บีทีเอสตั๋วแพง โทลล์เวย์ขึ้นค่าผ่านทาง

ข่าวข้น คนเข้ม

บีทีเอสตั๋วแพง โทลล์เวย์ขึ้นค่าผ่านทาง

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้น คนเข้ม – หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562…●

ลมหนาวเริ่มกล้ำกราย สายฝนเริ่มกล่าวคำอำลา ท้องฟ้า สีครามเริ่มปรากฏ ทว่าความมั่งคั่งร่ำรวยยังทรยศเป็นขบถ ต่อความอยู่ดีกินดีของปวงชนชาวไทย…●

ก็ได้แต่รอดูว่า จะมีหัวหน้ารัฐบาลใด ลุกขึ้นมานำทัพขับไล่ ความลำบากลำบนของผู้คนทวยประชา แล้วนำพาแสงสีแห่งกินดีอยู่สุข กลับ คืนมา…●

การเมืองหน้าหนาวเมืองไทย ส่วนใหญ่จะไม่ปั่นป่วนบ้าคลั่ง งบประมาณค้างวาระ จะผ่าน 2-3 แบบสบายๆ ไม่ต้องใช้บริการงูเห่ากับปี่ทองคำ ออกมาฟ้อนรำประกอบการ…●

ขอบคุณรัฐมนตรีกระทรวง 2 คม ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ที่ถอยเร็วเรื่องจีพีเอส รถส่วนบุคคล ไม่เพิ่มทุกข์ระทมคนไทย จ่ายอีกเป็นหมื่นล้าน ค่าสัญญาณรายเดือน…●

ขอบคุณ รัฐบาลปัจจุบัน ที่สั่งการยุติสารพิษปราบหญ้าที่ฆ่าคนปีละเป็นพัน แต่ที่ต้องเร่งให้เร็วแทนที่ คือวิธีสังหารหญ้า ไม่ให้มาระรานชาวไร่

พญาไม้ แนะนายกฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ทุกมหาวิทยาลัย แข่งขันชิงรางวัล 10 ล้าน สร้างนวัตกรรมยางพาราผักตบชวาฟางข้าวขยะพลาสติกฯลฯ เอามาเป็นแผ่นคลุมดิน แทนยาฆ่าหญ้า…●

ขอบคุณ ผู้แทนนครศรีธรรมราช เทพไท เสนพงศ์ ที่จะให้คุ้มครองผู้บริโภค ขอบัญชีโทลล์เวย์ มาดู ว่ากำไรข้ามหัวไปแล้วกี่รอบ เพราะ 22 ธันวาคม มันจะเพิ่มค่าทางด่วน เกิน 100 บาท…● 

จาก 2537 ถึงวันนี้ 2562 กว่า 25 ปี โครงการนี้เก็บเงินไปแล้วเท่าไหร่ต่อสัญญามาแล้วกี่ครั้งอ้วนลงพุงไปกี่ราย เมื่อไหร่จะให้เป็นสมบัติของประเทศเสียที…●

 เยี่ยม ศาลปกครองสูงสุด ให้หยิบสัญญาอู่ตะเภามาดู ขอบคุณนายกรัฐมนตรี ถ้างานนี้ไม่คุมเองให้ดี อีอีซี ไปไม่รอดแน่ รถไฟเร็ว 3 สถานีกับอู่ตะเภา ต้องไปด้วยกัน ประเทศถึงได้ประโยชน์…● 

บีทีเอส วันนี้ เป็นตั๋วโดยสารแพงที่สุดในโลกจึงไม่สมประโยชน์เรื่องแบ่งเบาการจราจร แถมสัญญายังไม่สิ้นสัมปทาน ยังอภิบาลต่อให้ เป็นที่ปักกิ่ง สี จิ้นผิง ขุดรากถอนโคนไปแล้ว…●

แสดงความยินดีกับ เผดิมชัย สะสมทรัพย์ กับตำแหน่งผู้แทนคนนครปฐมหลังจากฝันร้ายมาหลายเดือน…● 

... ทำประเทศสบายใจ สนตะพายข้าราชการ ขายตำแหน่งหาเงิน อีกไม่นานพวกกินยางมะตอยทำถนนอีกโขยง จะจูงมือกันเป็น ผู้ต้องหา มีอย่างที่ไหน เขาให้ชื่อว่าการยาง ดันเปลี่ยนเป็นกินยางคุกอยู่ห่างเลยใกล้…● 

ประจวบคีรีขันธ์ ที่ดินรัฐรอบ เขาตะเกียบหัวหิน วันนี้โดนครอบกินจนหมด วัดบนเขายังมิชอบ ยังเซ็นมอบที่ดินให้ตั้งร้านอาหารได้ สบายอยู่หรือท่านผู้ใหญ่แห่งจังหวัด”…● 

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 . ข้าวตราฉัตร จัดสัมมนาเด็กไทย ยุคใหม่ เก่ง ดี มีความสุขปี 2 ห้อง MR 211-213 ไบเทค บางนา…● 

10.30 . ฉลองสมรส ภญ.ศศิธร จงศิริพงษ์ปรีดาภก.พรเทพ คงศุภรัฐกิจ ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ…● 

11.00 . ซีคอน บางแค จัดงานปาร์ตี้ผี ติดไซเรนลานกลาง ซีคอน บางแค…● 

เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จัดงานคาราวานซีพีเอฟ ลดค่าครองชีพแก่ประชาชนจับจ่ายอาหารคุณภาพ ปลอดภัย มาตรฐานโลก ในราคาพิเศษ ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี วันนี้ถึง 30 .. …●

แจ้งข่าวล่วงหน้า จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ เปิดสัมมนา “7 ทศวรรษจีนใหม่ ก้าวต่อไปที่โลกเฝ้ามอง ห้องแกรนด์บอลรูม, ดิ เอมเมอรัลด์ วันที่ 28 .. 09.00 . …●

โดยพญาไม้ pradej@hotmail.com

บทความก่อนหน้านี้บทเรียนเลือกตั้งซ่อม จุดแข็งตัวบุคคล
บทความถัดไปสลด! หนุ่มป่วยโรครุมเร้า ตามองไม่เห็น เมียทิ้งให้อยู่กับลูก จบชีวิตคาห้อง