Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

บุญหล่นทับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง น่าจะลากยาวเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.ไปเดือนเมษายน 2560

23 ต.ค. 2559 - 00:05 น.

ข่าวข้นคนเข้ม

สว่างแฝง

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ประจำวันอาทิตย์ที่ 23 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2559 แรม 7 ค่ำ เดือน 11 ปีวอก...

ประชาชนชาวไทยทุกสารทิศ ยังเดินทางมาร่วม สักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามสมุดหลวงเพื่อไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ขาดสาย...

ด้วยพระปรีชาสามารถและพระอัจฉริยภาพ ของ พระมหาราชาของปวงชนชาวไทย ปรากฏเป็นที่ประจักษ์ ในทุกพระราชกรณียกิจ จึงไม่แปลกที่ทั่วทุกมุมโลก ต่างพากันยกย่องชื่นชม รัชกาลที่ 9 ว่าทรงเป็น "กษัตริย์นักพัฒนา" รางวัล ที่ทรงได้รับการทูลเกล้าฯ ถวาย มากมาย ทรงได้รับการเฉลิมพระเกียรติเป็น พระมหากษัตริย์ ที่ทรงครองราชย์นานที่สุดในโลก และทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรชาวไทย...

โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ขอบคุณพี่น้องชาวกทม. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯกทม. ที่ถูก มาตรา 44 เด้งดึ๋ง ตกเก้าอี้ แปรสภาพเป็นอดีตทันที...

ได้รับเลือกตั้ง เป็นผู้ว่าฯกทม. 2 สมัย คุณชายหมู บริหารเสาชิงช้ามาเฉียด 8 ปี หลังมีคำสั่งปลด คนถูกหวยตีนบวม เป็น พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง บุญพาวาสนาส่ง ให้ขึ้นทำหน้าที่ ผู้ว่าฯเมืองหลวง...

1-88-e1476884486854-1024x679-2

บุญหล่นทับ โชคดีมหาศาล เพราะไม่รู้ว่า สถานการณ์ ทางการเมืองจะเปิด กำหนดให้มีเลือกตั้งเมื่อไหร่ อย่างน้อยๆ พล.ต.อ.อัศวิน น่าจะมีโอกาสได้ลากยาวไปเป็นปีหรือสองปี น่าจะหมายความว่า ตามกำหนดเดิม คุณชายหมู จะอยู่ครบเทอม ก็ประมาณเดือนเมษายน 2560...

แต่ ดูเงื่อนไขการยกร่างรัฐธรรมนูญ 2559 มาประกอบศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. น่าจะยังไม่ได้เลือกตั้งกันแบบโดยพลัน คงต้องเลื่อนโปรแกรมไปหลัง การเลือกตั้งส.ส. ขณะที่โรดแม็ปเลือกตั้งใหญ่ ที่วางไว้เดิมว่า คงจะลงตัวช่วง ปลายปี 2560 แต่ทำท่าจะไม่แน่ดุจแช่แป้งเสียแล้ว...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. สำนักวิจัยและพัฒนา สถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับ The Asia Foundation จัดการประชุมวิชาการนานาชาติ Asian Barometer Conference ชั้น 2 เซ็นทราศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ...13.00 น. ชาญ เยาวะนิจ ผอ.อาวุโสฝ่ายตัวแทน บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดงาน Spirit Club Zone 02 ครั้งที่ 6 ห้องแมจิก 3 มิราเคิลฯ... 15.00 น. คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จนถึงวันที่ 19 พ.ย. (งดสวดพระอภิธรรมในวันหยุดราชการ ยกเว้นวันเสาร์ที่ 19 พ.ย.) ณ ศาลาศิริราช ๑๐๐ ปี... เวลาเดียวกัน นพ.เอกเทศ ชันซื่อ ผอ.การแพทย์ ทีอาร์เอสซี ศูนย์เลสิคนานาชาติ บรรยายพิเศษในงาน "Eye in High Technology Era" ชั้น 4 ห้องแกลอรี่ โนโวเทล สยามสแควร์...

1
ชนะเลิศ - ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ ยินดีกับ บ.คลีน กรีนเทค จก. และคณะทันตแพทยศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ ส่งผลงานได้รางวัลชนะเลิศรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2559
2

ร่วมมือ - ชริง ท็อบเกย์ นายกฯภูฏาน และอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม ร่วมพิธีลงนามพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ระหว่างภูฏานกับสถาบันการก่อสร้างฯ และเอสซีจี

3
ยิ่งสุข - สุชาติ เห็นสว่าง กก.ผจก.TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ รับมอบแว่นสายตาจาก สุภี พงษ์พานิช ที่ปรึกษาธนาคารไทยพาณิชย์ สมทบโครงการ “ยิ่งให้..ยิ่งสุข”

4
ด้วยรัก - ณสมน เอกวรพันธ์ ผู้บริหารเครือโอซีซี นำทีมพนักงานและช่างผมจิตอาสาตัดผมให้ผู้พักพิงในสถานสงเคราะห์คนไข้โรคจิตทุเลาหญิง (บ้านกึ่งวิถีหญิง) จ.ปทุมธานี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุญหล่นทับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง น่าจะลากยาวเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.ไปเดือนเมษายน 2560
ข่าวที่เกี่ยวข้อง