ร.อ.ธรรมนัส โดนปลดพ้นครม.

11 ก.ย. 2564 - 00:03 น.

คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…พญาไม้

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2564 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 10 ปีฉลู…

ฝนยังมาเต็มฟ้า จากนี้ไปจนถึงเดือนตุลาฯ ที่ต้องระวังคือ อันตรายจากน้ำ ของคนบนดิน ทั้งน้ำป่า น้ำหลาก น้ำท่วม …

ดังสนั่นเป็น สงครามใหม่ ของความเห็นต่าง คือคำว่า พระผู้ใหญ่ไม่ปลื้ม ที่ พระเทพปฏิภาณวาที หรือ เจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศนเทพ วรารามฯ ออกมาเตือน การสนทนาธรรม ไลฟ์ออนไลน์ของ พระมหา ไพรวัลย์ วรวัณโณ กับ พระมหาสมปอง ตาลปุตโต สองพระสงฆ์วัดสร้อยทอง ที่มีผู้ตามดูล้นหลามเป็นประวัติการณ์…

ลากกันไปให้ถึง มหานิกาย กับ ธรรมยุต สองหลักพุทธในแผ่นดินเดียวกัน ถนัดจัง ทำเรื่องเล็กๆ ให้เป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะ พวกโหยแสง ทั้งหลาย ความเป็นชาติกำลังพังทลาย เพราะหา ศรัทธา หลักเหนี่ยวยึดไม่ได้ ยุติธรรม เป็น ธรรมยุต มีกฎแต่ไร้ความหมาย คือประเทศไทย ของเราๆ ท่านๆ…

ต้องเรียกว่า สงครามสั่งสอน ละครมนุษย์ ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เป็นสงครามที่เพิ่งเริ่มต้น หรือจะเรียกว่า พี่สอนน้อง ก็ใช่ บอกว่า จะไม่ปรับ คณะรัฐมนตรี ช่วยถามอีกที นายกรัฐมนตรี จะยืนยันไหม ที่แน่ๆ ร.อ.ธรรมนัส โดนปลดพ้นครม.แล้ว พร้อมทั้งอีก “ช” นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ จะมีอะไรตามมาหรือไม่…

สามแยกตาลิบันสามเหลี่ยมดินแดง เป็นม็อบกลายพันธุ์มาจากไหน แต่เป้าหมายคือทำลาย เครดิตรัฐบาล


ว่ากันกล้วยกับขนมปัง ที่ขนกันไป เลี้ยงลิง นั้น ประจานการมีอยู่ของ ผู้มาจากการเลือกตั้ง ในคราบไคลของคำว่าประชาธิปไตย ที่น่าสงสารคือคนไทย ประชาธิปไตยเพื่อผู้รับเหมา หรือ ปากกระบอกปืน กันแน่…

แล้วก็เงียบหายก็ เสาไฟเพื่อเงินทอน ขององค์กรการปกครองการเมือง ระดับท้องถิ่น เสร็จสิ้นไปเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ผ่านจาก สภาพัฒน์ เพื่ออนุมัติในคณะรัฐมนตรี อีกล็อตใหญ่ จับตาดูให้ดี…

งบประมาณกระตุ้นเศรษฐกิจไทย แต่ที่ได้ไปคือ โรงงานผลิตเสา กับ เจ้าหน้าที่ สั่งซื้อสำหรับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มันคือชะตากรรมของประเทศบนน้ำตาประชาชน …

ถามมา จัดการคนรวย เพื่อช่วยคนจน ที่ผู้นำตลอดกาล สี จิ้นผิง ทำที่จีนคืออะไร ตอบว่า มันคืออุบายเพื่อใช้กำจัดแผ่นดินกำลังไหวใต้ตีนท่านผู้นำ…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, คิง เพาเวอร์ รางน้ำ กลับมา เปิดให้บริการ สามารถซื้อสินค้าโฮม เดลิเวอรี่ จัดส่งถึงบ้านราคาดิวตี้ ฟรีภายใต้มาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวด พิเศษซื้อสินค้า 5,000 บาทขึ้นไป รับคูปองรับประทานอาหารที่ Thai Taste Hub มูลค่า 300 บาท ตลอดเดือนก.ย.นี้…

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม Empowering Tech Tourism week Virtual Event งานอีเวนต์ออนไลน์ที่พา ผู้ประกอบการท่องเที่ยวไปพบนวัตกรรมที่ตรงใจ มีจนถึงวันที่ 15 ก.ย. คลิก https://www.empoweringtechtourism.com…

แจ้งข่าวล่วงหน้า กรมการแพทย์ร่วมกับ กรมควบคุมโรค และ สมาคมสภาองค์กรโรคหืดแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมโครงการสร้างสื่อความรู้ในการฟื้นฟูการทำงานของปอดและระบบหายใจแก่ผู้ป่วย Post-Covid-19 วันที่ 13 ก.ย. เวลา 14.00-15.15 น. ผ่านระบบ ZOOM และไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก : ภูมิแพ้ก็แพ้เรา…

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร.อ.ธรรมนัส โดนปลดพ้นครม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง