Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

เตือนรัฐบาลอย่าหยุมหยิม จ้องเอาผิดตามหาความจริง

15 พ.ค. 2563 - 00:30 น.

เตือนรัฐบาลอย่าหยุมหยิม

จ้องเอาผิดตามหาความจริง

คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

โดย...สันตะวา

เตือนรัฐบาลอย่าหยุมหยิม - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 15 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2563 แรม 9 ค่ำ เดือน 6 ปีชวด...

ไอเดียบรรเจิดขนาดจะให้จัด คนเฝ้า สอดแนม หรือติดตั้ง กล้องวงจรปิด บันทึกพฤติกรรมหน้า ตู้ปันสุข กันไม่ให้คนหยิบฉวยสิ่งของเอาไปมากเกิน ไม่รู้เป็นมุขใหม่หรือปากพาไป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กลับมาพูดและให้สัมภาษณ์อีกครั้ง หลังเงียบไปนาน ก็เล่นเอาชาวบ้านอึ้งไปตามๆ กัน...

แนวคิดติดตั้ง ตู้ปันสุข เกิดจากประชาชนอยากช่วยเหลือกันเอง แบ่งปันอาหารในยามยาก อันเนื่องมาจากภาวะ โรคระบาด และได้รับผลกระทบจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-เคอร์ฟิว หัวหน้าพรรคก้าวไกล พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ติง นายกรัฐมนตรี ที่คิดจะทำเช่นนั้น ถือเป็นการดูถูกประชาชนและสะท้อนว่าผู้นำประเทศ ไม่เคยมองย้อนกลับไปดูการบริหารจัดการของตนว่ามีปัญหาเลย...

เป็นสัญญาณดี ที่ประเทศไทยไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม สถิติเป็น เลข 0 ถือว่าประสบความสำเร็จใน การป้องกัน จำนวนผู้ป่วยหายดีกลับบ้านมากขึ้น ถือเป็นความสำเร็จใน การรักษา ล่าสุดเหลือนอนอยู่ในโรงพยาบาลแค่ หลักร้อย แล้ว มาตรการ ใดๆ ที่ส่งผลกระทบความเป็นอยู่และการทำมาหากินของประชาชน ต้องผ่อนปรนให้เร็วที่สุด...

แนวทางการออกบิณฑบาตของพระสงฆ์ช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 มติมหาเถรสมาคม กำชับให้ พระสงฆ์-สามเณร ต้องสวม หน้ากากผ้า-หน้ากากอนามัย และขอความร่วมมือ งดให้พร หลังชาวบ้านใส่บาตรเสร็จแล้ว นอกจากนี้ ยังขอสรงน้ำทุกครั้งหลังกลับมาถึงวัด รวมถึงให้งด พิธีกรรม-กิจกรรม ทางศาสนาที่จะทำให้มีการรวมหมู่รวมกลุ่มกันมากๆ ด้วย...

ออกมาเตือนรัฐบาลอย่าหยุมหยิมเกินไป วิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน ชี้ฉายเลเซอร์ #ตามหาความจริง รำลึกเหตุการณ์ 10 ปี พฤษภา 2553 ไม่ผิดกฎหมาย หากไม่ยิงใส่ตา กระทบสุขภาพใคร ระบุเป็นการแสดงออกตามรัฐธรรมนูญ และไม่กระทบความมั่นคงด้วย...

ไม่ต้องตามหาว่าฝีมือใคร คณะก้าวหน้า ยันเอง เป็นผู้จัดทำ เพื่อทวงถามความจริงให้ปรากฏ ไยต้องไล่จับให้วุ่นวาย ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ตอบโต้ กระบอกเสียง พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าท่าว่าทุกคนมีสิทธิ์ทวงคืน ความยุติธรรม ที่มีเงื่อนงำมาสิบปี เหตุการณ์รุนแรงที่เริ่มต้นจากความอยุติธรรม แต่แลกด้วยชีวิตคนบริสุทธิ์ 99 ศพ การทวงถาม ตามหาความจริง ควรเป็นหน้าที่ของคนในชาติด้วยซ้ำ...

วางแผงแล้ว ศิลปวัฒนธรรม ฉบับล่าสุด ว่าด้วย ห่าระบาดใหญ่สมัยรัชกาลที่ 2 จริงหรือที่หายเพราะ พระราชพิธีอาพาธพินาศ ราคา 120 บาท...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ปธ.กก.บห.และปธ.จนท.บห. เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ และ ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ปธ.จนท.ฝ่ายการเงิน แถลงผลประกอบการไตรมาส 1/2563 และทิศทางธุรกิจหลังโควิด-19 ผ่านแอพพลิเคชั่น ZOOM...

18.00 น. สวดพระอภิธรรม วิชัย ชูตระกูล บิดาของ สุวิช ชูตระกูล รองอธิบดีอัยการภาค 7 วัดตาล ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี...

ยูเนี่ยน มอลล์ เปิดพื้นที่รอบศูนย์การค้าจัด “ตลาดนัด ยูเนี่ยน มอลล์” ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 16.00-20.00 น. ...

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขยายเวลาจัดส่งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ไปยังโรงพยาบาลทั่วประเทศโดยไม่คิดมูลค่า จนถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้...

โออิชิ เดลิเวอรี่ สั่งครบ 200 บาทส่งฟรีถึง 31 พ.ค.นี้ โทร.1773 และ www.oishidelivery.com...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือนรัฐบาลอย่าหยุมหยิม จ้องเอาผิดตามหาความจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง