Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ข่าวข้นคนเข้ม โดย...พญาไม้ - ธรรมดา ร้อยละเก้าสิบ ของคดีแบบนี้ หาก ครอบครัวคนตาย กับ ผู้ขับรถ ตกลงกันได้ มักจะจบกันที่ รอลงอาญา แต่เพราะสกุล อยู่วิทยา คือ อภิมหาเศรษฐี เรื่องธรรมดาจึงไม่ธรรมดา

1 ส.ค. 2563 - 00:30 น.

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 1 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2563 ขึ้น 12 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด

ประเทศไทยทั่วหล้า ยังอยู่ กลางฟ้า-กลางฝน เมื่อ 2 อิทธิพล มาชนกัน มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กับตะวันออกเฉียงใต้ ใช้รถใช้ถนน ต้องระวัง อุบัติเหตุ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท

ดังลั่นข่มทุกข่าวจนชิดซ้าย คือ คำสั่งไม่ฟ้อง วรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง คดีขับขี่รถสปอร์ตเฟอร์รารี่ชน ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ถึงแก่ความตาย เมื่อหลายปีก่อน

ธรรมดา ร้อยละเก้าสิบ ของคดีแบบนี้ หาก ครอบครัวคนตาย กับ ผู้ขับรถ ตกลงกันได้ มักจะจบกันที่ รอลงอาญา แต่เพราะสกุล อยู่วิทยา คือ อภิมหาเศรษฐี เรื่องธรรมดาจึงไม่ธรรมดา

ยิ่งเมื่อ บอส-วรยุทธ หลบหนี คดีความ จึงกลายเป็นที่จับตา การเผชิญหน้าระหว่าง กฎหมาย กับ ความมั่งคั่ง ฝั่งไหนจะชนะ ฝั่งไหนจะปราชัย สุดท้ายก็กลายเป็นอย่างที่เห็น

ว่ากันว่า เมื่อ กระดุมเม็ดแรก กลัดผิด มันก็จะผิดไปทุกเม็ด คดีนี้ ยอมความ กันได้ กลับไป หนีประกัน แถมเอา คนตาย มาเป็น ผู้ต้องหา ผู้คนในสังคมจึงอดรนทนไม่ไหว

“พญาไม้” ติงไว้ตรงนี้ วิชามหาคุณ นั้น ชำนาญเรื่อง ปอปอชอ ถ้าใช้กฎหมายที่นั่น เรื่องมันจะกลับไปนับหนึ่งกันใหม่ จะตายกันทั้งยวง สรุป บอส กระทิงแดง คือเหยื่อของสังคมแห่งความย้อนแย้ง แตกแยก ของสังคมไฮโซกับโลโซ ที่กัดกิน ประชาไทย ตั้งแต่วันโน้นจนถึงวันนี้

ปรุงแต่งเติมคณะรัฐมนตรีว่ากันว่า มือไม้ ที่เข้ามา กับ ปัญหา ที่ต้องขจัดปัดเป่า เหมือนเอาช่างโตโยต้า มาแก้ปัญหาเฟอร์รารี่ ดูดีแต่ไร้ความหวัง ตราบเท่าที่ เผด็จการเศรษฐกิจ ยังเป็นมะเร็งเนื้อร้าย กัดกิน เกาะกุม ลำไส้ตับไตม้ามปอดอยู่แบบนี้ วันล่มสลาย ก็สว่างไสวอยู่ข้างหน้า

ใครจะเป็น คนโตปทุมวัน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าสำนัก คนเก่าจะส่ง ใคร ขึ้นมา ที่เต็งๆ กันไว้นั้น ในวันนี้ อาจจะไม่ใช่

เรื่องแปลกๆ น่าใส่ใจ นายกฯตู่ คืนตำแหน่งให้ แต่ ผอบอแป๊ะ สั่งให้เป็นคดี เพราะมีความผิดทางวินัยร้ายแรง ทำให้ อาวุโสอันดับ 1 หลุดไป พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ขยับมาเป็นอาวุโสสูงสุด ถ้าจะปฏิเสธเขา เหตุผลต้องแน่นหนา

ใครจะมาเป็น ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร วันนี้ มีชื่อ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่จะเกษียณสิ้นเดือนก.ย. อยู่รางๆ

ยกร่างจัดทำ รัฐธรรมนูญใหม่ มีแสงสว่างที่ ปากอุโมงค์ คนปลดล็อก น่าจะเป็น หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้จับตาคอยดูความเคลื่อนไหว

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศฯ จัดงาน “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” รวมงานศิลปาชีพและหัตถกรรมไทยกว่า 400 ร้าน ฮอลล์ 5, 6 และ 7 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีถึง 5 ส.ค.

11.00 น. งาน “เที่ยวทั่วไทย เท่ทุกที่” นวัตวิถีท่องเที่ยวชุมชน อิ่มอร่อยเมนูคาวหวาน เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ จัดถึง 2 ส.ค.

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนบริจาคโลหิตสู้วิกฤตเลือดขาดแคลนภายในห้างเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ชั้น 5, บางแค ชั้น P ล็อบบี้, บางกะปิ ชั้น 3A และนครราชสีมา ชั้น 2 ทุกวัน 12.00-18.00 น.

ห้องอาหารเมอร์ลิน คาเฟ่ ตึกมิราเคิล เอ รร.มิราเคิลฯ จัดสารพัดซีฟู้ดอิ่มไม่อั้น คนละ 499 บาทถ้วน ตลอดเดือน ส.ค.นี้ โทร.0-2159-5888

โดย...พญาไม้ pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้นคนเข้ม โดย...พญาไม้ - ธรรมดา ร้อยละเก้าสิบ ของคดีแบบนี้ หาก ครอบครัวคนตาย กับ ผู้ขับรถ ตกลงกันได้ มักจะจบกันที่ รอลงอาญา แต่เพราะสกุล อยู่วิทยา คือ อภิมหาเศรษฐี เรื่องธรรมดาจึงไม่ธรรมดา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง