‘บิ๊กตู่’ เป็นทหารไม่เคยโดนด่า เป็นนายกฯ เจอถล่มเละ

บิ๊กตู่’ เป็นทหารไม่เคยโดนด่า

‘บิ๊กตู่’ เป็นทหารไม่เคยโดนด่า เป็นนายกฯ เจอถล่มเละ

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

สันตะวา

‘บิ๊กตู่’ เป็นทหารไม่เคยโดนด่า เป็นนายกฯ เจอถล่มเละ – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอ ดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 11 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 11 ปีกุน…●

ศึกใหญ่ ชิงเก้าอี้พ่อบ้านเมืองหลวง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เริ่มชัด ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย จะลงสนามในนาม ผู้สมัครอิสระ ไม่สังกัดพรรคการเมือง นั่นหมายความโอกาสที่จะได้รับเลือกตั้งสูง ยิ่งถ้า 7 พรรค ฝ่ายค้าน เห็นชอบร่วมกันพร้อมให้การสนับสนุนก็จะยิ่งส่งเสริม ผลักดันให้ถึงฝั่งได้ไม่ยาก…●

เจ้าของแชมป์ยึดครองพื้นที่ติดต่อกันหลายสมัย ประชาธิปัตย์ ยังไม่เคาะว่าจะส่งใครลงสู้ คงเจ็บปวดที่พ่ายหมดรูป ไม่ได้ ส.ส.เมืองกรุง แม้แต่คนเดียว ในการเลือกตั้งครั้งผ่านมา ยิ่งต้องคิดหนัก จะหาคนดี คนเก่งที่ไหนมาต่อกร เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ปูดชื่อ กรณ์ จาติกวณิช คือผู้ที่เหมาะสม อ้างถูกสไตล์ใช่สเป๊กคนเมืองหลวงชอบ ที่สำคัญ หนุ่มโย่ง จะกล้าตัดสินใจ ทิ้งเก้าอี้ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่…●

โอดครวญไปไยทำไมมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตัดพ้อขอความเห็นใจ อ้างรับราชการเป็นทหารมาทั้งชีวิต ไม่เคยถูกรุมก่นด่ามากมายเท่าตอนเป็น นายกฯ ทางที่ดีน่าจะต้องทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร บอกให้ก็ได้ เพราะเข้าสู่อำนาจด้วยการ รัฐประหาร อีกทั้งยังได้ สืบทอดอำนาจ ต่อ ด้วยกลไกพิสดาร มีเสียง 250 ส.ว. อยู่เหนือ เสียงประชาชน หลายล้าน ถ้าไม่อยากถูกต่อว่าวิพากษ์วิจารณ์อีกมีทางออกที่ทำได้ง่ายนิดเดียว…●

คดีอุ้มฆ่าเผายัดถัง พอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านบางกลอย แก่งกระจาน ใกล้จบ รู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันลงมือโหด พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ลงไปลุยด้วยตัวเอง ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินดูภาพมุมสูง จุดเข้าออกอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานทั้ง 5 จุด เนื่องจากพบข้อสงสัยคำให้การ เจ้าหน้าที่ ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ส่วนผลดีเอ็นเอชิ้นส่วนกระดูกที่เก็บมาได้อีกชุด พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าของนิกเนม บิลลี่ เหมือนกัน เตรียมเปิดเผยเร็วๆนี้…●

หนังสือใหม่ รับวันสำคัญในรัชกาลปัจจุบัน น่าอ่านในวันหยุด ชุดประวัติศาสตร์ พระเสด็จโดยแดนชล:เรือพระราชพิธีและขบวนพยุหยาตราทางชลมารค โดย รศ.ดร.ศานติ ภักดีคำ รวบรวมข้อมูลเรือพระราชพิธีตั้งแต่สมัยก่อนอยุธยาจนถึงรัชกาลที่ 9 ราคา 450 บาท อีกเล่ม ดวงใจในความทรงจำ:จดหมายเหตุภาคประชาชน เนื่องใน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ชุดสารคดี โดย ธงทอง จันทรางศุ บรรณาธิการ ราคา 450 บาท สำนักพิมพ์มติชน พิมพ์และจัดจำหน่าย…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ จัดงาน Autumn Colour ช็อป ชิม ชิล ภายใต้บรรยากาศสีสันสดใสของบอลลูน บริเวณหน้าศูนย์การค้า มีถึง 14 ต.ค. …●

15.00 น. เภสัชกรหญิงอนินทยา สุนสะธรรม ปธ.จนท.บห.เทวกรรมโอสถ แถลงทิศทางการตลาดแบรนด์น้ำมันมวย “น้ำมันมวย…ไม่ใช่นักมวยก็ใช้ได้” เซ็นทรัลคอร์ต เซ็นทรัลเวิลด์…●

16.00 น. อะฮ์มัด รุซดี เอกอัครราชทูตอินโดนีเซีย จัดงาน “เปิดโลกสุดมันส์กับมหัศจรรย์อินโดนีเซีย 2019” ชวนเที่ยวสถานที่แปลกใหม่ช่วงวันหยุดตลอดปี 2562 ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์, สยามพารากอน…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน “ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์” ปี 3 ตามรอยพ่อ ที่ร.พ.ศิริราช วันที่ 13 ต.ค. เวลา 06.00-18.00 น. …●

 

บทความก่อนหน้านี้เสียงนิสิตนักศึกษา
บทความถัดไปวอนแก้โค้งอันตราย