Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

‘ไพบูลย์’หนึ่งเดียวในสภา ปาร์ตี้ลิสต์ไม่มีลำดับ

21 พ.ย. 2562 - 00:30 น.

‘ไพบูลย์’หนึ่งเดียวในสภา ปาร์ตี้ลิสต์ไม่มีลำดับ

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

หนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Khaosod-ข่าวสด สื่อออนไลน์ยอดนิยมอันดับ 1 ยอดติดตามมากที่สุด 13 ล้านไลก์ ฉบับนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2562 แรม 10 ค่ำ เดือน 12 ปีกุน…●

กำหนดการการเสด็จเยือนราชอาณาจักรไทย ของ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส อย่างเป็นทางการ ระหว่าง วันที่ 20-23 พ.ย. 2562 วันที่ 21 พ.ย. เวลา 09.00 น. เสด็จไปยังทำเนียบรัฐบาล มีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ โดยนายกรัฐมนตรี และครม.ให้การต้อนรับ จากนั้นเวลา 10.00 น. เสด็จเข้าเฝ้า สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม, เวลา 11.15 น. เสด็จอวยพรผู้ป่วย ร.พ.เซนต์หลุยส์, เวลา 16.55 น. เสด็จเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต, เวลา 18.00 น. ทำพิธีบูชาขอบพระคุณ หรือมิสซา ร่วมกับคริสตชนคาทอลิก ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมพิธีครั้งนี้ทั้งชาวคาทอลิกไทยและต่างชาติ ไม่น้อยกว่า 6-7 หมื่นคน…●

พรรคอนาคตใหม่ ผ่านวันที่ 20 พ.ย.มาแล้ว จากนี้ได้เดินหน้าทำงานการเมืองในแบบ “อนาคตใหม่กว่าเดิม” ตามที่เตรียมตัวเตรียมใจไว้ตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจลงสนามการเมือง…●

ไพบูลย์ นิติตะวัน ขานรับเป็นกมธ.วิสามัญศึกษาแก้ไขรธน. โควตาครม. อันว่า “ไพบูลย์” คนนี้คือคนเดียวกับหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ได้เสียงจากเลือกตั้งทั้งประเทศ 45,000 คะแนน ต่ำกว่าคะแนนพึงมี (7 หมื่นคะแนน) ในการเป็นส.ส. แต่ “ไพบูลย์” ได้เป็นส.ส.เพราะ กกต. ใช้สูตรพิสดารคำนวณปัดเศษทศนิยม จนเกิดพรรค 1 ส.ส. ถึง 11 พรรค แน่นอนว่า 1 ในนั้นคือพรรคของไพบูลย์.…●

ไพบูลย์ ทำหน้าที่ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของประชาชนปฏิรูป ไม่กี่เดือนก็ประกาศเลิกพรรค แล้วย้ายตัวเองมาเป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พลังประชารัฐ พรรคแกนนำรัฐบาล เมื่อ 9 ก.ย. จนถึงวันนี้ไม่มีใครตอบได้ว่า “ไพบูลย์ปาร์ตี้ลิสต์อันดับที่เท่าไหร่ของพลังประชารัฐ” ? ทั้งๆ ที่ อันดับปาร์ตี้ลิสต์ ถือเป็นเรื่องสำคัญ มีผลผูกพัน ผูกมัด ผูกปมกับการจัด-เรียง-ขยับ-ตัดส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคการเมือง กลายเป็นว่าทุกวันนี้ ไพบูลย์ นิติตะวัน คือส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์คนเดียวในสภาผู้แทนฯ ที่ไม่มีอันดับ เป็นสุญญากาศ ในสัดส่วนส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ประจานระบอบอำนาจการเมืองปัจจุบัน ?!…●

วันนี้พรรคเพื่อไทยจะสรุป ธนิก มาสีพิทักษ์ อดีตส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย หรือ อดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน จะได้เป็นตัวแทนพรรค ลงเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่น เขต 7 แทน นวัธ เตาะเจริญสุข ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ส่ง สมศักดิ์ คุณเงิน อันดับสองเลือกตั้งที่ผ่านมา แพ้อันดับ 1 แค่ 3,157 คะแนน ลงแก้มือ…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผอ.สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และ อภิรมย์ สุขประเสริฐ ผจก.ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เซ็นเอ็มโอยูถ่ายทอดเทคโนโลยีร่วมกัน ห้องโถงชั้น 2 อาคารทาวเวอร์ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ บางเขน…●

13.00 น. กองทุนพัฒนา สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กระทรวงวัฒนธรรม ประชุมระดมความเห็น กำหนดนิยาม “นวัตกรรม” พัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ห้องวีนัส มิราเคิลฯ…●

18.00 น. สลิล สุญาณเศรษฐกร กก.ผจก.พีพี แถลง จัดงาน MCM Christmas Charity ธารา ฮอลล์, ไอคอนสยาม…●

18.30 น. จอร์จ ยูสเซ็ฟ ผจก.ทั่วไป อาดิดาส (ประเทศไทย) ฉลองเปิด “อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ สยามพารากอน” สปอร์ตมอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอน…●

โดย สันตะวา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ไพบูลย์’หนึ่งเดียวในสภา ปาร์ตี้ลิสต์ไม่มีลำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง