Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ไม่ชอบ ก็รออีก 40 เดือน เลือกตั้งใหม่ ทำใจได้ประเทศก็สงบ

28 ธ.ค. 2562 - 00:30 น.

ไม่ชอบ ก็รออีก 40 เดือน เลือกตั้งใหม่ ทำใจได้ประเทศก็สงบ

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ไม่ชอบ ก็รออีก 40 เดือน เลือกตั้งใหม่ ทำใจได้ประเทศก็สงบ - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 28 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 3 ค่ำ เดือนยี่ ปีกุน...●

เหลืออีก 2 วัน ผู้ยังมีชีวิตทั้งหลาย จะได้ เพิ่มตัวเลข แห่งลมหายใจ ไปอีกขวบปี เป็นเรื่องดี คือการดำรงชีวิตเพื่อให้ความสุขกับ ผู้คนรอบข้าง เพราะเมื่อเขาทั้งหลายมีความสุข ท่านก็สุขยิ่งกว่า ปี 2563 ที่รออยู่อีก 2 วันข้างหน้า ถึงไม่ใช่ โหรา ไม่เบิกฟ้าดูดวงดาว ก็ทายได้ ถ้าปีที่แล้วคือมะเร็ง ระยะที่ 3 ปีข้างหน้าคือ ระยะที่ 4 หรือที่เรียกว่า ระยะสุดท้าย...●

ความเจริญจากสิ่งประดิษฐ์ นำมาซึ่งความทุกข์ และความยากไร้ ขยายช่องว่าง ระหว่าง ผู้ผลิต กับผู้ใช้ รัฐบาล ที่ฉลาด ถึงรับมือได้ รัฐบาลที่ล้มเหลว คือ ตามโลกไม่ทัน...●

ประชาชนไม่ใช่ขอทาน ประชาชนคือ ผึ้งงานสร้างชาติ ถ้าใส่น้ำตาลเข้าไปในรวงผึ้ง อย่าหวังว่าจะได้น้ำผึ้งออกมา...●

เผด็จการอย่าง เติ้ง เสี่ยวผิง จนถึง สี จิ้นผิง สร้าง ประเทศจีน ยิ่งใหญ่กว่า ยุคเจงกิสข่าน ยังไม่ได้ยินสักครั้ง เขาใช้วิธี ลดแลกแจกแถม แทนการสั่งสอนให้ประหยัด จีน ส่งออก คนจีน ไปทุกชาติในโลกผ่านการท่องเที่ยว และปักหลักตั้งฐาน สร้างเม็ดเงินเข้าจีน...●

ของดีมีอยู่ อาหารไทย คือ จุดเด่นของคนไทย ถ้ารัฐส่งเสริมคนไทยไปตั้ง ร้านอาหารไทย ทั่วโลก ให้ การบินไทย ส่งเสริมวัตถุดิบ แต่ที่เป็นจริงและเป็นอยู่ คือสู้อย่างเดียวดาย แถมวัตถุดิบยังใช้ สายการบิน อื่น...●

ใกล้ปีใหม่เต็มทน แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จะมีหลายร้อยคน มีชีวิต ไปไม่ถึงปีใหม่ เพราะตายระหว่างเดินทาง “พญาไม้” วอนไหว้ ผู้ใช้ มอเตอร์ไซค์ เดินทาง อย่าเติม สุรา เป็นพลังงาน และหากมีใครซ้อนท้าย ให้ใส่กางเกงแล้วนั่งคร่อม...●

รถมอเตอร์ไซค์ เขาไม่ได้ดีไซน์เพื่อพวกเรา เขาสร้างมาเพื่อให้ นั่งคร่อม ไม่ใช่นั่งเฉียง...●

เดินทาง ง่วงอย่าฝืน หลับใน เป็นเรื่องเหนือการควบคุมของจิตใจ ตายอันดับสอง คือ ง่วงกับเมา ดีที่สุดของการเดินทางคือ รถไฟ กับ เครื่องบิน ระหว่างเทศกาล ถนน คืออันตรายสูงสุด...●

ใกล้ปีใหม่ ทำใจให้สงบ รัฐบาล นี้ไม่ชอบ ก็รออีก 40 เดือน เลือกตั้งใหม่ ไม่ชอบรัฐสภามี วุฒิสมาชิกลากตั้ง เขาก็มีอายุอีกแต่ 4 ปี จากนี้ก็หมดไป ทำใจได้ประเทศก็สงบ...●

ส่วน วิ่งไล่ลุง ก็ปล่อยให้เด็กๆ ทำไป น้ำเดือด ก็เปิดฝากาให้ ความเครียดได้ระบาย มันก็ไม่ระเบิด...●

ส่วนความเคลื่อนไหว ทักษิณ ชินวัตร กับข่าวหามาขาย สั่งหา ผู้สมัคร แทนที่ งูเห่า แขวนป้ายต้องชนะอย่างเดียว ถามมาเรื่อง อนาคตใหม่ ต้องใช้ พรรคสำรอง หรือไม่ ถามมาตอบไป อย่ามองโลกในแง่ร้าย ปีใหม่ต้องดีกว่าปีนี้...●

สวัสดีปีใหม่ กับ ผู้มีอุปการคุณ กับ ข่าวสด ขอให้มีความสุขทุกคน...●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. งาน “วิถีชีวิตสายน้ำแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” วัดชินวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ปทุมธานี จัดถึงพรุ่งนี้...●

11.00 น. สุฐิตา โชติจุฬางกูร ผู้บริหารเดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ชวนเที่ยวงาน The Market Gift Festival เทศกาลความสุขและแหล่งรวมของขวัญ เดอะ มาร์เก็ต ราชประสงค์...●

เวลาเดียวกัน ซีคอนสแควร์ จัดงาน The Best SMEs Gift Fest สนับสนุนพื้นที่ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกว่า 700 ราย ขนสินค้าราคาพิเศษมาให้ช็อป ชั้น 2, 3 และ 4 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ วันนี้ถึง 5 ม.ค.63...●

18.00 น. งาน “เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ วินเทอร์ วันเดอร์แลนด์ 2020” ตื่นตาต้นคริสต์มาสยักษ์ อุโมงค์ประดับไฟกว่า 1,000 ดวง ควอเทียร์ พาร์ค, ดิ เอ็มควอเทียร์ วันนี้ถึง 31 ธ.ค....●

พญาไม้

pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ชอบ ก็รออีก 40 เดือน เลือกตั้งใหม่ ทำใจได้ประเทศก็สงบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง