Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เราไม่ได้มาเพราะธนาธร เรามาเพราะประยุทธ์

18 ธ.ค. 2562 - 00:30 น.

เราไม่ได้มาเพราะธนาธร เรามาเพราะประยุทธ์

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เราไม่ได้มาเพราะธนาธร เรามาเพราะประยุทธ์ - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 18 ธันวาคม พุทธศักราช 2562 แรม 7 ค่ำ เดือนอ้าย ปีกุน…●

ลมหนาวยังอ้อยอิ่งไม่ทิ้งแผ่นดินไทย บรรเทาการเมืองเรื่องเขาเราให้คลายความเร่าร้อน แพ้ชนะก็เหมือนน้ำ มันเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อยไป…●

ม็อบ “ฟ้าแลบ” ของ อนาคตใหม่ มีประโยคหนึ่งอุบัติขึ้น “เราไม่ได้มาเพราะธนาธร เรามาเพราะประยุทธ์” ใครก็ตามที่ประดิษฐ์ประโยคนี้ขึ้นมา ช่างลึกซึ้งยิ่งนัก…●

ปีใหม่ คนไทยจะมีความสุขหรือไม่ นั่นไม่ใช่ปัญหา จมทุกข์กันมาเกิน 5 ปี “แค่ฝัน” ก็ดีใจกันตัวสั่นเอาไปใช้เป็นยิ้มได้ทุกวันอยู่แล้ว…●

ท่าน สุเทพ เทือกสุบรรณ ท่าน หมอวรงค์ ตั้งเวทีชุมนุมของท่าน แค่ไม้ซีกจะไปวัดไม้ซุง ได้ละหรือ ? โชว์ของดารา กปปส. “โจกับทาทา” น่าจะเป็นคำตอบ !! …●

เหมือนหวังดีประสงค์ร้าย มันคาดหมายได้ อะไรจะเกิดขึ้น ถ้า “ยุบหรือทลายพรรค” ที่มีคน 6 ล้าน 3 แสนคน หย่อนบัตร ต้องขอบคุณ 2 เสียง ใน 7 เสียงของ กกต. ที่เห็นต่าง…●

ปัญหาเศรษฐกิจไทยแก้ ไม่ยาก เพียงแต่ 5 ปีที่ผ่าน ท่านได้ “คนพิการปัญญา” มาบัญชาการเศรษฐกิจ จึงหลงทิศหลงทาง โลกกำลังเปลี่ยนยุคจากน้ำมันเป็นไฟฟ้า ดันพาประเทศกลับไปยุคเหล็กยุคหิน…●

ง่ายๆ แค่ประกาศนโยบาย คสช. จะให้เด็กไทย แตกฉาน “ภาษาอังกฤษ” 5 ปีผ่านไป เด็กไทยคล่องแคล่วภาษา พ่อแม่ตื้นตันใจ อยู่ยาวอยู่ได้ อยู่ประชาชนมีกำไร คนเลือกตั้งชาวบ้านเบื่อ เขาก็ขอลุงนั่งยาวๆ…●

เปลี่ยนไร่นาเป็นป่า จ้างครอบครัวกินเงินเดือนบำรุงรักษา 10 ปี 20 ปี ตัดไม้ขาย รัฐก็มีรายได้ คนดูแลก็เป็นเศรษฐี เปลี่ยนคนยากไร้ กลายเป็นเจ้าคุณ…●

3 ล้านข้าราชการ มีบำนาญมีเงินเดือนเป็นเครดิต รัฐทำ บัตรเครดิตดอกเบี้ยต่ำ ให้คนละใบ ชีวิตพวกเขาก็ดีขึ้น…●

ประชาชนชาวบ้าน ใครเสียภาษีมาก มีช่องเขียวติดต่อราชการ คนก็อยากเสียภาษี ไม่มีใครอยากเลี่ยง…●

บัตรประจำตัวคนเสียภาษี เลข 6 ตัวท้าย ตรงกับลอตเตอรี่รัฐบาล ถือว่า “ถูกรางวัลที่ 1” ได้มากได้น้อย ผันผวนตามภาษีที่เสีย ชาวบ้านอยากรวย เล่นหวยภาษี…●

ให้ วัดสร้างโรงเรียน ให้ พระ เป็นครู มีปัจจัยตอบแทน ก็มี “ครูหลายแสน” สอนเด็ก…●

“พญาไม้” หาข่าวมาขาย หะแรกจะมี ปรับแต่งคณะรัฐมนตรี หลังปีใหม่ ข่าวล่ามาว่าจะเลื่อนไปไร้กำหนด…●

ปีหน้า ฝรั่งว่า 2020 อะไรที่ว่าแย่ปีเก่า ถือว่าดีกว่าปีที่กำลังจะมาถึง อยากสบายต้อง เก็บคอ-งอเข่า-เท้าชิด หรือที่ประกาศบนเครื่องบิน เท้าชิด-ก้มตัว-แนบเข่า เตรียมรับแรงกระทบ…●

วันนี้ลุ้นกัน ใครจะเป็นผู้โชคดี ข่าวสดซีเกมส์ จัดพิธีจับคูปอง มอบรางวัลใหญ่มากมายเป็นล้านๆ ให้ผู้ที่ร่วมกิจกรรม ทายว่า ทัพนักกีฬาไทยได้เหรียญทอง “มากกว่า 70 เหรียญทอง” ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ที่เพิ่งปิดฉากลาจากไป ติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้ทางน.ส.พ.ข่าวสด-ข่าวสดออนไลน์-Khaosod…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. นิตินัย ศิริสมรรถการ กก.ผอ.ใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย เปิดสัมมนา “การจัดการความรู้สำหรับผู้บริหารระดับสูง” ห้องบอร์ดรูม มิราเคิลฯ…●

10.00 น. พิธีเปิด มูลนิธิโครงการหลวง สาขาวังแดง ถ.พิษณุโลก ตรงข้ามสนง.ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ …●

11.00 น. มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ จัดกิจกรรม “Heart of Giving สุขแห่งการให้ สานหัวใจแห่งการแบ่งปัน” ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์…●

17.30 น. กุลวดี จินตวร ผอ.บห.อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ แนะนำงานเทศกาลไฟ “สุด ปี แสง IMPACT LIGHTING FEST” ร้านเรโทร บาร์ฯ อาคารเดอะ พอร์ทอล ติดอิมแพ็ค อารีน่า…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า สมาคมนักเรียนเก่าบวรวิทยายน จัดสังสรรค์ “คืนสู่เหย้าสามัคคี 122 ปี บวรวิทยายน” อาคารสมาคม โรงเรียนบางปะกง “บวรวิทยายน” ก.ม.47 ถ.บางนา-ตราด จ.ฉะเชิงเทรา วันเสาร์ 21 ธ.ค. 17.00 น. เป็นต้นไป…●

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เราไม่ได้มาเพราะธนาธร เรามาเพราะประยุทธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง