ข่าวข้น คนเข้ม : ประกาศหาคนหาย “ปู”ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นางแบบและดาราสาว ในฐานะ ทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยยูเอ็น

5 ธ.ค. 2564 - 00:01 น.

ข่าวข้น คนเข้ม : ประกาศหาคนหายปูไปรยา ลุนด์เบิร์ก นางแบบและดาราสาว ในฐานะ ทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยยูเอ็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนังสือพิมพ์ข่าวสด ชูประชาเหนือหิ้ง เทอดด้วยสัจธรรม ฉบับนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 5 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2564 ขึ้น 1 ค่ำ เดือนอ้าย ปีฉลู

ไอเดียกระฉูดอีกครั้ง หลังชาวบ้านบ่นลอตเตอรี่ราคาพุ่งแพงกว่าราคาที่กำหนด พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แนะว่าวิธีแก้ที่ง่ายสุดก็อย่าไปซื้อเลขชุด มันจะถูกรางวัลได้ไม่กี่คน แบ่งๆ เฉลี่ยให้เขากันบ้าง โชคลาภกับเมื่อมีความต้องการ มีดีมานด์ก็มีซัพพลาย ถ้าจะแก้ปัญหานี้ได้ ต้องไม่สนับสนุนการซื้อเลขชุด เขาก็จะไม่ไปรวมกัน จะทำได้หรือไม่สรุปก็คือให้คนซื้อไปแก้ปัญหาเอาเอง

ประกาศหาคนหาย สุณัย ผาสุข ที่ปรึกษาประจำประเทศไทยของฮิวแมนไรต์วอตช์ ประจำประเทศไทย ถามถึงปูไปรยา ลุนด์เบิร์ก นางแบบและดาราสาว ในฐานะ ทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยยูเอ็น ทำไมเงียบกริบ ที่รัฐบาลไทยจับกุมและบังคับส่งกลับผู้ลี้ภัยชาวกัมพูชา 3 ราย กลับไปติดคุกที่กรุงพนมเปญเมื่อเดือนก่อน และล่าสุดเพิ่งจับสึก พระภิกษุผู้ลี้ภัยชาวกัมพูชา แล้วเตรียมเนรเทศ นี่คือ UNHCR Goodwill Ambassador หรือ?…

ข้อมูลการให้บริการ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั่วประเทศ ศบค. สรุปภาพรวมล่าสุด เมื่อวันที่ 2 .. มีผู้ได้รับวัคซีนสะสมทั้งหมด 94,280,248 โดส มีผู้ได้รับวัคซีนสะสมตั้งแต่วันที่ 28 .. – 2 .. 2564 เข็มที่ 1 จำนวน 48,732,951 คน เข็มที่ 2 จำนวน 41,979,486 คน และเข็มที่ 3 จำนวน 3,567,811 คน ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุขตั้งเป้าว่าภายใน วันที่ 5 .. นี้จะต้องได้ครบ 100 ล้านโดส ขณะที่ โอไมครอน ลามถึงสิงคโปร์เข้ามาเลเซียแล้ว

เข้าสู่ยุค Metaverse ที่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก นิยามความหมายว่าสภาพแวดล้อมเสมือนจริง ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปมีปฏิสัมพันธ์ได้จริง ไม่เพียงแต่มองผ่านจอเท่านั้นหรือการสร้างสภาพแวดล้อมของโลกความเป็นจริงและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน โดยพัฒนาให้กลายเป็น ชุมชนโลกเสมือนจริง ล่าสุด คณะกรรมการจัดทำพจนานุกรมศัพท์นิเทศศาสตร์ร่วมสมัย ของ ราชบัณฑิตยสภา ลงความเห็นในที่ประชุมเมื่อวันที่ 2 .. มีมติบัญญัติคำว่า Metaverse ใน ภาษาไทย ให้เรียกว่า จักรวาลนฤมิต และให้เขียนทับศัพท์ว่า เมตาเวิร์ส ยินดีต้อนรับเข้าสู่จักรวาลที่สร้างทำขึ้นมา


ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 11.00 . อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา บอสใหญ่การตลาด กลุ่มคิง เพาเวอร์ จัดงาน KING POWER HOLIDAY CHECK-IN นำประติมากรรมดอกไม้จากรักดอก และสตรีตฟู้ดร้านดังจากกรุงเทพฯ ไปสร้างสีสันให้เมืองภูเก็ตรับฤดูกาลท่องเที่ยว ที่คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต วันนี้จนถึงวันที่ 12 .. …

10.30 . พาซาญ่า ร่วมกับ มูลนิธิพิพิธภัณฑ์แม่ ชวนชมนิทรรศการภาพทอ Art for Love : มาตารักษ์ ระดมทุนช่วยเหลือเด็กและผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ชั้น 1 โซนไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม

ห้องอาหารเปรมประชากร รร.มิราเคิลฯ ชวนอร่อยคุ้มบุฟเฟต์มื้อกลางวันราคาพิเศษ 400 บาท และมื้อเย็น 500 บาท พิเศษคุณพ่อรับประทานฟรี เมื่อมาพร้อมครอบครัว สำรองที่นั่งโทร.0-2575-5599…

สันตะวา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้น คนเข้ม : ประกาศหาคนหาย “ปู”ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นางแบบและดาราสาว ในฐานะ ทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยยูเอ็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง