งบประมาณผิดประเภทหรือไม่…●

น่าเห็นใจดีหรือไม่ จุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดนโซเชี่ยลวิจารณ์หนักกรณีทวีตจำกัดบทบาทสตรีว่าสตรีทุกท่านมีดีเอ็นเอของความเป็นแม่และภรรยา จงหาให้พบและใช้ให้เป็นประโยชน์แก่สังคมและบอกว่าก่อนตายอยากจะเห็น นายกรัฐมนตรีหญิง สักครั้ง ก็เมื่อปี 2554 ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ชนะการเลือกตั้ง เป็นให้ดูมาแล้ว หรือว่าเรื่องนี้ ประชาธิปัตย์ ทำใจไม่ได้กันทั้งพรรค…●

หนังสือใหม่น่าอ่านในวันหยุด ชุดไลฟ์สไตล์ Japonisme อิคิไก การอาบป่า วะบิซะบิ และอื่นๆ เขียนโดย Erin Niimi Longhurst แปลโดย ณัฐพงศ์ ไชยวานิชย์ผล ราคา 490 บาท สำนักพิมพ์มติชน พิมพ์และจัดจำหน่าย ตั้งเด่นอยู่บนแผงแล้ว อีก 2 เล่มที่กำลังจะออกมา ลงเรือแป๊ะ โดย วิษณุ เครืองาม และ การเมืองแห่งความหวัง โดย ปิยบุตร แสงกนกกุล หนอนหนังสือทั้งหลายได้ดวลกันเดือดแน่ๆ โปรดรอคอยจับจองเป็นเจ้าของ…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 . ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ปธ.จนท.บห.กลุ่มเค.อี. และ กวินทร์ เอี่ยมสกุลรัตน์ รองกก.ผจก. แถลงจัดตั้งกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ REIT BKER ห้องมณฑาทิพย์ 1 อนันตรา สยาม…●

11.00 . ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ ศูนย์วัฒนธรรมจีนฯ จัดงาน China Today เลือกซื้อสินค้าแฮนดิคราฟต์ระดับพรีเมียมจาก 10 พิพิธภัณฑ์ 9 เมืองหลักของจีนที่ไม่มีขายในไทย ลานน้ำพุ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์…●

13.00 . สถาบันน้ำเพื่อความยั่งยืน สภาอุตสาหกรรมฯ อบรมหลักสูตรผู้นำด้านการบริหารจัดการน้ำรุ่น 9 ห้องประกายเพชร ดิเอมเมอรัลด์…●

18.00 . ฟรานซิสโก วาซ ปาตตู เอกอัครราชทูตโปรตุเกส เปิดเทศกาลแสดงภาพยนตร์สั้น NY Portuguese Short Film Festival ครั้งที่ 9 โรงภาพยนตร์ 5 ไอคอนซีเนคอนิค ไอคอนสยาม…●

โดยสันตะวา

อ่าน –

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้งซ่อม
บทความถัดไปสุดทนโรงขยะบ้านหนองรัง/ต้องยกเลิกสารเคมีปราบศัตรูพืช/สนับสนุนระบบขนส่งสาธารณะ