Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

ดอน ปรมัตถ์วินัย ถูกสวนไม่ยั้ง หลังแขวะ รัศม์ ชาลีจันทร์ เจ้าของเพจ ทูตนอกแถว

29 พ.ย. 2563 - 00:05 น.

ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ออกมาแขวะ รัศม์ ชาลีจันทร์ อดีตนักการทูต เจ้าของเพจ ทูตนอกแถว เลยเจอหมัดเด็ดกระหน่ำใส่ไม่ยั้ง : ข่าวข้นคนเข้ม

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 29 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2563 ขึ้น 14 ค่ำ เดือนอ้าย ปีชวด…l

ยังมีช่องให้หายใจหายคอได้ เมื่อศาลให้ประกันตัว ทั้ง โตโต้-ปิยรัฐ จงเทพ หัวหน้าการ์ดราษฎร และ ครูใหญ่-อรรถพล บัวพัฒน์ แต่ยังมีหลายหมายรออยู่ โดยเฉพาะคดีร้ายแรงและอัตราโทษสูงอย่าง มาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพ์ ทุกวันนี้แกนนำแทบจะขยับตัวอะไรไม่ได้ เพราะรัฐประเคนหมายเรียกและข้อหาให้ไม่เว้นแต่ละวัน ..l

โดนไปด้วย หมายเรียก ให้ไปรับข้อหา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ แพทย์อาสาภาคสนาม ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พิธีกรข่าวรายงานสด วอยซ์ทีวี โดยเพิ่มอีกในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ต่ออายุไปอีกข้ามปี อ้างออกมาใช้เพื่อควบคุมโรค แต่กลับใช้ควบคุมม็อบ ตอนแรก ผู้นำ ก็บอกไม่เกี่ยวกับการเมือง สุดท้ายก็แอบแฝงใช้เล่นงานผู้ชุมนุมจนได้…l

ที่ประชุมคณะทำงานร่วม ป.ป.ช. กับ อัยการสูงสุด ได้ข้อสรุปแล้วคดีที่ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด วิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และประธานวิปรัฐบาล กรณีทุจริตเงินจัดสรรงบประมาณก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนใน จ.นครราชสีมา โดยมีมติเห็นควรสั่งฟ้องผู้ถูกร้อง และให้ อัยการสูงสุด ร่างคำฟ้องและยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองต่อไป…l

โดนสวนกลับจนยับเยิน ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ ออกมาแขวะ รัศม์ ชาลีจันทร์ อดีตนักการทูต เจ้าของ เพจทูตนอกแถว เลยเจอหมัดเด็ดกระหน่ำใส่ไม่ยั้งว่าอยู่มา 6 ปี มีผลงานอะไรที่พอเชิดหน้าชูตาในเวทีโลก เลือกตั้งที่นั่งให้ไทยในสหประชาชาติ ก็พ่ายเขาแบบหูรูดหมดท่า ถามหาความรับผิดชอบอะไรกลับไม่มีสักอย่าง ที่หนักที่สุดก็เรื่องให้ข่าวว่าสหรัฐอเมริกามาบอกล่วงหน้าว่าเขาจะโจมตีใคร ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นตัวตลกไปทั่วโลก แสบสันต์จริงๆ…l

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 น. งาน COMMART XTREME ครั้งที่ 55 มหกรรมสินค้าไอซีทีระดับประเทศ EH98-99 ไบเทค บางนา…l

10.30 น. ฉลองสมรส อรอุมา หล้าอิน-อธิยศ อรรถจินดา ห้องแคทลียา รามาการ์เด้นส์…l เวลาเดียวกัน งาน “ชิราคาวาโกะ” จำลองหมู่บ้านชิราคาวาโกะ จ.กิฟุ ประเทศญี่ปุ่น เก่าแก่กว่า 250 ปี ได้รับเลือกเป็นมรดกโลก เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกและอาหารอร่อย ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์…l

11.00 น. สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน ให้ปัจฉิมกถาในงาน “Leadership for Change ผู้นำการเปลี่ยนแปลง” รุ่น 11 จัดโดยมูลนิธิสัมมาชีพ ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ…l

13.00 น. อารียา พรอพเพอร์ตี้ จัดงาน A Green Market by Areeya ชวนคนรักษ์สิ่งแวดล้อมมาช็อป ชิม ชิล ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ลานกิจกรรม Pickadaily Bangkok สุขุมวิท 77…l

โดยสันตะวา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดอน ปรมัตถ์วินัย ถูกสวนไม่ยั้ง หลังแขวะ รัศม์ ชาลีจันทร์ เจ้าของเพจ ทูตนอกแถว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง