Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 20 ม.ค. 2564

วีรพงษ์ ตีแสกหน้ารัฐบาลประเทศไทยอยู่ใน 3 วิกฤต

6 มี.ค. 2563 - 00:30 น.

วีรพงษ์ ตีแสกหน้ารัฐบาล

ประเทศไทยอยู่ใน 3 วิกฤต

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

วีรพงษ์ ตีแสกหน้ารัฐบาลประเทศไทยอยู่ใน 3 วิกฤต - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 6 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2563 ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 4 ปีกุน...●

อดีตขุนคลังและกูรูเศรษฐศาสตร์ วีรพงษ์ รามางกูร ตีแสกหน้ารัฐบาล ชี้เปรี้ยงขณะนี้ประเทศไทย อยู่ใน วิกฤตการณ์ ที่ไม่ใช่วิกฤตการณ์ทาง การเมืองเท่านั้น แต่อยู่ในวิกฤต เศรษฐกิจ และ กฎหมาย ทั้ง 3 วิกฤต นี้เป็นเหตุให้โครงสร้างเศรษฐกิจ การเมือง ของกระบวนการยุติธรรมของประเทศพังพินาศเกือบทั้งสิ้น ถือว่าเป็น มหาวิกฤตการณ์ ที่ รัฐประหาร ทำให้เกิดขึ้น...

นี่ก็วิกฤต โควิด-19 ไวรัสร้ายที่ระบาดและคร่าชีวิตผู้คนไป ทั่วโลกแต่ประเทศไทย ชาวบ้าน หาซื้อหน้ากากอนามัยได้ยากเย็นกว่าที่ไหนๆ ทั้งๆ ที่ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ที่ยืนยันคอเป็นเอ็นว่าไม่ขาดตลาด วันนี้ได้แต่อ้ำอึ้ง พลิ้วๆ ไป ที่ยืนยันได้ว่าของใช้เหล่านี้ ขาดแคลนไม่มีใช้จริงๆ ก็เสียงโวยวายพร้อมหน้าจากบรรดา แพทย์ และบุคลากรโรงพยาบาลนั่นแล...

วันอาทิตย์นี้ ได้ฤกษ์เปิดตัว พรรคใหม่ ที่ 55 ส.ส. ทั้งสองระบบของ อดีตพรรคอนาคตใหม่ จะย้ายไปสังสังกัดทำงานการเมืองสานต่อ อุดมการณ์ เดิมชื่อว่า พรรคก้าวไกล โดยมี ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นั่งหัวหน้า ส่วนเลขาธิการนั้นคาดว่า ธวัชชัย ตุลาธน อดีตเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษา แห่งประเทศไทย...

ลุยต่อเดินสายไปทั่วประเทศ อภิปรายนอกสภาขย่มซ้ำ พรรคร่วมฝ่ายค้าน ลั่นขยายผล ข้อมูล-บาดแผล รัฐบาลไปรายงานให้ประชาชนได้เห็น ทั้งปมไอโอกองทัพ - กอ.รมน. รวมถึงคดีค้ายาเสพติด และการซื้อขายที่ดินของ บิ๊ก บางคนที่สังคมยังกังขาว่าเอื้อประโยชน์ เจ้าสัว บางกลุ่มอย่างไร ส่วนจะเป็นวันไหน ที่ใดบ้างนั้น โปรดติดตาม...

แฟลชม็อบจุดติดทั่วประเทศแล้ว นิสิต-นักศึกษา รวมถึง ระดับมัธยม สถาบันต่างๆ ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค เคลื่อนไหวชุมนุม ประกาศจุดยืนทวงความยุติธรรม ตอกย้ำยึดระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง ผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้คนรุ่นใหม่ลุกฮืออย่างพร้อมเพรียงกันครั้งนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหนก็ คสช. ที่ยึดกุมอำนาจ ปกครองแบบเผด็จการมา 5 ปี กับ องค์กรอิสระ บางคน-บางหน่วยงานที่ไม่ได้ อิสระ อย่างแท้จริง...

หนังสือใหม่น่าอ่าน เล่มแรก ลิงหินและเรื่องสั้นอื่นๆ รวมเรื่องสั้นของ ภาณุ ตรัยเวช ราคา 245 บาท อีกเล่ม สยามเยนเติลแมน สองนิยามความเป็นสุภาพบุรุษจากพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6 และวรรณกรรมของศรีบูรพา โดย สหะโรจน์ กิตติมหาเจริญ ราคา 300 บาท สำนักพิมพ์มติชน พิมพ์และจัดจำหน่าย...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 18.00 น. ฉลองสมรส ชาญฤทธิ์ ปราณประเสริฐ-ปุณรดา เพ็งพูน ห้องแกรนด์ฮอลล์ 2 รามาการ์เด้นส์...

18.30 น. ฉลองสมรส จุฑามาศ คงพารา บุตรี ประสาร-วนิดา คงพารา กับ ชัยยุทธ อาวรรณดี บุตร วนิดา อาวรรณดี ห้องจูปิเตอร์ มิราเคิลฯ...

แจ้งข่าวล่วงหน้า เดอะมอลล์ ชวนช็อปการกุศล ประมูลของแบรนด์เนมมือสอง งาน THE MALL RAINBOW MARKET 2020 แกรนด์ฮอลล์ ชั้นจี เดอะมอลล์ บางแค วันที่ 7-8 มี.ค.นี้...

พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. เปิดเสวนา #ไม่ทนคนโกง No More Corruption ยิ่งเปิด ยิ่งโปร่งใส โดยมี อุทิศ บัวศรี รองเลขาธิการ ป.ป.ช. และ ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ร่วมเป็นวิทยากร ห้องฟังก์ชั่นรูม ชั้น 4 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) วันที่ 10 มี.ค. เวลา 13.00 น. ...

สันตะวา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วีรพงษ์ ตีแสกหน้ารัฐบาลประเทศไทยอยู่ใน 3 วิกฤต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง