Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

สุดอนาถความคิด ชงเพิ่มภาษีรถเก่า

14 ธ.ค. 2562 - 00:30 น.

สุดอนาถความคิด ชงเพิ่มภาษีรถเก่า

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

พญาไม้

เพิ่มภาษีรถเก่า - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2562 แรม 3 ค่ำ เดือนอ้าย ปีกุน...

ประทับใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดย ขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องใน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 งดงามวิจิตรตระการ ทั้งขบวนเรือพระราชพิธี และกำลังพลฝีพายกว่า 2 พันนายที่โชว์ฝีพายอย่างพร้อมเพรียงตลอดเส้นทางเสด็จฯ แม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางสายตาชาวโลก...

อีก 17 วัน โลกจะเก่าไปอีก 1 ปี เชิงตะกอน จะเขยิบใกล้เข้ามาอีก 1 วัน สำรวจตัวตน กันบ้างหรือยังว่ายังประโยชน์ให้กับคนอื่นกันบ้างหรือเปล่า...

ยอมรับกันเป็นเอกฉันท์ว่า เศรษฐกิจแห่งชาติ เป็นปัญหา และให้แก้ด้วย ความอดทน ทว่าไม่ใช่หนทางแห่งการแก้ ปัญญา ต่างหากที่จำเป็นต้องมี...

เปลี่ยนท้องนาให้เป็นป่าไม้ เอา ภาษี ที่เก็บได้ไปจ้างประชาชนปลูกป่าดูแลป่า แล้วขายเป็นสินค้าแทน ข้าว-มันสำปะหลัง สตังค์ก็เพิ่มพูน ป่า ให้มากกว่าไม้ รักษา น้ำ ไว้ให้แผ่นดิน ให้สัตว์ไว้เป็นอาหาร รักษาโลกไม่ให้ร้อน ลิดรอนฝุ่นไม่สร้าง มลพิษ สำคัญที่สุดมีไม่กี่ประเทศในโลก ที่สร้างไม้ได้ทั้งแผ่นดิน...

ข่าวใหญ่ ทั้ง ญี่ปุ่น ทั้ง ออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่จับ ยาบ้ายาไอช์ ได้มหึมา อธิบายได้ว่า ประเทศไทย คือแหล่งผลิตไม่ใช่ทางผ่าน สินค้าขนาดนั้น ผ่านลงเรือได้ อธิบายได้ แหล่งผลิต ต้องชิดน้ำใกล้ทะเล...

พลิกความคาดหมาย ทำลาย คำสบประมาท อีก 8 เดือน พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา กับ 5 ปี บนเก้าอี้ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ...

จะออกกฎหมาย เพิ่มเก็บภาษี รถเก่า อนาถความคิด อีกปีข้างหน้า รถไฟฟ้า จะเข้ามาแทนที่ รถเครื่องยนต์ เขียนกฎหมายห้ามใช้ เกวียน บนถนนสุขุมวิทยังเท่กว่า...

เพราะ อนาคตใหม่ หัวหน้าใหญ่หัวหน้ารอง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ปิยบุตร แสงกนกกุล เดินสายถามไถ่ประชาชน จน สุเทพ เทือกสุบรรณ จึงประกบ หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม เดินสายบ้าง คงมีได้อายกันบ้าง วัดกันที่คนฟัง...

ถามไถ่ “พญาไม้” จอเหลี่ยมทั้งหลาย อยากให้ ปารีณา ไกรคุปต์ ติดคุก หาข่าวมาขาย เธอชื่อ ปารีณา ไกลคุก ต่างหาก หากเมื่อ กรมป่าไม้ ประกาศให้ตรงนั้นเป็น เขตปฏิรูปที่ดิน มันก็ไม่ใช่ป่า เมื่อ ส.ป.ก. มาติดแต่รั้ว มันก็ไม่ใช่ ส.ป.ก. ที่ดิน 46 กว่าไร่ เท่านั้นที่เป็นปัญหา อยู่ในป่าหรือในไร่...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. ศรเทพศรทอง กองทองมณีโรจน์ ประธานมี อินฟินิตี้ จัดพิธี “ไหว้ครูยา” ประจำปี 2562 บ้านนารายณ์ทอง 888 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี...

10.30 น. อรุษ นวราช เลขานุการมูลนิธิสังคมสุขใจ จัดงาน “ช็อปเปลี่ยนโลก...ขับเคลื่อนสังคมอินทรีย์สู่ชีวิตที่สมดุล” สวนสามพราน จ.นครปฐม...

16.00 น. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ชวนเที่ยวงาน Music at The Museum 2019 ตระการตาเมืองแห่งสีสัน Neon City ต้นคริสต์มาสยักษ์และอุโมงค์ไฟเรืองแสงนับแสนดวง ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. นนทบุรี...

18.00 น. ฐนนท์ศรณ์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล นัดสังสรรค์เพื่อน วพน.7 ฉลองส่งท้ายปีเก่า ห้องแกรนด์พาโนรามา ดิ เอมเมอรัลด์ ...

18.30 น. ฉลองสมรส ณัชชา ภรณวลัย บุตรี สุวิชา-อนงนุช ภรณวลัย กับ หลีแหย่น ซุน บุตร เซิ่งคัง ซุน-หงแย่น หลี่ ห้องคริสตัลฮอลล์ ดิ แอทธินีฯ...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดอนาถความคิด ชงเพิ่มภาษีรถเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง