ข่าวข้น คนเข้ม : งูจงอางไม่ฉกกัดนายกรัฐมนตรีให้จมเขี้ยวนั้น เพราะคนเลี้ยงงูเป่าปี่หยุดกระทันหัน

18 ก.ย. 2564 - 00:03 น.

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…พญาไม้

ม็อบทะลุแก๊ส สมรภูมิดินแดงเป็นใคร? มาจากไหน?

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 18 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2564 ขึ้น 12 ค่ำ เดือน 10 ปีฉลู…

ฝนจะเริ่มถดถอย ปล่อยให้แผ่นดินแห้งชั่วขณะ ข้างหน้าคือฤดูแห่ง ดีเปรสชัน และ ไต้ฝุ่น ที่ต้องระวังคือน้ำหลากน้ำล้นจาก สี่แคว ปิง วัง ยม น่าน ไหลทะลักลงมาบรรจบ เจ้าพระยา กระฉอกในบางจังหวัดลุ่มน้ำภาคกลาง…

สนับสนุน ทุกประการ กับคืน ความเป็นปกติ ให้ประชาชน ได้ทำมาหากิน ก่อนที่ คนไทย จะฆ่าตัวมากกว่าตายเพราะโควิด เพราะ จนแจ๊กๆ ไม่มีอะไรจะกิน หรือทำมาหาเลี้ยงครอบครัว…

โลกรับรอง ประเทศไทย ว่าทำงานดีอยู่ได้ดีที่ 1 ดังนั้น นายกฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ใช้เป็นใบเบิกทางเป็นวีซ่า พา เศรษฐีโลก มาตั้งหลักปักฐาน แทนพวกทัวร์ฉิ่งฉับเดินตามธง แผ่นดินกับประเทศเป็นเรื่องสมมติ สำคัญสุดคือ ชาวโลก สร้างแผ่นดินให้สงบให้ได้ แล้ว ประชาชนคนไทย จะฟื้นฟูประเทศไทยให้อยู่ดำรง…

การเมืองไทยใต้หล้า วาระนี้มาถึง สยามสามก๊ก สมบูรณ์แบบ ภายใต้ 3 ผู้นำ ซีก พรรคเพื่อไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร ส่วน พรรคพลังประชารัฐ เป็นของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และ พรรครวมไทยสร้างชาติ ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดาที่จะกำเนิดเกิดมาเร็วๆ นี้…

ใน 3 พรรคนี้ จะมี ว่าที่นายกรัฐมนตรีของ 2 พรรค จาก 3 พรรคนี้ จะมี นายกรัฐมนตรี และเป็น แกนนำรัฐบาล ซึ่งไม่ใช่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกต่อไปแล้ว…


เลขาธิการพรรคพปชร. ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นไปได้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จะขึ้นเป็นประธานพรรค และ พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จะเป็นหัวหน้าพรรค และเป็นตัววาง นายกรัฐมนตรี กรณีที่ ลุงป้อม ส่ายหน้าไม่เอาเอง…

สำหรับ บิ๊กน้อย-พลเอกวิชญ์ คือ ทายาทของ พลเอกยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา นายทหารใหญ่ อดีตรองผบ.ทบ. และเป็นพี่ที่ ร.อ.ธรรมนัส นับถือ เท่าๆ กับ พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี ยังเติร์กคนดัง…

“พญาไม้” ฝันว่า ที่ 27 งูจงอาง ไม่ฉกกัด นายกรัฐมนตรี ให้จมเขี้ยวนั้น เพราะ คนเลี้ยง งูเป่าปี่หยุดอย่างกะทันหัน บนการตกลงบางประการ ที่มี พลนำสาร เป็นถึงอัตราจอมพล ถึง 2 นาย… อ้าว ฉีดวัคซีนโควิดแล้วตาย ดุสิต ลาภมากแห่ง เครดิต ยูเนี่ยน อายุ 77 ปี นี่ไม่ใช่ศพแรกและยิ่งไม่ใช่ศพสุดท้าย…

ว่ากัน ป.ป.ช. กับ ศาลปกครอง กำลังเร่งกันผลิตผลงาน ผู้หลักผู้ใหญ่ แต่ละค่าย อยู่กันไม่เป็นสุข แต่ที่น่าพิจารณาคือ คนดังคนละฝั่งเดียวกันทั้งนั้น…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 09.00 น. มิวเซียมสยาม จัดประชุม Museum Forum 2021 Online เวทีแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้ปฏิบัติงานด้านผู้สูงวัยพิพิธภัณฑ์ และผู้บริหารพิพิธภัณฑ์ ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ เพจ Museum Siam และระบบ Zoom Conference…

11.00 น. งาน Siam Paragon Fabulous Flavour Forward ชวนอร่อยร้านขนม อาหารแบรนด์คนไทย ภายใต้มาตรการสุขอนามัย แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน…

คิงเพาเวอร์ รางน้ำ ชวนช็อปสินค้าโฮม เดลิเวอรี่ จัดส่งถึงบ้านราคาดิวตี้ ฟรี ภายใต้มาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวด พิเศษซื้อ 5,000 บาทขึ้นไป รับคูปองรับประทานอาหาร Thai Taste Hub มูลค่า 300 บาท ตลอดเดือนก.ย.นี้ …

ฟิตเนส เฟิรส์ท และ เซเลบริตี้ ฟิตเนส ชวนโหลดแอพ Virtual Studio รวมคลาสออกกำลังกายออนไลน์ 2 พันคลาส เคล็ดลับรักษาสุขภาพถูกหลักวิชาการ เพียง 89 บาท ต่อเดือน สมัครโทร.0-2118-6665 หรือ www.fitnessfirst.co.th …

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้น คนเข้ม : งูจงอางไม่ฉกกัดนายกรัฐมนตรีให้จมเขี้ยวนั้น เพราะคนเลี้ยงงูเป่าปี่หยุดกระทันหัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง