คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : งบประมาณรายจ่ายปี 2561 คลอดแล้ว บ่งบอกนัยยะว่า รัฐบาลท.ทหารของ นายกฯลุงตู่ ยังคงหนุกหนานอยู่กับการทำงานตามสไตล์ “เขาอยากอยู่ยาว” จริงๆ

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

สว่างแฝง

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ประจำวันอาทิตย์ที่ 11 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2560 แรม 2 ค่ำ เดือน 7 ปีระกา…

เรียบโร้ยโรงเรียน บิ๊กตู่ สำหรับพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2561 ตัวเลขกลมๆ 2.9 ล้านล้านบาท เรียกว่านกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ ที่ประชุมสนช.มีมติ เอกฉันท์ 216 เสียง ผ่านฉลุย

หมากกระดานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำหน้าที่ ซุป’ตาร์เป็นผู้แถลง ชี้แจงเหตุผล และหลักการ โชว์เพาด้วยตัวเอง…

ร่ายยาวเฉียด 2 ชั่วโมง มี วาทะเด็ด เป็นของฝากว่า รัฐบาลจะสร้างประวัติศาสตร์ในการปฏิรูปประเทศ ให้หลุดพ้นกับดัก ที่มีอยู่สารพัด ใช้เวลาผลัดกันชม ครึ่งค่อนวัน ฝักถั่ว ของจริงยกมือหนุนพรึบ

งบประมาณรายจ่ายปี 2561 คลอดแล้วจ้า บ่งบอกนัยยะว่า รัฐบาล ท.ทหาร ของ นายกฯลุงตู่ ยังคงหนุกหนานอยู่กับการทำงาน ตามสไตล์ “เขาอยากอยู่ยาว” จริงๆ…

สำหรับ นักเลือกตั้ง ไม่ว่าเครือข่ายค่ายไหน ที่ ออกมาเคลื่อนไหว จัดขั้ว แบ่งข้าง มีแนวโน้มสูงยิ่งว่าจะ จั่วลมฟรี โอกาสที่ ศึกเลือกตั้ง จะได้ระเบิดเถิดเทิงในปลายปี 2561 ริบๆ หรี่ๆ เต็มประดาแด …

มีการเช็ก ขุมกำลัง กันแล้ว หากศึกเลือกตั้งลงตัวตามโรดแม็ป แนวโน้มที่ เพื่อไทย จะเป็น เชนคัมแบ๊ก มีเปอร์เซ็นต์สูง มี ตัวช่วย ที่อุ้มสมให้ ขั้วเพื่อไทย ชนะสูงคือ ศึกเศรษฐกิจ ซึ่งเวลานี้ ค่อนข้างจะย่ำแย่เอามากๆ เละตุ้มเป๊ะ ทุกภาคส่วน…

ปัญหาปากท้อง เป็นดัชนีชี้วัดการเมือง ตราบใดที่ทีมงานของ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ สร้างจุดเปลี่ยนทางเศรษฐกิจยังไม่ได้ คะแนนนิยม วันเลือกตั้ง ยังเฮ ไปทางฝั่ง เพื่อไทย ไม่มีปาฏิหาริย์เบี่ยงมาทาง ประชาธิปัตย์ เด็ดขาด ต่อให้ คสช. ใช้ อำนาจพิเศษ สารพัดรูปแบบกดดันมากขนาดไหนก็ตาม …

โมเดลว่าด้วย ทฤษฎี ของการเลือกตั้ง แตกต่างจากโมเดลการทำ ประชามติ อย่านำมาปะปนกันอย่างเด็ดขาด…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. สมาคมฝึกการพูดแห่งประเทศไทย อบรมเทคนิคการพูดต่อที่ชุมนุมชน วีไอพี รุ่น 1/2560 ห้องแมจิก 1 มิราเคิลฯ…

10.30 น. แฟชั่นไอส์แลนด์ จัดงาน “เดนิม สตรีต 2017” ชวนยีนส์ เลิฟเวอร์เลือกช็อปเดนิมเท่ๆ ทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ ลดสูงสุดกว่า 70% เซ็นเตอร์คอร์ท ชั้น 1…

แจ้งข่าวล่วงหน้า เทอร์มินอล 21 โคราช จัดงาน Thailand Isan Guitar Festival 2017 ชมการบรรเลงดนตรีกีตาร์คลาสสิค โดยนักกีตาร์ระดับโลกและศิลปินชั้นนำของไทย วันที่ 12-13 มิ.ย. เทอร์มินอล ฮอลล์ ชั้น 4 หนึ่งทุ่มเป็นต้นไป…

ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี ยูเอ็นเอชซีอาร์ และเพื่อนคนพิเศษ จัดแสดงงานนิทรรศการภาพถ่าย “Love is Boundless” หรือ “รักไร้พรมแดน” ชั้นเอ็ม สยามพารากอน วันที่ 14-18 มิ.ย. …


ของดี – วรรณวิไล พรหมลักขโณ รองผู้ว่าฯกทม. และ ดวงตา พงษ์วิไลย์ ผู้บริหารเดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดงาน “มหกรรมของดีกลุ่มกรุงธนใต้” ครั้งที่ 12 จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าโอท็อป ที่เดอะมอลล์ บางแค

ชมบูธ – ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เยี่ยมชมบูธ “ทิปโก้” ในงานแสดงสินค้าและอาหาร 2016 มี พรพิศ ตันมธุสรชัย ต้อนรับ ที่ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

เท่าเทียม – พงศธร ทวีสิน ปธ.จนท.ปฏิบัติการ ปตท.สผ. มอบเงินในนามพีทีทีอีพี เซอร์วิสเซส ให้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. สนับสนุนการจ้างงานคนพิการ

ก๊วนแสบ – เฮสเตอร์ ชิว และ พรพรรณ มธุรพจนากุล ผู้บริหารแมคไทย เปิดแคมเปญ “เยลโล่ มาเนีย” รับกระแสคาแรคเตอร์สนุกป่วนกับก๊วนแสบของมินเนี่ยน

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ทะลุคนทะลวงข่าว : ตัดสิทธิด้านสุขภาพคนจน ‘สุภัทรา-มงคล-ประทีป’ ร่วมค้านแก้‘กม.30บาท’
บทความถัดไปคอลัมน์ มงคลข่าวสด : หลวงปู่มั่น จัตตสัลโล พระเกจิดังมหาสารคาม