Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

อุบาทว์ไหม แอลกอฮอล์ขาดตลาด

4 เม.ย. 2563 - 00:30 น.

อุบาทว์ไหม แอลกอฮอล์ขาดตลาด

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

อุบาทว์ไหม แอลกอฮอล์ขาดตลาด - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ครบ ทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 4 เดือนเมษายน พุทธศักราช 2563 ขึ้น 12 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด เป็นวันเช็งเม้ง ...

ความร้อน คือเกราะคุ้มครองภัยจากโรคร้าย “โควิด” มหันตภัยตัวใหม่อยู่ไม่ได้กับความร้อนใกล้ๆ 30 องศา แต่ วันนี้ทั่วไทย อยู่ที่ 40 องศา บวกลบ...

หน้ากากอนามัย ถ้าทุกไทยใส่กันให้ติดหน้า รับรองว่า “ปีศาจโควิด” จะเข่นฆ่าคนไทยไม่ได้ อย่ากล้าในสิ่งที่ไม่ควรกล้า อย่าไม่กลัวในสิ่งที่ต้องกลัว...

“พญาไม้” เสนอไว้ตรงนี้ ถ้า ขนส่งร่วม คืออันตราย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส ปิด 1 เลน บนท้องถนน ให้คนใช้ “จักรยาน”...

สิ่งที่เพียรพยายามทำกันมาแล้วแต่ไม่สำเร็จกว่า 30 ปี บางทีโควิดจะช่วยได้ หลังโควิดแตกพ่าย จราจรเมืองไทยจะดีขึ้น ...

นิวยอร์ก ตายเยอะป่วยแยะ เพราะที่นั่นใช้รถใต้ดิน ร้อยละ 80 โควิดมันอยู่ได้กับเสื้อผ้า และฟุ้งได้ไกลกว่ากับอนุภาคแห่งน้ำลาย...

ใครมีจักร ถักร้อยเป็น มีวัสดุก็ทำหน้ากากอนามัยได้ รัฐจ่ายตังค์ซื้อ ทุกบ้านก็มีอาชีพ มีรายได้ ในวิกฤตมีโอกาส โลกมีพลเมือง 7 พันล้าน ไทยมีประชากรไม่ถึง 70 ล้าน ดีมานด์มากกว่าซัพพลาย 100 เท่า...

อินเตอร์เน็ต ไม่พอใช้ เพราะมันอยู่ใต้สัมปทาน เอกชนต้องหากำไร ดีมานด์ต้องมากกว่าซัพพลาย ถ้าให้เสรี มันก็ไม่มีเน็ตล่ม แบบทุกวัน...

สัมปทาน คือการทำนาบนหลังประชาชน “สัมปทานคือกาฝาก” บนต้นรากของประเทศไทย เศรษฐีแสนล้านทั้งหลาย ใช้สัมปทานสวาปามไทยจนคนจนล้นแผ่นดิน...

ไฟฟ้าทั่วไทย ก่อนเป็นของรัฐ วันนี้ “ไฟฟ้าใหม่” เป็นของ คนคนเดียว จากคนธรรมดามาเป็นอภิมหา 2 แสนล้าน สาหัสยิ่งกว่านั้น ทั้งค้านทั้งรัฐบาล กลมเกลียวไม่แตะต้อง สามัคคีกันมองไม่เห็น...

แอลกอฮอล์ ขาดตลาดทั้งชาติไม่มีใช้ เพราะทำได้ผลิตได้แค่ 1 คนกับเครือข่าย “อุบาทว์ไหม” ไทยพลเมือง...

รถกรุงเทพฯ ติดมหาศาล “รถไฟฟ้า-ทางด่วน” ประเทศลงทุนมีแต่กำไร มันยกให้เศรษฐีไปมั่งมีหน้าเฉยตาเฉย จากพันล้านเป็นแสนล้านวันนี้ และจะเป็นล้านๆ ในวันข้างหน้า...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, วิริยะประกันภัย เลื่อนจัดโครงการอบรมเสริมความรู้ให้ผู้ขอรับใบ อนุญาตขับรถยนต์ปี’63 ทั้งรอบ 23-24 พ.ค. และ 18-19 ก.ค. ที่กรมการขนส่งทางบก จตุจักร ออกไปไม่มีกำหนดเพื่อลดความเสี่ยงโควิด-19...

ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดแคมเปญ “เอ็มแฟชั่นไอคอน สปริง-ซัมเมอร์ 2020” บริการช็อปสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลกคอลเล็กชั่นล่าสุดรับลมร้อน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ผ่านไลน์ EMLUXESOCIETY วันนี้ถึง 30 เม.ย....

ร้านออน เดอะเทเบิ้ล โตเกียว คาเฟ่ มอบส่วนลด 25% เมื่อซื้ออาหารราคาปกติแบบซื้อกลับ วันนี้ถึง 12 เม.ย. ที่ร้านทุกสาขา ยกเว้นสาขาพัทยา และภูเก็ต ...

พญาไม้

pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุบาทว์ไหม แอลกอฮอล์ขาดตลาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง