ข่าวข้น คนเข้ม : ราชทัณฑ์​ควรแถลงอาการล่าสุด ทนายอานนท์-จัสติน

14 พ.ค. 2564 - 04:15 น.

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด กี่ขดไส้สาวสนอง เสนอนอ ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 14 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 7 ปีฉลู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สถานการณ์น่าเป็นห่วง ว่าจะบานปลาย คลัสเตอร์ใหญ่เรือนจำ ในกทม. ทั้ง เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และ ทัณฑสถานหญิงกลาง มีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า ผู้ต้องขัง เกือบ 3 พันราย ป่วยโควิด เสี่ยงมากสำหรับผู้ที่ถูกคุมขังขณะนี้ ทั้งหลายทั้งปวง ด้วยกรณีของ รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ที่ออกมาเปิดเผยว่าติดเชื้อระหว่างถูกคุมขังนั่นเอง จึงทำให้ความจริงหลังกำแพงคุกได้รับการเปิดเผยออกมา ว่าน่าเป็นห่วงอย่างยิ่ง

ทยอยได้ประกัน ด้วยเงื่อนไขที่คล้ายๆ กัน ทั้ง เพนกวิน-พริษฐ์ ชิวารักษ์ และ แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ ได้ออกมาสู่อิสรภาพแล้ว หลังยื่นร้องเกือบ 10 ครั้ง ตามด้วย พอร์ท ไฟเย็น หรือ ปริญญา ชีวินปฐมกุล ศิลปินและนักดนตรี วงไฟเย็น ที่ได้รับสิทธิ์นี้เช่นกัน ต่อไปก็คงจะ เป็นรายของ ทนายอานนท์ นำภา และ จัสติน-ชูเกียรติ แสงวงค์ ซึ่งอยู่ระหว่างรักษาอาการป่วยโควิด แต่อาการความคืบหน้าเป็นอย่างไรบ้าง ราชทัณฑ์ ควรจะแถลงให้รับรู้ เปิดเผยโปร่งใส

ครบอายุวัฒนมงคล 100 ปี พรรษา 76 เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ศิษยานุศิษย์มุทิตาสักการะ พระราชมงคลวัชราจารย์ หรือ หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม วัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ที่ได้รับพระราชทานแต่งตั้งสมณศักดิ์เป็น พระราชาคณะชั้นราช ในโอกาสนี้ด้วย สำหรับ หลวงพ่อพัฒน์ เป็นพระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมที่มีชื่อเสียง เป็นศิษย์พุทธาคม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงพ่ออิน วัดหางน้ำสาคร หลวงพ่อหมึก วัดสระทะเล และ หลวงพ่อโหมด วัดโคกเดื่อ อีกทั้งยังเป็น พระเถระ ที่มีอายุกาลพรรษาสูงของปากน้ำโพด้วย

เลขาธิการอย. นพ.ไพศาล ดั่นคุ้มชี้แจงข้อสงสัย วัคซีนซิโนแวค ที่ยังไม่ผ่านการรับรองจาก องค์การอนามัยโลก แต่สำหรับ ประเทศไทย มีศักยภาพ ประเมินคุณภาพ และ ขึ้นทะเบียนวัคซีน เองได้ ไม่ต้องอ้างอิงตาม ทั้งนี้หลายประเทศก็อนุมัติวัคซีนโดยไม่ต้องอิงกับลิสต์ดังกล่าว อีกทั้งยืนยัน ซิโนแวค มีประสิทธิภาพลดป่วยตาย ขออภัยที่ต้องบอกว่า แถลงแบบนี้ ไม่มีน้ำหนักเพียงพอ จะทำอย่างไรให้ความเชื่อมั่นในวัคซีนเกิดขึ้น และการฉีดในหมู่คนไทยได้กว้างขวางที่สุด คือ หนทางหยุดโควิด ที่ดีที่สุด


รอรถเมล์นาน เพราะต้องรักษา ระยะห่าง ชาวบ้านที่ต้องโดยสารรถประจำทางโวยมา แต่ สุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผอ.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ยืนยันขณะนี้ ขสมก. เพิ่มความถี่ในการปล่อยรถโดยสารแล้ว ทั้งช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า (6 โมง-9 โมง) และช่วงเวลาเร่งด่วนเย็น (5โมง-2ทุ่ม) พร้อมทั้งรับประกันว่าผู้ใช้บริการจะใช้เวลารอรถไม่เกินคันละ 10 นาที ถ้าไม่เป็นไปตามนี้ ประชาชนทั้งหลายแจ้ง สายด่วน 1348 ได้

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 น. งาน The Mall Summer Wonderfood รวมเมนูฮิตร้าน ดังยอดนิยมในโซเชี่ยลมาให้นักชิมลิ้มรสความอร่อย จัดที่แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช จนถึง 19 พ.ค.

สุกัญญา อมรนุรัตน์กุล ผจก.ฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประกาศเลื่อนงานอินเตอร์แมค 2021 และงานซับคอน ไทยแลนด์ 2021 จากเดิม 12-15 พ.ค.64 เป็น 22-25 ก.ย.64

มูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ชวนร่วมบริจาคสมทบทุนจัดสร้าง “โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร” ผ่านโทรศัพท์ *948*1960*100# แล้วกด โทร.ออก หรือโอนผ่านบัญชีมูลนิธิ เลขที่ 693-0-32393-4

สันตะวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้น คนเข้ม : ราชทัณฑ์​ควรแถลงอาการล่าสุด ทนายอานนท์-จัสติน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง