Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : จับตามติรับคำร้องส.ส.จำนวน 51 คน สมาชิกภาพ ส.ส. และความเป็น รัฐมนตรี - โดย...สันตะวา

19 มิ.ย. 2563 - 00:30 น.

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : จับตามติรับคำร้องส.ส.จำนวน 51 คน สมาชิกภาพ ส.ส. และความเป็น รัฐมนตรี - โดย...สันตะวา

จับตามติรับคำร้องส.ส. - หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2563 แรม 14 ค่ำ เดือน 7 ปีชวด...●

วุ่นอีกก๊วน รวมพลังประชาชาติไทย พรรค 5 เสียงของ สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำนกหวีด เมื่อ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ลาออกจาก หัวหน้าพรรค แต่ยังไม่ยอมลุกพ้นเก้าอี้ รมว.แรงงาน คาดชนวน ปรับครม. น่าจะมาจากตรงนี้ ล่าสุด รปช. มีมติส่งชื่อ เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ให้นั่งรัฐมนตรีกระทรวงดังกล่าวแทนแล้ว...

น่าจับตาว่าจะออกมาทางไหน ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติรับ คำร้องของส.ส.จำนวน 51 คน เข้าชื่อให้พิจารณาวินิจฉัย สมาชิกภาพ ส.ส. และความเป็น รัฐมนตรี ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ สิ้นสุดลงหรือไม่ แต่ยังไม่มีคำสั่งให้ หยุดปฏิบัติหน้าที่ ทั้ง 2 สถานะ ระบุยังไม่มีเหตุอันควรสงสัย ทั้งนี้ให้ ผู้ถูกร้อง แก้ข้อหาภายใน 15 วัน...

เกินไปไหม ผู้สมัครส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ยื่นร้อง กกต. ให้ส่ง ศาลรัฐธรรมนูญกำหนดกรอบปฏิบัติ อดีตกรรมการบริหาร พรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกตัดสิทธิให้ชัด อ้างนอกจากห้ามยุ่งเกี่ยวทางการเมืองแล้ว ต้องไม่ให้พูดการเมืองด้วย หลัง พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกอนค. ออกมาแสดงความคิดเห็น ถูกประหารชีวิตทางการเมืองไม่พอ ยังจะตามไปปิดปากเขาอีกหรือ...

ได้ฤกษ์ประชุม คณะกรรมการบริหารพรรค วันนี้ พลังประชารัฐ จะได้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งหัวหน้าเต็มตัว ส่วน เลขาธิการ นั้น วางตัว อนุชา นาคาศัย ทำหน้าที่แม่บ้าน หลัง สันติ พร้อมพัฒน์ หลีกทางให้โดยไปนั่งเก้าอี้ ผอ.พรรค แทน...

อ้างพ.ร.บ.โรคติดต่อกับพ.ร.บ.ควบคุมโรค ให้อำนาจ ผู้ว่าราชการจังหวัด ในการดูแลจัดการปัญหาโรคระบาด แถมไม่มีอำนาจ สั่งกักตัว วิษณุ เครืองามรองนายกฯ ระบุถ้าคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไว้ก็อุ่นใจ แต่อย่าลืมว่าที่ผ่านมารัฐบาล ไม่ได้มีไว้เพื่อควบคุมโรคอย่างเดียว แต่ใช้ลิดรอนสิทธิเสรีภาพประชาชนที่แสดงออกทางการเมืองด้วย สมยศ พฤกษาเกษมสุข กับ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ รวมถึงเอ็นจีโอจาก กป.อพช. อีก 4 คน และนิสิตนักศึกษา จากสนท. ต่างโดนตำรวจแจ้งข้อหามาแล้ว...

นิตยภัตเปรียญ 9 ประโยคก็เสียสละเป็นสาธารณกุศลไปทั้งหมดแล้ว เมื่อ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ มีความประสงค์จะเรียนต่อระดับ ปริญญาเอก สาขาวิชาสันติศึกษา มจร. เสริมพุทธิปัญญา ก็ได้ หมออั้ม-อิรวัต อารีกิจ ปวารณาขออุปถัมภ์จนกว่าจะสำเร็จการศึกษา เป็นเรื่องน่าอนุโมทนาในฐานะ กัลยาณมิตร จะพึงมีต่อกัน เพื่อส่งเสริมความเจริญงอกงามแห่งปัญญา ถามว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เคยมีโครงการจะสนับสนุนการศึกษาของพระสงฆ์บ้างหรือไม่ ก็ ศาสนสมบัติกลาง มีทรัพย์สินมหาศาล เคยจะแบ่งมาเจือจานมาให้การเรียนการศึกษาของพระสงฆ์สามเณร หรือไม่...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ไมเคิล ถัง กก.ผจก.สยาม พิวรรธน์ ไซม่อน เปิด “สยาม พรีเมี่ยม เอาต์เล็ต แบงคอก” ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี ก.ม.23 (ทางออกลาดกระบัง)...

14.15 น.อาคเนย์ จัดสัมมนาออนไลน์ “อาคเนย์ Happy Talk” หัวข้อ “จะใช้ชีวิตให้ปลอดภัยและมีความสุขเหมือนเดิมได้อย่างไร” จาก พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผอ.ศูนย์จิตรักษ์กรุงเทพ ร.พ.กรุงเทพ ลงทะเบียนรับลิงก์เข้า ชมฟรี คลิก https://bit.ly/2MtmkAI...

18.00 น. สวดพระอภิธรรม พล.ต.ต.เกรียงไกร กรรณสูต บิดา ณัฏฐพล กรรณสูต ศาลา 13 วัดเทพศิรินทราวาส...

กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับซีคอน บางแค จัดงาน Fruit of Thailand พยุงราคาผลไม้ไทย ช่วยเหลือเกษตรกรไทยสู้ภัยโควิด-19 ลานซีซั่น ชั้น 1 ซีคอน บางแค วันที่ 19-28 มิ.ย. ...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : จับตามติรับคำร้องส.ส.จำนวน 51 คน สมาชิกภาพ ส.ส. และความเป็น รัฐมนตรี - โดย...สันตะวา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง