คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : ต้องปรบมือให้ “พล.ต.อ.จักรทิพย์” พิชิตคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ คดีที่โหดที่สุดเท่าที่ประเทศนี้เคยมี หรือโหดที่สุดของโลก

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

พญาไม้ pradej@hotmail.com

หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 19 กรกฎาคม 2560….

บรรทัดแรก ต้องปรบมือให้กับการทุ่มเทเต็มที่ ลงไปบัญชาการคลายคดีด้วยตัวเองของ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิชิตคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จังหวัดกระบี่ คดีที่โหดที่สุดเท่าที่ประเทศนี้เคยมี หรืออาจจะโหดที่สุดของโลก….

โทษตายมันยังน้อยเกินไป สำหรับฆาตกรผู้ลั่นไกลงมือ และสมควรที่สุดคือให้พวกมันตายตกตามไป ก็อย่างที่ ผบ.ตร. บอกกับสื่อมวลชน ยังไม่อยาก จับเป็น ด้วยซ้ำ เสียดายที่คนร้ายไม่ยอมต่อสู้กับตำรวจ….

เป็นเรื่องแพร่หลายในเว็บ ปรับคณะรัฐมนตรีสลับเก้าอี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กับ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา แถมยังมี พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เป็นผู้บัญชาการตำรวจ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา เป็นรัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาฯ เป็นแค่ข่าวปล่อย ทั้งมาปล่อยเอาตอนที่ จักรทิพย์ มีผลงานคลี่คดีฆาตกรรมหมู่ 8 ศพ อีก ยิ่งลุกจากผบ.ตร.ไปไหนไม่ได้….

สัญญาหน้าแก้วไวน์ ถ้านายกฯคนนอกเป็น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา คนบางบอน ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง จะได้ไวน์ดีจาก “พญาไม้” หนึ่งขวด แต่ถ้าเป็น พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท คนบางบอนก็เสีย 1 ขวด ไวน์ดีปี 82….

ยังดันกันขึ้นมา สนามบินพังงาของ บางกอกแอร์เวย์ส แต่คนชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ยังเสียดาย คลองพายเรือที่จะหายไปกลายเป็นรันเวย์….

เรื่องขายข้าวกำลังเป็นข่าว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องระวัง คนให้แพงประมูลไม่ได้ ติดขัดแค่คุณสมบัติจิ๊บจ๊อย แต่คนให้น้อยได้….

นี่ก็ข่าวดังบ่อขยะเมืองกาญจนบุรี วันนี้กลายเป็นขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า เพราะ บริษัทขายอาวุธจีนให้ไทย กำลังจะได้ทำเป็นโรงไฟฟ้า ที่ต้องพิจารณาคือ ทำไมแค่นี้ต้องให้จีนเป็นเจ้าของ….

คนมีราคา สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ วันนี้กำลังเนื้อหอม แวดวงจอแก้วตามจองตัวกันเป็นเทือก หลังจากวางมือช่อง 3….

ไทยขนเงินไปลงทุนแค่ปีนี้ถึงวันนี้ 3.5 แสนล้านบาท แปลกตรงที่ลงทุนเป็นเงินฝาก เก็บกินดอกเบี้ยต่างประเทศ ตรงกับที่ บิซ ธนาคารระดับโลก ให้ข้อจำกัดความไว้ “ความเสี่ยงทางการเมืองทุกระดับ ล้วนเป็นตัวถ่วงและฉุดรั้งการเติบโตทางเศรษฐกิจ”….

อย่างสง่างาม !? วันนี้ไทยเข้าไปแทนที่ฟิลิปปินส์ ในตำแหน่ง Sick Man of Asia เรียบร้อยแล้ว เพราะคนป่วยคนก่อนตอนนี้เติบโตที่บวก 6….

แต่ก่อนประเมินกันว่า กว่า เวียดนาม จะเท่าทัน ไทย ต้องใช้เวลา 6 ปี แต่วันนี้แค่ 3 ปี เขาเดินนำหน้าไปแล้ว เร็วกว่าคาดหมาย….

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 08.30 น. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกฯ เปิดการประชุมวิชาการระดับชาติเพื่อการจัดการสารเคมี ครั้งที่ 1 ห้องแกรนด์ บอลรูม มิราเคิลฯ….

13.00 น. มูลนิธิต่อต้านการทุจริต ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ แถลงโครงการประกวดเพลง “ช่อสะอาดต้านทุจริต” ประจำปี 2560 ห้องออดิทอเรี่ยม อาคารทิปโก้….

เวลาเดียวกัน บรรเทิง ว่องกุศลกิจ ผู้บริหารกลุ่มมิตรผล แถลงโครงการ “ทำตามพ่อ” ร้านอะเบาต์ เวิร์ก ซอยสุขุมวิท 11….

18.30 น. จิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ เปิดตัวบัตรสมาชิก “เกษร อีลีท” ชั้น 2 เกษร วิลเลจ….

ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค จัดโครงการ “รวมใจภักดิ์ ดารารัตน์แทนใจ ถวายแด่พ่อ” ประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์แจกจ่าย ผู้มาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 21-31 ก.ค. ลานโอโซนสแควร์….


ใจภักดี – คาซูมาซะ ซาคูราอิ, ฮารุกิ เทราฮิระ และ มาโกโตะ โยชิดะ ผู้บริหารกลุ่มบริษัทแคนนอนในประเทศไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพในพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

เชิดชู – บุญปกรณ์ โชควัฒนา และ ดร.ศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยา เป็นตัวแทนมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา มอบโล่เชิดชูเกียรติ “10 ครูคุณธรรม ดร.เทียม โชควัฒนา” ที่มีจริยธรรม เป็นแม่พิมพ์ของชาติ และมีคุณสมบัติสตรีไทย ที่ศูนย์การประชุมฯสิริกิติ์

ต้อนรับ – แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย จัดเลี้ยงต้อนรับ ท่านคำฮุ่ง เฮืองวงสี ประธานองค์การกาแดงลาว ท่านเข็มเพชร สีวรวง รองผู้อำนวยการองค์การกาแดงลาว และคณะกาชาดจากประเทศลาว ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่รร.มณเฑียร

สนับสนุน – จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี มอบเงินสนับสนุนให้ นพ.พรเทพ พงศ์ทวิกร ผอ.โรงพยาบาลบ้านแพ้ว สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ช่วยคนตาบอดให้มีโอกาสเห็นแสงสว่างอีกครั้ง ที่ ร.พ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

เฟ้นหา – วันจักร โชติชัยชรินทร์ ผู้บริหารรับเบอร์แลนด์ เปิดตัวโครงการประกวด “รับเบอร์แลนด์ ดีไซน์ คอนเทสต์” ค้นหาสุดยอดนักออกแบบรุ่นใหม่ มี ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้บริหารกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดงาน ที่สยามดิสคัฟเวอรี

แนะนำ – เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ รองปธ.จนท.บห.ดู เดย์ ดรีม เปิดตัว NAMU LIFE SNAILWHITE CREME BODY WASH และพรีเซ็นเตอร์ ใหม่-ดาวิกา มี นวลพรรณ ล่ำซำ, สราวุฒิ พรพัฒนารักษ์ และอรธิรา ภาคสุวรรณ ร่วมงาน ที่เอ็มควอเทียร์

จัดใหญ่ – ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานธุรกิจห้างสรรพสินค้า เครือเซ็นทรัล แถลงข่าว “70 ปี ห้างเซ็นทรัล” ประกาศวิสัยทัศน์และกิจกรรมพิเศษร่วมฉลองตลอด 7 เดือน มี ญาณินท์ วีระไวทยะ, ปาวา นาคาศัย และฐณส หงสนันทน์ ร่วมงาน ที่รร.พาร์ค ไฮแอท

น่าชม – สุจิ คอประเสริฐศักดิ์ นายกสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย และ สมภพ เต็งทับทิม รองผู้ว่าการ กฟภ. แถลงจัดงานสัมมนาและแสดงผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและเครื่องกล TEMCA FORUM & EXHIBITION 2017 PATTAYA ที่รร.โกลเด้น ทิวลิปฯ

บทความก่อนหน้านี้จนมุมแล้ว‘ไข่ หลังวัด’อาละวาดทั่วเกาะสมุยตระเวนลักทรัพย์-เงินตู้หยอดเหรีญ
บทความถัดไปเป็นทางการ”ลูคัส เลว่า”ย้ายซบลาซิโอ-ค่าตัว 5 ล้านปอนด์