ข่าวข้น คนเข้ม : พลเอกประยุทธ์ จะไปต่อในตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ได้หรือไม่ จะไปต่อ แทบเป็นไปไม่ได้

13 พ.ย. 2564 - 00:01 น.

คอลัมน์ ข่าวข้น คนเข้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย…พญาไม้

ข่าวคราวการเมืองไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะไปต่อในตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ได้หรือไม่ จะไปต่อ แทบเป็นไปไม่ได้

หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบ ทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 13 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2564 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 12 ปีฉลู…

ย่างเข้า ฤดูหนาว มาแล้ว 10 วัน แต่ฝนกับร้อนยังไม่ลาจาก ลมหนาว จากตะวันออกเฉียงเหนือ จะเริ่มแรงขึ้น คาดหมายกันว่าจะหนาวหนักและหนาวนาน…

งบภัยน้ำยังใช้ไม่หมด งบภัยหนาวรอวันตกเบิก แล้วก็ถึงภัยแล้ง ความสุขของ ผู้จับจ่าย ความวอดวายของ ผู้เสียภาษี เรื่อง น้ำท่วม ประเทศไทย เป็นสิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะวิทยาศาสตร์ยืนยัน น้ำทะเล จะสูงเพิ่มขึ้นทุกวัน และ พื้นดิน ก็ทรุดตัวลง…

ข่าวคราวการเมืองไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะไปต่อในตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ได้หรือไม่ และอย่างไร ชาวบ้าน เถียงกัน วุ่นวายทุกโต๊ะอาหารกาแฟ “พญาไม้” เสาะข่าวมาเล่า จะไปต่อ แทบเป็นไปไม่ได้ แค่อยู่ให้ถึง สงกรานต์ ก็น่าจะลำบากแสนเข็ญ…

กลิ้งไปกลิ้งมา กับ ตัวเลข 112 น่าสงสาร โทนี่ วู้ดซัม วันนี้โดนเด็กหลอกเข้าตาจน จะแก้ก็เกรงใจจะไม่ก็อันตรายกับ คะแนนเสียง ก็เลยไปไหนมา สามวาสองศอกอยู่แบบนี้…

ถ้าเป็นมวย ก็ต้องบอกว่ามีอาการจน สิระ เจนจาคะ โวยใส่ว่าเอาใจ เพื่อไทย คนรู้ร้อนรู้หนาว วิษณุ เครืองาม เขาถึงอยู่เป็นมาทุกสมัย แต่หนาวแทน ส.ส.สิระ อยู่หรือไปในเก้าอี้ผู้แทน ยังเป็นคดีค้างคา ทำศึกทำสงครามกับ นักกฎหมายใหญ่ ที่มีเครือข่ายใหญ่ยักษ์ มีแต่จะกินตัว…

ถามมา ประธานวิปรัฐบาล คนใหม่ นิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์จะทำหน้าที่ได้หรือไม่ ถามมาตอบไป ไม่ง่าย และ หืดขึ้นคอ ข่าวว่า เสียงสนับสนุน นายกฯ ในสภาอยู่ที่ว่า รองป้อม จะให้อยู่หรือไป และที่เป็น อันตราย อย่างสุดๆ คือ กลุ่มแกน ของเลขาธิการพปชร. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า มีมากพอจะชี้ชะตา…


ฝากถึง เนวิน ชิดชอบ วานบอกให้ ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ชำระกฎหมายที อาชีพใหม่คนไทยวันนี้ คือ เอา รถตู้ มาทำ รถบ้าน แต่กฎหมายมันโบราณ ขัดขวาง การทำอาชีพคนไทย…

เมืองไทยมี อ่างเก็บน้ำ มากมาย แต่เอามาทำ สนามบินน้ำ ไม่ได้ เพราะได้รับอนุมัติจากไปแทบทุกกระทรวง การขนส่งทางน้ำ จึงถูกปิดกั้น…

รัฐมนตรีว่าการพาณิชย์ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ กับรัฐมนตรีว่าการเกษตรฯ เฉลิมชัย ศรีอ่อน ช่วยชาวนาขายข้าวริมถนนใหญ่ ถมดินทำ ตลาดนัด ให้พืชไร่ข้าว ขายตรง ถึงมือ คนเดินทาง ได้ประโยชน์ทั้งคนขายคนซื้อ…

คำว่า ปฏิรูป แปลว่า ปรับปรุงให้สมควร ส่วนคำว่า ล้มล้าง แปลว่า ทำลาย พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน ระบุและแปลไว้ชัดอย่างนั้น ถ้าผิดจากนี้ต้องไปแก้พจนานุกรมกันใหม่…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.30 น. ฟิวเจอร์พาร์ค ร่วมกับ มูลนิธิ มิราเคิลออฟไลฟ์ฯ จัดงาน Shop & Smile By MOL สินค้าและผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือกช็อป ชม ชิม ในราคาพิเศษ ลานโปรโมชั่น ชั้นบี ฟิวเจอร์พาร์ค จัดถึงวันที่ 22 พ.ย….

เวลาเดียวกัน กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ สถานทูตแคนาดา จัดงาน TASTE OF CANADA รวมอาหารและวัตถุดิบชั้นเลิศ ส่งตรงมาให้ชาวไทยลิ้มลองความอร่อย ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน จนถึงวันที่ 24 พ.ย. …

มูลนิธิธรรมดี จัดทำถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วประเทศ สนใจร่วมบริจาคที่บัญชี “มูลนิธิธรรมดี เพื่อร่วมบุญสาธารณประโยชน์” ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 026-2-38513-4 โทร.08-6884-2449 หรือไลน์ @dfoundation…

พญาไม้
pradej@hotmail.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้น คนเข้ม : พลเอกประยุทธ์ จะไปต่อในตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ได้หรือไม่ จะไปต่อ แทบเป็นไปไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง