Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

โควิดระลอกใหม่ ไทยเสียแชมป์

6 ม.ค. 2564 - 00:06 น.

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

โควิดระลอกใหม่ ไทยเสียแชมป์ – หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 6 มกราคม พุทธศักราช 2564 แรม 8 ค่ำ เดือนยี่ ปีชวด …*

ภัยจาก โควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ประเทศไทย “เสียแชมป์ความปลอดภัย” หมายเลข 1 ของโลก ที่ต้องทำคือ ร่วมด้วยช่วยกัน-กันดีกว่าแก้ อยู่ให้ห่างกันเข้าไว้ ใส่เครื่องป้องกันในทุกโอกาส ทำความสะอาดมือให้ถี่ …*

เลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด จบแล้ว ที่จะมาใหม่คือ เทศบาลกับผู้ว่าฯ อีกไม่นานข้างหน้า คู่เอกของรายการ คือผู้ว่าฯ เมืองหลวง ประกาศชัดแน่ๆ วันนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร. ที่ครองอำนาจนาน 5 ปี อีกคน ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ลูกนายตำรวจใหญ่ พลตำรวจเอกเสน่ห์ สิทธิพันธุ์ คนที่พรรคเพื่อไทย อยากได้ แต่เขาสมัครใจลงอิสระ …*

ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจ พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง พ่อเมืองคนปัจจุบัน ที่มีผลงานกรุงเทพสะอาดตา …*

ประชาธิปัตย์ ถ้า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล้าลดตัวลงแข่ง จะเป็นม้าแรงเต็ง 1 ทันที ไม่ว่าจะอิสระหรือสังกัดพรรค …*

การเมืองใหญ่ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ตั้งพรรคใหม่ ข่าวว่าเป็นพรรคใหญ่ทันที เพราะมีดีกรี ว่าที่นายกรัฐมนตรี ติดตัว …*

ข่าวว่าอีกว่า ถ้า “นายกฯตู่” ทิ้งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนต่อไป “จะเป็นหญิง” หมอดูพระดังทายไว้ …*

พรรคเพื่อไทย จะเป็นของ “สายชินวัตร” ข่าวว่า “สายดามาพงศ์” จะกำเนิดเป็นพรรคใหม่ จะใช่ “พรรค 2 คุณหญิง” หรือไม่ เร็วไปจะชี้ชัดชี้ขาด …*

ภูมิใจไทย วันนี้เริ่มมีปัญหา “หัวหน้าอุปโลกน์” เริ่มเสียศรัทธา เพราะแพ้ภัยโควิด …*

ยังไปต่อได้อย่างยิ่งใหญ่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เพราะเลือกนายกจังหวัด ถึงไม่ส่งใครในนาม แต่ที่สนับสนุนได้มาเป็นอันดับ 1 มากกว่าทุกพรรค …*

ประชาธิปไตยคือประชาธิปัจจัย “กระสุนนำหน้าศรัทธาตามหลัง” อำนาจการเมืองจึงเป็นเรื่องของเศรษฐี คนดีคือคนมีตังค์ ชาติจึงพังมากกว่าพุ่ง …*

เขียนทิ้งไว้ตรงนี้ “ต่อสัญญา 40 ปีรถไฟฟ้าสีเขียว” อำนาจหลุดเมื่อไหร่ ทั้งคนให้ คนรับ จะเป็นคดี ยิ่งกว่าจำนำข้าว ที่รัฐมนตรีเฝ้าคุกเวลานี้ …*

ครั้งนั้นมี “ไวน์แดงราคาแพง” เป็นพยาน เตือนรัฐมนตรี ถ้าเชื่อแดงเรื่องจะแดง เพราะกลืนกินกันอย่างไม่แยบคาย …*

ไม่เคยมีสักวันที่ประเทศนี้ไม่มีบ่อน ตั้งแต่ พญาไม้ ลืมตาดูโลก ไม่มีตรงไหนที่ไม่มีเจ้ามือหวยกินรวบ ชาวบ้านรู้แต่กฎหมายไม่รู้ …*

เพราะชายแดนปิดประตูหมดทุกด้าน ที่เคยข้ามไป กาสิโนเพื่อนบ้าน รอบทิศ ทำไม่ได้หลายเดือน บ่อนเถื่อนภายในจึงผุดกันมากมายเพื่อรองรับ …*

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรม #รามาฯส่งความสุข ชวนส่งต่อกล่องของขวัญแห่งชีวิตช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ให้ได้รับการรักษา ออกแบบลวดลายโดย “เบล” เศรษฐพร ก่อวานิชกุล เจ้าของผลงานสติ๊กเกอร์ John and Lulu บริจาคเงินผ่านบัญชี มูลนิธิรามาธิบดี “โครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้” และบริจาคออนไลน์ www.ramafoundation.or.th …*

อาคเนย์+ ร่วมกับแอพพลิเคชั่น Dortor A to Z มอบบริการ Doctor Online ให้คำปรึกษาแนะนำเบื้องต้นเรื่องโควิด-19 ฟรีช่วงเทศกาลปีใหม่ ลดการเดินทางออกจากบ้านไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล และลดการสัมผัสระหว่างบุคลากรทางการแพทย์กับคนไข้ วันนี้ถึง 31 มี.ค.64 รับสิทธิ์โดยแลกรับ E-Code คูปอง ผ่านแอพฯ S Plus+ …*

พญาไม้

Pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดระลอกใหม่ ไทยเสียแชมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง