คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : ถ้า 4 คำถาม “บิ๊กตู่” จะมี พรรคทหาร เกิดแน่นอน พรรคเพื่อไทย จะเป็นฝ่ายค้าน

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

พญาไม้ pradej@hotmail.com

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 3 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2560 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 7 ปีระกา…

ว่ากันว่า “ได้เป็นราชสีห์แค่วันเดียว ดีกว่าเป็นแกะ ชั่วชีวิต” ก็คงจริง เพราะวันนี้ แกะ ที่เดินนำหน้า ราชสีห์ มันยังคิดว่ามันเป็น ราชสีห์ แห่งแจ้งวัฒนะ และมองเหล่าราชสีห์ว่าเป็นแกะ อาเมน…

ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง ถึงยังห่างเป็นปี การเมือง เริ่มเร่งสีสันแต่ละพรรคเริ่มขยับปรับตัว ชวน หลีกภัย ยังให้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั่งบังเหียน หัวหน้า อีกสมัย โจทย์ใหญ่คือทำอย่างไรให้กลิ่นอาย ท็อปบู๊ต จางไปจากพรรค เพราะสมาชิกหลักคือ ประชาชน คนประชาธิปไตย…

ประชาธิปัตย์ หนุน คนนอก เป็น นายกรัฐมนตรี ได้ แต่หากมาจาก ทหาร ต้องผ่านการเลือกตั้งเข้ามา…

ถ้า 4 คำถามของ พลเอก ป. จันทร์โอชา ได้ใบบอกที่เป็นแต้มหนุน “พญาไม้” เขียนไว้ตรงนี้ จะมี พรรคทหาร เกิดแน่นอน และพรรคใหญ่ผู้แทนฯมากอย่าง เพื่อไทย จะเป็นฝ่ายค้าน…

สำหรับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นมี แผลเก่า คราวตัดสินใจไม่ขาด เรื่องตั้ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึง ยังอ่านให้ขาดไม่ได้ว่า ทีมเก่า คราวเป็นนายกฯ จะกลับมาใหม่…

ด้าน สุเทพ เทือกสุบรรณ วันนี้ วาจา ยังเป็นนาย กลับพรรคนั้นเป็นไปไม่ได้ แต่ รัฐธรรมนูญ ฉบับนี้ มีช่องให้ เป็นใหญ่ หลายช่องทาง…

มีลมพัดใส่ในหลายทิศทาง แต่เขียวใหญ่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ยังรั้งตำแหน่ง เล่าปี่ พี่ใหญ่ใน “สามก๊กไทย” ส่วน น้องทั้ง 2 นั้น ใครจะเป็น กวนอู-เตียวหุย ต้องคุยกันเอง…

อีก 18 เดือน ไทย-อินเดีย จะมีไฮเวย์ถึงกัน แขก นับพันล้านกินผลไม้ไทย จะหาคนจน คนไทยต้องจ้าง…

เรื่อง ธรรมาภิบาล แปลว่า “การปกครองที่ดี” ถ้าคิดว่า รัฐบาลเลือกตั้ง ไม่มี ต้องส่องกระจกวันนี้จะได้ไม่เป็น ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง…

พฤศจิกายนข้างหน้า อินทรี โดนัลด์ ทรัมป์ จะมาเวียดนาม ตามรอย บารัก โอบามา

แต่ก่อนหน้ามะกันจะใส่ 4 หมื่น 7 พันล้านเหรียญที่นั่นครับ เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด…

ตายคาคุก มานูเอล อันโตนิโอ โนเรียกา อดีตเผด็จการ ปานามา ต้องหาใช้อำนาจ ฆ่าประชาชน ตายมะเร็ง อายุ 83 ปี…

ผลการสำรวจกรุงเทพโพลล์ล่าสุดยัน เพื่อไทย คะแนนเพิ่มร้อยละ 2 ขณะ นายกฯตู่ ลดลงไปร้อยละ 9 สัญญาณการเมืองจากประชาชนยามจะเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง

มีกลิ่นไม่ ธรรมาภิบาล งานติดตั้ง โซลาร์ เซลล์ ที่ องค์การทหารผ่านศึก ลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนโควตาอนุมัติ…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. เทอร์มินัล 21 จัดงาน City of Sweet 201 ชิม และช็อปขนมหวาน ไอศกรีม เครื่องดื่มแบรนด์ดัง ชั้นจี และชั้นเอ็ม…

15.00 น. สตูดิโอออกกำลังกาย “ฟลายมีทูเดอะมูน โพล แอนด์แอเรียลสตูดิโอ” ร่วมกับ 5 ครูโยคะฟลาย ระดับประเทศ จัดกิจกรรม “โยคะฟลายการกุศลเพื่อสุนัขและแมวที่ถูกทำร้าย” เรียนฟรีรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) ที่ฟลายมีทูเดอะมูนฯ ชั้น 5 อาคารบ้านยศวดี พหลโยธิน ซอย 7 โทร.09-1756-4192…

ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ ผอ.ใหญ่การตลาด เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดแคมเปญรณรงค์ “ลดการใช้ถุง” โอกาส วันสิ่งแวดล้อมโลก ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ถือบัตรเอ็มการ์ดแล้ว ช็อปไม่รับถุง รับทันที 10 คะแนนสะสมในบัตร ทุกห้างในเครือเดอะมอลล์ กรุ๊ป


ห้องใหม่ – ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย รับมอบห้องเด็กเล่นปรับปรุงใหม่จาก เฮสเตอร์ ชิว รองประธานมูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ฯ ที่ตึก สก ชั้น 14 ร.พ.จุฬาลงกรณ์

ต้นแบบ – ผศ.ดร.นิรมล กุลศรีสมบัติ ผอ.ศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง และ สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กก.ผจก.ไอคอนสยาม เปิดศูนย์ชุมชนย่านกะดีจีน-คลองสาน พัฒนาและอนุรักษ์พื้นที่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้และส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่เดอะแจมแฟคตอรี่

สาระแน่น – ดร.ศุภชัย สุขะนินทร์ กรรมการ “อัลตร้า เวลท์ กรุ๊ป” หลักสูตรด้านการบริหารเพื่อนักธุรกิจระดับท็อปของไทย ต้อนรับ ชอง-หลุยส์ นากามูระ และ ซีมา บายัต มาบรรยายเรื่องการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคล ที่รร.แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ

ปลดล็อก – นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ หัวหน้ากลุ่มที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต แถลงผลงานวิชาการ “ปลดล็อกเด็กไทย ด้วยขั้นบันไดการอ่าน” เสนอผลศึกษาด้านพัฒนาการภาษาและการอ่านในเด็กวัย 3-7 ปี จัดโดยแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส.

เสริมแกร่ง – วรวุฒิ กิตติอุดม ประธานอาร์เค พลัส เอสเตท พร้อมด้วย สำมิตร สกุลวิระ รองกก.ผจก.ใหญ่ และ วิศรุต ปัญญาภิญโญผล ผอ.การตลาดสินเชื่อ ธนาคารเกียรตินาคิน เซ็นสัญญาสนับสนุนการเงินให้โครงการแมกซ์ซี่ คอนโด รัชโยธิน-พหลฯ34

ตื่นตา – ภูริต ภิรมย์ภักดี ปธ.จนท.บห.บุญรอดเทรดดิ้ง, ศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ผู้บริหารปัญจลักษณ์พาสุข และ จินา โอสถศิลป์ จาก GDH559 ร่วมเปิด “สิงห์ ดีลักษณ์ ซีเนมาติก เธียร์เตอร์” โรงละครลอยได้แห่งแรกของโลก ถ.เทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา

แวะชม – อุฟเฟอ โวล์ฟเฮซเชิล เอกอัครราชทูตเดนมาร์ก เปิดตัวแบรนด์แกดเจ็ตระดับไฮเอนด์ “บี แอนด์ โอ เพลย์” จากเดนมาร์กครั้งแรกในไทย เสนอคอลเลคชั่น B&O PLAY Spring/Summer 2017 และลำโพง Beoplay P2 รุ่นใหม่ ที่สยามดิสคัฟเวอรี่

ยอดนิยม – เดชฤทธิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง รองกก.ผจก.คิวรอน จัดงาน “KURON Miracle beauty” ฉลองความนิยมอันดับหนึ่งของเครื่องหนีบผม “เลอซาช่า อินฟราเรด เรเดียนต์” เปิดมินิคอนเสิร์ต เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ให้แฟนๆกรี๊ดสนั่น ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ทิ้งหมัดเข้ามุม : ลืมยาก!!!
บทความถัดไปแฟนสาวมาไม่ทัน! หนุ่มตกงานเครียดโทรบอกขอเลิกแล้วคว้าสายไฟผูกคอตาย