Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

เปิดสภาเมื่อไหร่ เสี่ยหนู เตรียมรอรับการซักฟอกให้ดี เกาะเก้าอี้รัฐมนตรีให้แน่น เพราะฝ่ายค้านเขาขุดคุ้ยแน่ ว่าใครกำลังหากินบนความตาย กับ ความกลัว ของคนไทยทั้งชาติ

8 ม.ค. 2564 - 12:45 น.

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เปิดสภา – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบ ทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 9 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2564 แรม 11 ค่ำ เดือนยี่ ปีชวด…

ดินฟ้าอากาศยังไม่คงที่ ประสาอะไรกับความเป็นอยู่ของผู้คน อากาศหนาว ยังคงอยู่ คลื่นหนาวลูกใหม่จะเข้าปกคลุมประเทศไทย พื้นที่ ภาคเหนือ กับ อีสาน จะลดลงอีก 5-8 องศา รักษาสุขภาพให้แข็งแรงไว้ อย่าให้ป่วยไข้ไม่สบาย…

เขียนเสือให้วัวกลัว ยังใช้ได้ดีกับวิธีที่ รัฐ จัดให้กับประชาชนคนไทย โควิด-19 กับการระบาดรอบใหม่ โลกวันนี้มี วัคซีน รักษาและป้องกันเรียบร้อยไปแล้ว การเข้าถึง จึงเป็นทั้งคำตอบและวิธีการ…

ผู้ยิ่งใหญ่ของโลก ควีนอลิซาเบธที่ 2 ทรงเจริญพระชนมพรรษา 95 พรรษา ส่วน โจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนใหม่มะกัน อายุ 77 ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด อธิบายว่า โควิด-19 เข้าสู่โหมดอวสานแล้ว ณ บัดนี้ หน้าที่ของรัฐ คือให้ ประชาชน เข้าถึงวัคซีน ให้เร็วที่สุด…

แต่ด้วยเหตุผลอะไร อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ซึ่งรู้ดีว่าโควิดมันกระจอก ถึงต้องให้วัคซีนที่จะเข้าไทย ต้องได้รับรองจาก คณะกรรมการอาหารและยา ของกระทรวงสาธารณสุข…

พอ โรงพยาบาลเอกชน สั่งวัคซีนเข้ามา มันคือ การร่วมด้วยช่วยกัน สยบโควิด-19 แต่กลับทำไม่ได้ เพราะรอ กระทรวงหมอ ต้องอนุญาตก่อน…

ล้ำไปก่อนประเทศไทย ก็ สปป.ลาว วันนี้ มีวัคซีนฉีดให้ประชาชนของเขา สิงคโปร์ จะเป็นชาติแรกที่ไร้โควิดและมีธุรกิจตามปกติ แต่ ไทยแลนด์ แดนกะลา อนิจจา อนิจจัง…

ว่ากันว่าวัคซีน 2 โดส ใช้ได้กับประชาชน 1 คน ถ้ามี 140 ล้านโดส โควิดก็พ้นไปจากชีวิตคนไทย โจทย์ มันง่ายแสนง่าย แต่ทำไมถึงทำให้มันยาก…

สำหรับ ใคร และ บริษัทไหน ที่คณะกรรมการอาหารและยาของกระทรวงสาธารณสุข อนุมัติ ให้ซื้อวัคซีนได้ เขาจะมีรายได้ใกล้แสนล้านทันที และมีสิทธิ์ผูกพันทางการค้ากับผู้ผลิตยาเป็นเอเยนต์…

สำหรับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.สาธารณสุข เปิดเสรีให้วัคซีนโควิดเข้าถึงคนไทย คนมีปัญญาจ่าย เขาไม่ต้องรอ ของฟรี รัฐมีหน้าที่ช่วยคนรายได้น้อย แค่นั้นก็จบ…

เปิดสภาเมื่อไหร่ เสี่ยหนู เตรียมรอรับการซักฟอกให้ดี เกาะ เก้าอี้รัฐมนตรี ให้แน่น เพราะ ฝ่ายค้าน เขาขุดคุ้ยแน่ ว่า ใคร กำลังหากินบน ความตาย กับ ความกลัว ของคนไทยทั้งชาติ…

เค้าโครง พรรคใหม่ ของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นรูปเป็นร่าง หนาวกว่าใครวันนี้ ก็ ประชาธิปัตย์ มีโอกาสถูกแทนที่ ถ้ามีปรับสูตรรัฐบาล…

ถ้า หญิงหน่อย จับมือกับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เรื่องชิงเก้าอี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โอกาสที่ 2 พรรค จะได้เก้าอี้ นายกเมืองหลวง ก็สูงลิ่ว…

รับอาสามาทำนายว่า ปี 2564 ประเทศนี้จะ ฟื้น มาลืมตาอ้าปาก เดินสำรวจรากหญ้า การท่องเที่ยว ยัง หลับสนิท ยิ่งกว่าปีเก่า ปีนี้คือ เผาจริง แล้ว ลอยอังคาร ขอรับ …

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรม #รามาฯส่งความสุข ชวนส่งต่อกล่องของขวัญแห่งชีวิตช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ให้ได้รับการรักษา ออกแบบลวดลายโดย “เบล” เศรษฐพร ก่อวานิชกุล เจ้าของผลงานสติ๊กเกอร์ John and Lulu บริจาคเงินผ่านบัญชี มูลนิธิรามาธิบดี “โครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้” และบริจาคออนไลน์ www.ramafoundation.or.th…

อาคเนย์ ร่วมกับแอพพลิเคชั่น Dortor A to Z มอบบริการ Doctor Online ให้คำปรึกษาแนะนำเบื้องต้นเรื่องโควิด-19 ฟรีช่วงเทศกาลปีใหม่ วันนี้ถึงวันที่ 31 มี.ค.64 รับสิทธิ์โดยแลกรับ E-Code คูปอง ผ่านแอพฯ S Plus+…

พญาไม้
pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดสภาเมื่อไหร่ เสี่ยหนู เตรียมรอรับการซักฟอกให้ดี เกาะเก้าอี้รัฐมนตรีให้แน่น เพราะฝ่ายค้านเขาขุดคุ้ยแน่ ว่าใครกำลังหากินบนความตาย กับ ความกลัว ของคนไทยทั้งชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง