Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

‘วิ่งเชียร์-วิ่งไล่ลุง’ ปัจจัยต่างศึกเหลืองแดง

25 ธ.ค. 2562 - 00:30 น.

‘วิ่งเชียร์-วิ่งไล่ลุง’ ปัจจััยต่างศกเหลืองแดง

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

โดย พญาไม้

‘วิ่งเชียร์-วิ่งไล่ลุง’ - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 25 ธันวาคม พุทธ ศักราช 2562 แรม 14 ค่ำ เดือนอ้าย ปีกุน…● วันนี้เป็น วันตรุษฝรั่ง วันสำคัญชาวคริสต์ อีก 6 วันปีหมูที่ไม่หมูจะจากไป ปีหน้าเป็นปีของหนูต้องระมัดระวังกันให้ดี หนูตัวนี้มากับมฤตยูทับดวงเมืองแถมราหูหักศอก เกจิทางดวงดาว ท่านว่าน่ากลัวน่ากลัว…●

ระวัง หนูธรรมดา จะเป็นมิกกี้เมาส์ บันดาลความผกผันที่คาดไม่ได้ จินตนาการไม่ถึง…●

วิ่งเชียร์ลุงวิ่งไล่ลุง จะต่างอะไรกับศึกแดงเหลืองในอดีต เพียงแต่ว่า ปัจจัยแวดล้อมแตกต่างไปไม่เหมือนเดิม คำตอบจะเหมือนเดิมหรือไม่ ?…●

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กับชาวคณะอนาคตใหม่ รู้แน่นอนว่า อะไรจะเกิดตามหลังม็อบวาบไฟที่ ปทุมวัน ก็ต้องดูกัน จะเป็น ไปอย่างที่คาดหมายกันไว้หรือเปล่า…●

ต้องขอบคุณ ถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีคุมการบิน ให้ทบทวน สนามบินใหม่นครปฐม ราคาครึ่งแสนล้านพญาไม้ขวางไว้ตรงนี้ ที่ตั้งสนามบิน บางระกำ-ลำพญา-บางเลน-บางแก้วฟ้า-บางพระ มีแต่คำว่าบาง นำหน้า แปลว่า ต่ำติดน้ำ…●

สูงสุดนครปฐมคือ หมู่บ้านหนองโพธิ์ สูงกว่าทะเล 20 เมตร แต่บริเวณที่จะสร้างสนามบินสูงกว่าทะเลแค่ 1-2 เมตรและมีแม่น้ำท่าจีนเป็นจุดเชื่อม อนาคตน้ำไม่ท่วมก็เหลือเชื่อ!…●

วิทยาศาสตร์ บอกว่า ปี 2050 คน 300 ล้านกับเมืองชายฝั่ง จะจมน้ำถาวร กรุงเทพฯ กับ จาการ์ตา อยู่ในอันดับต้นๆ ของแผ่นดินที่จะเป็นบาดาล…●

โจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย สั่งย้าย เมืองหลวงหนีน้ำไปที่ จังหวัดกาสีมันตัน บนเกาะบอร์เนียว สิงคโปร์ ทุ่ม 1 แสนล้านดอลลาร์ และบังคับอาคารสร้างใหม่ ต้องสูงกว่าทะเล 4 เมตร อาคารใหม่สนามบิน ชางงี สูงกว่าทะเล 5 เมตร…●

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ทราบหรือยัง กรมท่าอากาศยาน ดันให้สร้างสนามบินสูงจากทะเล 1-2 เมตร กรรมเวร…●

ชนะของ สมศักดิ์ คุณเงิน เติมคะแนนรักนะ ให้กับ สมศักดิ์ เทพสุทิน หลายแต้ม จาก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ…●

ธนิก มาสีพิทักษ์ แห่งเพื่อไทย ถูกทิ้งเมื่อเข้าทางตรง เจอ “500 คูณ 3” พร้อมแรงเชียร์อย่างเป็นระบบของกำนันผู้ใหญ่บ้าน…●

ศรีนวล บุญลือ แห่งเชียงใหม่ วันนี้จะกลับบ้านลำบากลำบน ส่วน อนุทิน ชาญวีรกูล เจอใครต้องตอบคำถาม ที่ได้เพิ่มมานั้น น่าจะขาดทุนในระยะยาว…●

ใกล้ปีใหม่ ปีหน้า ทักษิณ ชินวัตร ได้ของขวัญล่วงหน้าหลายชิ้น แต่ละชิ้นชนิดที่ว่า มีเงินแค่ไหนก็ซื้อไม่ได้ ?!…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 13.00 . สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรมต.กระทรวงยุติธรรม ประชุม วิพากษ์ร่างพ...ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำ ให้บุคคลสูญหาย พ.. ... จัดโดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ห้องแกรนด์ เอ มิราเคิลฯ…●

17.00 . พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าฯปทุมธานี เปิดงานวิถีชีวิตสายน้ำแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในโครงการ ยกระดับการท่องเที่ยวเชื่อมโยงกลุ่มจังหวัดภาคกลางปริมณฑล (นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ) วัดชินวรารามวรวิหาร อ.เมืองปทุมธานี.…●

18.00 . งานเอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ 2020” ตื่นตาต้นคริสต์มาสยักษ์ อุโมงค์ประดับไฟกว่า 1,000 ดวง ควอเทียร์ พาร์ค, ดิ เอ็มควอเทียร์ วันนี้ถึง 31 ..…●

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘วิ่งเชียร์-วิ่งไล่ลุง’ ปัจจัยต่างศึกเหลืองแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง