ประยุทธ์พูดอะไรไว้คลิปชัดบิดเบือนไม่ได้

ประยุทธ์พูดอะไรไว้คลิปชัดบิดเบือนไม่ได้

ประยุทธ์พูดอะไรไว้คลิปชัดบิดเบือนไม่ได้

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ประยุทธ์พูดอะไรไว้คลิปชัดบิดเบือนไม่ได้ – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด สุจริต เป็นครรลอง ยึดอาชีวปฏิญาณเป็นหางเสือ ฉบับนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 4 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 6 ค่ำ เดือน 11 ปีกุน ยังอยู่ในช่วงเทศกาลกินเจ…●

เลือกตั้งซ่อม เขต 5 นครปฐม แม้ กกต. จะเลือก วันที่ 23 ตุลาคม วันหยุดปิยมหาราชนักขัตฤกษ์เป็นวันกาบัตร แต่ไม่ได้ตรงกับ วันอาทิตย์ ดังที่เคยปฏิบัติมา หนำซ้ำอยู่ในช่วงกลางสัปดาห์ พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ส.ส.บัญชี รายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ตั้งข้อสังเกตไว้น่าคิด อาจส่งผลทำให้มีผู้ไปใช้สิทธิออกเสียงน้อยลง และมีบางพรรคบางฝ่ายได้เปรียบ ถ้าเป็นไปตามนี้ก็น่าเป็นห่วง หน่วยงานที่จัดการเลือกตั้งได้ตระหนักหรือไม่…●

ตอนแรกก็ทำท่าถอดใจ ขอบายไม่ลงเลือกตั้งซ่อม กลุ่มบ้านใหญ่ ที่พ่ายหมดรูปเวทีเมืองเจดีย์ใหญ่ คราวที่แล้วหล่นไปที่ 4 ได้แค่หมื่นกว่าคะแนน เผดิมชัย สะสมทรัพย์ กลับลำฮึดสู้ สวมเสื้อ พรรคชาติไทยพัฒนา ลงสนามแก้มืออีกครั้ง ท่ามกลางความไม่พอใจพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง พลังประชารัฐ-ประชาธิปัตย์ ถึงขัดเคืองใจกัน แต่ก็คงกอดคออยู่ร่วมรัฐบาลต่อไป…●

สนามนี้ ว่ากันว่า พรรคอนาคตใหม่ เจ้าของเก้าอี้แชมป์ส่ง ไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร มีโอกาสมากที่สุด แต่ก็ประมาท ตระกูลสะสมทรัพย์ ที่ครั้งนี้จะระดมสรรพกำลังป้องกันฐานที่มั่นการเมืองสุดท้ายไว้สุดชีวิต ส่วน พปชร. มีแนวโน้มจะเทเสียงหนุน ปชป. แต่จะได้เป็นกอบเป็นกำถึงขั้นเอาชนะได้หรือไม่ ยังต้องรอดูต่อไป อย่าลืมว่า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ทิ้งไพ่ไว้แต่วันแรกแล้วว่าต้องการพลังคะแนนเสียงคนที่แสดงเจตจำนงไม่เอา ประยุทธ์-คสช. ซึ่งเริ่มมีเสียงตอบรับมากขึ้น…●

ทั้งถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนถ้อยความและกล่าวหาคนไทยไม่เรียนรู้กูเกิ้ล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พูดเอาไว้ว่าอย่างไร ทั้งคลิปลีลาท่าทีรวมทั้งน้ำเสียงที่เปล่งออกมา ไม่มีใครตัดต่อบิดเบือนข้อเท็จจริงที่เห็นได้ ที่ นายกรัฐมนตรี ออกมาแถลงชี้แจงแถลงไปอีกทาง ก็จะยิ่งไปกันใหญ่ อย่าลืมว่า ผู้นำ นั้น ความน่าเชื่อถือและทำให้ประชาชนเชื่อมั่นมีความสำคัญมาก…●

ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำละเลงลงไป หมื่นล้าน แจกคนละพันรวมทั้งหมด หนึ่งล้านคน ให้เอาเงินไปชิม ช้อป ใช้ สุดท้ายพบปัญหาสารพัน ฟื้นฟูเศรษฐกิจหรือไม่ ทีดีอาร์ไอ บอกว่ากระตุ้นจีดีพีได้แค่ 0.01 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เพราะเงินลงไปไม่ถึงชุมชน ขณะที่ ศูนย์วิจัย ธนาคารกสิกรไทย ระบุได้ผลแค่ 0.02 เปอร์เซ็นต์ ส่วน ฝ่ายค้าน ก็ได้ทีเย้ยซ้ำแจกเงินคนจนเพื่อให้เอาไปเข้ากระเป๋าคนรวย มีกลุ่มทุนประชารัฐไม่กี่กลุ่มได้รับประโยชน์จากโครงการนี้…●

ประชุมครม.ล่าสุด มีมติไฟเขียว โยก ปกรณ์ นิลประพันธ์ จากเลขาธิการ ก.พ.ร. มานั่ง เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา พร้อมดัน อ้อนฟ้า เวชชาชีวะ รองเลขาธิการ ก.พ.ร. ขึ้นเป็น เลขาธิการ เต็มตัว โผนี้ วิษณุ เครืองามรองนายกฯ และเจ้าของหนังสือเล่มล่าสุด ลงเรือแป๊ะ ชงเอง…●

อย่าลืม งาน “ครบรอบ 43 ปี 6 ตุลาฯ 2519” ประจำปี 2562 พบกันที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมและวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2562 ที่ห้อง LA107 คณะศิลปศาสตร์ สวนประติมากรรมประวัติศาสตร์ “ธรรมศาสตร์กับการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย” และหอประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานมิราเคิล กรุ๊ป ฉลองครบรอบ 20 ปี โรงแรมมิราเคิลฯ เสนอราคางานวิวาห์พิเศษ วันนี้ถึง 6 ต.ค. โทร. 0-2575-5599…●

10.00 น. เภสัชกร ธัชพล ชลวัฒนสกุล กก.บห.ไอแคร์ เฮลท์ แถลงเป็นพันธมิตรกับองค์การเภสัชกรรม จำหน่ายยาผ่าน 4 ร้านยาในเครือไอแคร์ เฮลท์ ห้องเลอโลตัส 1 สวิสโฮเต็ล รัชดา…●

17.30 น. รุจิราภรณ์ หวั่งหลี ผู้บริหารโครงการ “ล้ง 1919” และ ถกลเกียรติ วีรวรรณ กก.ผจก.ซีเนริโอ บวงสรวงละครเวที “สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL @ LHONG 1919” โครงการล้ง 1919…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า ศ.ดร.อุกฤษ-ท่านผู้หญิงมณฑินี มงคลนาวิน ฉลองสมรส พรเกษม นิติสิริ บุตรี ศ.พิเศษชัยเกษม-อัมพร นิติสิริ กับ ดร.ณฐิกร ประกอบบุญ บุตร ดร.ธำมรงค์ ประกอบบุญ ห้องแอทธินีฯ ดิ แอทธินี โฮเทล วันที่ 12 ต.ค. 18.00 น. …●

สันตะวา

บทความก่อนหน้านี้ตกนรกทั้งเป็นเพราะเพื่อนสนิท ด.ญ.วัย 14 สุดช้ำ ถูกลวงไปให้รุ่นพี่ ม.3 รุมโทรม
บทความถัดไปประเมินผล ชิม ช้อป ใช้