Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

ทักษิณ-ปูโกฮ่องกง

7 ธ.ค. 2562 - 00:30 น.

ทักษิณ-ปูโกฮ่องกง

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562…●

เหลืออีก 24 วัน ปีแห่งความวาดหวัง ว่าผู้คนจากการเลือกตั้ง จะนำอำนาจของประชาชนขึ้นมาบริหารแผ่นดิน ผู้แทนปวงชนพรรคการเมืองหลากหลาย ไม่สัตย์ซื่อ ต่อสัญญาที่หาเสียง…●

หากว่าอำนาจพิเศษ ประหารความยากจน ไปจากคนไทยชั้นล่างได้ หากว่าทหาร ให้ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ไปดูการศึกษาและสรรหามือเศรษฐกิจที่ กล้าและทันสมัย มาปฏิวัติระบบเศรษฐกิจ 5 ปีที่ผ่าน ประเทศจะพลิกเปลี่ยนมากมาย ประชาชนจะทิ้งขยะประชาธิปไตย แบบไม่ลังเล…●

รัฐธรรมนูญไม่ได้เลวร้าย ยังเปิดทางให้ อำนาจประชาธิปไตยนำทาง แต่เพราะ นักเลือกตั้ง ชาติจึงจมปลักอยู่กับ สงครามน้ำลาย ไม่รู้จบ…●

ลมหนาวมาแล้ว อุณหภูมิต่ำสิบ ปรากฏหลายท้องที่ ไทยมั่งมีช่วยกันเที่ยวสนุก สะพัดเงินปลดทุกข์ไทยยากไร้ สร้างปีใหม่ที่สดใส พลิกคำทำนายหมอดู ให้มฤตยูเป็นแค่ดาวดวงหนึ่ง…●

บันทึกไว้เป็นหลักฐาน สำหรับความรู้สึกคนหย่อนบัตร จารึก ศรีอ่อน, พันตำรวจโท ฐนภัทร กิตติวงสา, ภาสกร เงินเจริญกุล, มนูญ สิวาภิรมย์รัตน์, มารศรี ขจรเรืองโรจน์, สุภดิช อากาศฤกษ์ และ อนุมัติ ซูสาลอ โหวตสวนทาง…●

ปาฏิหาริย์แห่งรัฐธรรมนูญ คืออวสานสมบูรณ์แห่งประชาธิปไตย ขนาด ชวน หลีกภัย ยังรักษาประชาธิปไตยไว้ไม่ได้ อาเมน…●

เลื่อนมาเป็น อันดับ 16 ของชาติที่มีกำลังรบเกรียงไกรที่สุดในโลก คือ กองทัพไทย มีพลรบ สามแสนหกหมื่นนาย มากกว่าเยอรมัน…●

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ กองทัพไทยครอบครอง ยุทโธปกรณ์ที่มีใช้อยู่ประเทศเดียว หลายรายการ ก็ต้องไปแปลกัน มันคือความแข็งแกร่งหรืออ่อนแอ…●

สงครามการค้า จะเปลี่ยนเป็นสงครามเข่นฆ่าหรือไม่ ต้องขอบคุณระเบิดนิวเคลียร์ ทำให้แต่ละฝ่ายไม่กล้ากดปุ่ม…●

สี จิ้นผิง ในบท สี จิ้นฮ่องเต้ ทำอาวุธ ปืนใหญ่แม่เหล็กไฟฟ้า เรือรบล่องหน ล้ำหน้า สหรัฐ โซเวียต เตรียมเบียดขึ้นที่ 1 แสนยานุภาพล้ำสมัย…●

ยังอึมครึม ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะใส่เสื้ออิสระ เป็น ผู้ว่าฯกรุงเทพฯ แต่อีกข่าว สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็อยาก เพราะสัมพันธ์ในพรรคกำลังแหลกเหลว…●

อนาคตใหม่ มีทั้งค้านและสนับสนุน ให้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ แต่เจ้าตัวยังใคร่ครวญหนัก อยาก เดินสายทั่วไทย มากกว่า…●

ฮ่องกง น่าจะหายวุ่นวาย เพราะ ทักษิณ-ปู วันนี้บินมาอยู่ฮ่องกงทั้งคู่ ให้คนรักบินไปมาหาสู่ ข่าวว่ายังสู้อยู่ ไม่ไปไหน…●

ประกาศจะ ฆ่าตัวตาย ถ้าแพ้ คดีรุกป่า น่าจะเสียมากกว่า ได้ เพราะกลายเป็นการกดดัน ดีแต่ว่า ทวี ไกรคุปต์ ขอถอน แต่ผลของมันยังอยู่…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ฉลองสมรส กมลรส อภิชนพงศา-กิตติมศักดิ์ ถนอมสุขสันต์ ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ…●

11.00 น. งาน “เล่นของหย่ายยย” ชวนสายแชะสนุกกับ 15 ไอเท็มอัพไซซ์สุดคูล ทุกชิ้นใหญ่ผิดหูผิดตาจนต้องยกกล้องขึ้นมาแชะแล้วแชร์ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค…●

16.00 น. ยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เปิดกิจกรรม The Face of Ability ส่งเสริม ฟื้นฟู และสนับสนุนเด็กและเยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส จัดโดยมูลนิธิมูลนิธิ Five for All ลานทางเชื่อมบีทีเอส สยามสแควร์วัน…●

18.00 น. สุริยน ศรีอรทัยกุล กก.ผจก.บิวตี้ เจมส์ เปิดงาน The Oasis of Diamonds เอ็กซิบิชั่นเครื่องประดับเพชรและอัญมณี หลากหลาย คอลเล็กชั่นจาก “บิวตี้ เจมส์” อีเวนต์ ฮอลล์ ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม…●

โดย พญาไม้/pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทักษิณ-ปูโกฮ่องกง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง