Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

รุมยี้เมนู‘หูฉลาม’พรรคร่วมรัฐบาล

6 ธ.ค. 2562 - 00:01 น.

รุมยี้เมนู‘หูฉลาม’พรรคร่วมรัฐบาล

คอลัมน์ - ข่าวข้น คนเข้ม

ข่าวข้น คนเข้ม - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด กี่ขดไส้ สาวสนอง เสนอนอ ฉบับนี้ตรง กับวันศุกร์ที่ 6 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 10 ค่ำ เดือนอ้าย ปีกุน…●

โบราณว่าพวก ทวิชาติ ที่เกิดได้ 2 หน คือ สัตว์ปีก กับ พราหมณ์ แต่สำหรับ นักการเมือง นั้น เกิดดับได้หลายหน ขึ้นอยู่กับ ประชาชน จะกำหนด พวกชักเข้าชักออก เดี๋ยวก็เป็นฝ่ายค้าน เดี๋ยวก็มาเป็นฝ่ายรัฐบาล แล้วแต่ กล้วย ที่ได้รับแจกนั้น เชื่อว่าชาวบ้านจะให้โอกาสเกิดได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น…●

ปาร์ตี้เคลียร์ใจ สางปัญหาเกาเหลาในพรรคร่วมรัฐบาล จัดเลี้ยงอาหารจีน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีเมนู หูฉลาม รวมอยู่ด้วย จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก ย้อนไปเมื่อวันที่ 29 มิ..2559 พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กล่าวเปิดงาน วันสิ่งแวดล้อมโลก ที่สยามพารากอนว่าหูฉลาม หลายคนติดใจในความอร่อย แต่ถ้าเห็นตอนถูกเชือดจะกิน ไม่ลง กินแล้วได้อะไรขึ้นมา ไม่เข้าใจ ผมเคยกินก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้เบาลง ทั้งเบื่อและสงสาร ไม่รู้ยังจำ คำพูด นี้ได้หรือไม่…●

ตรวจสอบกันได้ ถ้าเห็นว่ามีข้อน่าสงสัย ธีรัจชัย พันธุมาศ ..ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ยื่นตรวจสอบ ชวน หลีกภัย ประธานสภาว่าทำหน้าที่ เป็นกลาง หรือไม่ กรณีตัดสินใจให้ ลงมติใหม่ ญัตติตั้งกมธ.วิสามัญเช็กบิลมาตรา 44 ฝากถึง ประชาธิปัตย์ อย่าออกมาปกป้องเกินงามจนเสียระบบ และทำให้ ประธานสภา แตะต้องไม่ได้ จะส..สมัยแรกหรือหลายสมัย ในสภาก็มีศักดิ์เท่ากันมิใช่หรือ…●

จบแล้ว ไม่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลอีกในคดีนี้ ศาลอาญา มีคำสั่งคดีที่ ปารีณา ไกรคุปต์ ..ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ยื่นฟ้อง วีระ สมความคิด หมิ่นประมาท กรณีตรวจสอบการถือครองที่ดินที่ .ราชบุรี โดยยกฟ้องและไม่จำเป็นต้องไต่สวนมูลฟ้องแล้ว…●

แม้จะยังไม่สิ้น สมาชิกภาพส.. เพราะยังไม่ถูกนำตัวเข้ารับโทษในเรือนจำ แต่ ...ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ..กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกศาลฎีกาออกหมายจับ ไม่ได้รับเอกสิทธิ์คุ้มครอง นักกฎหมายมีความเห็นตรงกัน ตำรวจพบตัวที่ไหน จับกุมได้ทันที ล่าสุดยังไปร่วมประชุมสภาอยู่…●

ย้ำเตือนอีกครั้ง ฝากถึงกันอีกหน นิสิตเก่าซีมะโด่ง ชาวหอพักนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทุกท่าน ทั้งหญิงและชาย ขอเชิญร่วมงาน ฮักนะ...ซีมะโด่ง คืนสู่เหย้าหัดซารายอง รำลึกเรื่องเก่า เล่าความหลัง วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม นี้ ตั้งแต่ห้าโมงเย็นยันห้าทุ่ม ที่ ราชกรีฑาสโมสร ถนนอังรีดูนังต์ ซื้อบัตรหน้างาน หรือลงทะเบียนล่วงหน้าที่ http://rcu.sachula.com/home.php ส่วนที่ หอพักจุฬาฯ ถนนพญาไทนั้น ช่วงสายมีทำบุญเลี้ยงพระเพล บ่ายฟาดแข้งกระชับสัมพันธ์ฉันพี่น้อง ซีมะโดง โด๊ง โด่ง ที่สนามจุ๊บ…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 18.30 . ฉลองสมรส สพ..พัชร์รวี ตั้งประเสริฐ-ธนกร เธียรเสริมพงศ์ ห้องแกรนด์ บอลรูม มิราเคิลฯ…●

19.00 . มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ จัดงานสยามพารากอน เวิลด์ เมจิคอลเซเลเบรชั่นส พรีเซ็นต์ส : “เดอะ เควส ออฟ แอดเวนเจอร์ อิน เดอะ เวิลด์ ออฟ เมจิคอล เทลส์ ตระการตาบอลลูนยักษ์กว่า 20 ลูก แสงสีเสียงเต็มรูปแบบ พาร์ค พารากอน, สยามพารากอน จัดถึง 10 .. …●

คิง เพาเวอร์ จัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติปณิธานความดี...มีแล้วแบ่งปันแจกลูกฟุตบอลให้เด็กและเยาวชน นำบัตรประชาชนมาลงทะเบียนรับสิทธิ 1 สิทธิ ต่อ 1 ลูก ที่บูธ คิง เพาเวอร์ ท้องสนามหลวง เวลา 11.30 . และ 17.30 . ในวันหยุด-วันนักขัตฤกษ์ และ 17.30 . ในวันธรรมดา จนถึงวันที่ 14 .. …●

โดย สันตะวา

อ่าน -

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รุมยี้เมนู‘หูฉลาม’พรรคร่วมรัฐบาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง