Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

# อยู่ไม่เป็น-พฤศจิกายนจะเป็นเดือนสุดท้ายของชีวิตนักการเมืองของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หรือไม่ ?

7 พ.ย. 2562 - 00:30 น.

# อยู่ไม่เป็น-พฤศจิกายนจะเป็นเดือนสุดท้ายของชีวิตนักการเมืองของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หรือไม่ ?

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

โดย สันตะวา

# อยู่ไม่เป็น - หนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Khaosod-ข่าวสด สื่อออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ยอดติดตามมากที่สุด 13 ล้านไลก์ ฉบับนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2562 ขึ้น 11 เดือน 12 ปีกุน…●

“จีนกับไทยได้ร่วมพายเรือลำเดียวกัน” นายกฯ หลี่ เค่อเฉียง ผู้นำหมายเลข 2 ของจีน อุปมา “มดน้อยบางครั้ง ก็สามารถช่วยพญาราชสีห์และพญาคชสารได้” นายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้นำหมายเลข 1 ของไทย อุปไมย ระหว่างรัฐบาลไทยเปิดทำเนียบต้อนรับ หยอดกันไปหยอดกันมา…●

ใครจะเป็นประธานกมธ.วิสามัญศึกษาแก้ไขรธน. เป็นเรื่องต่อเนื่องจากเรื่องหลัก “ธงแก้รธน.” ได้ปักแน่นโบกสะพัด “รธน.ฉบับดีไซน์เพื่อพวกเรา” ยากจะต้านกระแส-ความต้องการ-ความชอบธรรม ที่จำเป็นต้องแก้เพื่อให้เป็น “รธน.ของประชาชนแท้จริง”…●

เครือข่ายอำนาจที่ได้ประโยชน์จากรธน.ฉบับเพื่อพวกเรา เมื่อขวางไม่ได้ ต้านไม่อยู่ สูตรสำเร็จก็คือ ทำให้มั่ว ตีให้รวน กวนให้ป่วน ยื้อให้ยาว เริ่มตั้งแต่เลือกประธาน นำแสดงโดยพรรคพลังประชารัฐ อีกสักพักพรรค ส.ว. ก็จะออกโรง ยังไม่นับพวกตัวประกอบรอเข้าฉาก…●

พฤศจิกายนจะเป็นเดือนสุดท้ายของชีวิตนักการเมืองของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หรือไม่ ? 20 พ.ย.นี้ ศาลรธน. นัดวินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อ ก่อนถึงวันนั้น 16 พ.ย. หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นัดไขความหมาย “อยู่ไม่เป็น” แฮชแท็กมาแรงแฝงปริศนา จับตากันให้ดี ?!…●

ลุ้น “ธนาธร” ไม่ทันพัก แล้วก็ลุ้น พรรคอนาคตใหม่ กันต่อ หลายคดีโดนร้อง “ยุบพรรค” โดยเฉพาะข้อกล่าวหา “มีพฤติการณ์หลายกรรมหลายวาระล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” คดีนี้อดีตที่ปรึกษาผู้ตรวจการแผ่นดิน ยื่นคำร้องตรงต่อศาลรธน. และตุลาการรธน.มีมติฉิวเฉียด 5 ต่อ 4 รับคำร้องไว้วินิจฉัย นี่ไงชะตากรรมของนักการเมืองรุ่นใหม่ที่เลือกจุดยืน อยู่ไม่เป็น ??…●

ประวัติศาสตร์การเมืองไทยฉบับอภินิหาร จดจำกระบวนการร้ององค์กรอิสระเอาผิดนักการเมือง-พรรคการเมือง ได้ขึ้นใจ ส.ว.แต่งตั้งยื่นศาลรธน.ฟัน สมัคร สุนทรเวช กรณีทำกับข้าวออกทีวี, ส.ว.แต่งตั้งยื่นศาลรธน.เชือด ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรณีโยกย้ายถวิล เปลี่ยนศรี และ ผู้ตรวจการแผ่นดินยื่นศาลรธน.ให้วินิจฉัยเลือกตั้ง 2 ก.พ.2557 ที่มีม็อบกปปส.ขัดขวางเลือกตั้งบางหน่วย เป็นโมฆะ ทั้ง 3 เรื่องไม่ต้องอธิบายเพิ่มหรืออธิบายต่อ เอาเป็นว่ารู้และเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไร…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. ศุภแมน มรรคา รองกก.ผจก.ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จัดงาน BUS & TRUCK’19 งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษครั้งที่ 16 ไบเทค บางนา…●

14.00 น. ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เปิดงาน “เทศกาลน้ำมันเมล็ดชา ภัทรพัฒน์” กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน…●

เวลาเดียวกัน สุเทพ เกื้อสังข์ รองผอ.องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนฯ พูดคุยวิสัยทัศน์ด้านการท่องเที่ยวชุมชน ในบูธเที่ยววิถีชุมชนของ อพท. บูธ P12-P33 ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า โชติสิทธิ์-วิลาวัลย์ อินทรโฆษิต เป็นเจ้าภาพฉลองสมรสบุตรชาย พ.ต.พงษ์เทพ อินทรโฆษิต กับ อุษณี ไวฉลาด โรงแรมพีลูส จ.กาญจนบุรี วันที่ 9 พ.ย. เวลา 12.00 น. …●

สันตะวา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ # อยู่ไม่เป็น-พฤศจิกายนจะเป็นเดือนสุดท้ายของชีวิตนักการเมืองของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หรือไม่ ?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง