คดีลันลาเบล

คดีลันลาเบล

คดีลันลาเบล

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

คดีลันลาเบล – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 5 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 11 ปีกุน

หนาวร้อนฝนยังปะปนเป็นบรรยากาศประเทศไทย ที่ต้องระวังและป้องกันคือ สุขภาพ จากความเปลี่ยนแปลงสับสนของอากาศ และ อุบัติเหตุ จากการใช้ถนนหนทาง

เรื่อง แก้รัฐธรรมนูญ ก็ให้ฝ่ายค้านทำกันไป มิสเตอร์กูเกิ้ล ยืนยันมาจากตึกไทยคู่ฟ้า แล้ว ชวน หลีกภัย และ ประชาธิปัตย์ จะขานรับอย่างไรเรื่องนี้ เพราะเคยหาเสียงไว้ ส่วน อนุทิน ชาญวีรกูล แห่งภูมิใจไทยนั้นเพลย์เซฟ อ้างไม่เคยให้สัญญากับชาวบ้าน

ในส่วน 7 พรรคฝ่ายค้าน กับอีก 2 ฝ่ายค้านอิสระ จะว่าอย่างไร จะแก้รัฐธรรมนูญหรือไม่ แต่ 3 เสียง จาก พรรคพลังท้องถิ่นไท ของ ชัชวาลล์ คงอุดม วันนี้โดนเกี้ยวหนักให้ร่วมด้วยช่วยกัน เพราะ รัฐมนตรี ก็ไม่ให้ แถมไปนั่ง หน้าห้อง กระทรวงการคลัง ก็ยังไม่มีงานทำ

เล่นบท ซานตาคลอส ตลอดปี มีแถมมีแจกฟรีกันไปเรื่อยๆ ยืนยันว่า เลือกตั้งหน้า ซานต้าตู่ กับ พลังประชารัฐ จะมีคะแนนเสียงท่วมท้น “พญาไม้” วัดจากคนเข้าแถวเบิกเงินจากตู้เอทีเอ็มทั่วประเทศ ลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ กับ พรรคเพื่อไทย ถ้ายังทำให้คนคิดว่า ถ้าเป็นรัฐบาล จะยกทิ้ง โครงการ เตรียมแพ้ได้เลย

หันมองเมืองใหญ่ ปารีส-ลอนดอน นั้นคนรากหญ้า ได้เงินแจกมากกว่านี้ แถมมีห้องฟรีให้อยู่ เมียท้องยังให้เพิ่มเงินเพิ่มห้อง ฟินแลนด์-สวีเดน ประเทศแถวสแกนดิเนเวีย รัฐเลี้ยงดูตั้งแต่เกิดยันตาย แถมยังมีเงินให้ ทักษิณ ชินวัตร พ่อใหญ่เพื่อไทย เอาไปใคร่ครวญดู

เชียร์ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรฯเอา ที่ส.ป.ก.มาจัดใหม่ ใช้ที่ดินให้เหมาะกับศักยภาพ ส่งเสริมการท่องเที่ยว เอาที่ดินภูเขา ให้คนจนปลูกพืชไร่ ต้นทุนสูงกว่าแถมผลผลิตได้มาขายไม่ได้ กลายเป็นจนเพิ่มเติม น่าเวทนา

สักแต่ว่ามีอำนาจ ก็ลากคนเป็น ผู้ต้องหา งาช้างมรดก ของ เปรมชัย กรรณสูต ไม่ควรเป็นคดีมาตั้งแต่ต้น

ก็ พริตตี้ หางานทำให้ พริตตี้ ก็ธรรมดาเรื่องอาชีพการงาน สาว กฤติยา ฤทธิ์มังกร หรือ เดียร์ โมเดลลิ่ง โดนจับกุมตั้งข้อหา คดีลันลาเบล ถามว่าผิดตรงไหน ล่อลวงกันอย่างไร

เริ่มหาเสียงกันแล้ว นครปฐม เขต 5 กับศึกเลือกตั้งซ่อมพุธที่ 23 ตุลา วันปิยมหาราช เป็นวันโศกเศร้าอาลัยของไทยทั้งแผ่นดิน สำหรับ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ถามว่าเหมาะสมหรือไม่ วันนี้ คนไทย จะไปวางพวงมาลาถวาย อดีตมหาราชกษัตริย์ไทย จึงไม่บังควรอย่างยิ่ง ให้เป็นวันเลือกตั้ง แถมยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่จัดเลือกตั้งวันพุธ

สะสมความดีกับงานอภิบาลคนป่วยเก็บศพคนตาย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ปิดบัญชีรับบริจาค กับ 422 ล้านบาท เพื่อช่วยคนจมน้ำ เสียดายถ้าไม่ปฏิเสธงานการเมือง จะชวนเป็น ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เพราะแน่ใจว่า สักบาทคอร์รัปชั่นจะไม่มีอันตกหล่น

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานโรงแรมมิราเคิลฯ ฉลองครบรอบโรงแรม 20 ปี จัดใหญ่ลดราคางานวิวาห์ให้คู่รัก 20-25% วันนี้ถึงวันที่ 6 ต.ค.

13.00 น. ฮิเดยะ ยามาซาวะ รองกก.ผจก.สยาม ทาคาชิมายะ (ประเทศไทย) เปิดตัว Little One Club คลับพิเศษสร้างสรรค์กิจกรรมและมอบสิทธิประโยชน์ให้น้องๆ หนูๆ ที่แผนกเด็ก ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ, ไอคอนสยาม

18.30 น. ฉลองสมรส ร.อ.หญิง ศุภัชญา เสนากัสป์ บุตรี อดุลย์-ทิพาพร เสนากัสป์ กับ ร.อ.วีรชัย วีรปกรณ์ บุตร สุรินทร์-มณฑา วีรปกรณ์ ห้องแกรนด์บอลรูม มิราเคิลฯ

แจ้งข่าวล่วงหน้า วัลลภ เจียรวนนท์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดงานเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ 2562 จุดสตาร์ตกระทรวงสาธารณสุข พรุ่งนี้ 05.00 น.

พญาไม้

pradej@hotmail.com

บทความก่อนหน้านี้ဒီဂျစ်တယ်ခေတ်မှာ ဆိုက်ဘာ လုံခြုံရေး ဘယ်လောက် အရေးကြီးလဲ
บทความถัดไปเพิ่งเลิกกับสามี สาว รมควัน ดับในรถเก๋ง หลานชายช็อก เพิ่งมาขออยู่ด้วยแค่ 3 วัน