บก.ตอบจดหมาย : รีบแก้ด่วนประมงกับเกาะรังนก/บีทีเอสเอาแน่นอนไม่ได้/ให้เหมือนเกาหลีเหนือไปเลย

รีบแก้ด่วนประมงกับเกาะรังนก

ถึง บ.ก.

ชาวประมงพื้นบ้าน หมู่ 3 และหมู่ 6 ตำบลเขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ มีปัญหาเรื่องการวางอวนจับสัตว์น้ำบริเวณเกาะทะลุ ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวจะใกล้กับเกาะสัมปทานรังนก มีการห้ามชาวประมงเข้าไปวางอวนจับสัตว์น้ำใกล้ๆ กับเกาะทะลุ ที่ผู้ที่ได้รับสัมปทานเฝ้าอยู่ ในความเป็นจริงนั้นชาวประมงพื้นบ้านจะจับสัตว์น้ำในเวลาหกโมงเช้าจนถึงบ่ายโมง ไม่ได้ไปในยามวิกาล หลายครั้งที่ถูกข่มขู่ เป็นคนไทยด้วยกันน่าจะผ่อนปรนกันบ้าง ยามที่เกิดฝนตก หรือเกิดมีคลื่นลมแรงขึ้นมาอย่างกะทันหัน ก็มีความจำเป็นที่จะต้องเข้าไปใกล้ๆ กับเกาะ เพื่อหลบฝน หรือหลบคลื่นลม

แต่ถ้าหากว่าชาวประมงไม่สามารถเข้าใกล้เกาะได้ก็จะเป็นอันตรายเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ พวกเราทำประมงกันมาชั่วอายุคนประกอบอาชีพสุจริต ผู้ที่เฝ้าสัมปทานรังนกที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ก็ได้ขึ้นมาเอาน้ำจืดในหมู่บ้านเพื่อนำไปบริโภค พวกเราก็ยินดีมีน้ำใจ อยากให้หน่วยงานราชการช่วยมาจัดระเบียบสังคม ให้พวกเราและพวกเขาอยู่ร่วมกันได้ ต่างคนต่างมีอาชีพ พึ่งพาซึ่งกันและกัน ชาวประมงพื้นบ้านทุกคนยากจน หาเช้ากินค่ำ ไม่มีสวนยางพารา ไม่มีสวนปาล์มน้ำมัน มีแต่เรือ กับเครื่องมือจับสัตว์น้ำที่ถูกกฎหมายเท่านั้นเอง โปรดช่วยด้วย

ประมงพื้นบ้าน

ตอบ ประมงพื้นบ้าน

เป็นปัญหาที่น่าห่วงมากๆ หน่วยงานราชการต้องรีบเข้ามาหาทางแก้ไข อย่าให้ความขัดแย้งระหว่างเรือประมงกับผู้รับสัมปทานเกาะรังนก ลุกลามบานปลาย ทำอย่างไรให้อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ

 

บีทีเอสเอาแน่นอนไม่ได้

สวัสดี น.ส.พ.ข่าวสด

ปัญหาในกทม.คงไม่พ้นเรื่องการเดินทาง การใช้รถโดยสารประจำทาง โดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าไปทำงาน-เย็นกลับบ้าน ทั้งรถร่วมและรถขสมก.แน่นเอี้ยดมาก ประตูรถปิดไม่ได้ ภาพแบบนี้ยังมีให้เห็นในกทม. แม้จะมีรถตู้เข้ามาแบ่งลูกค้าไปบ้างแล้ว ส่วนรถไฟฟ้าบีทีเอส ตอนนี้ก็เอาแน่อะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าช่วงเวลาไหนจะขัดข้อง ล่าสุดประตูรถเปิดระหว่างวิ่งจากสถานีหมอชิตถึงสะพานควาย มีเสียวถ้าพลาดตกไป ดังนั้นจึงขอเรียนถามว่าผ่านไปยังผู้บริหารกทม. พร้อมๆกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พอจะมีหนทาง แก้ไขเรื่องสัญญาสัมปทานเดินรถจะเรียกคืนได้หรือไม่ โดยใช้ม.44

เหนื่อยใจ

ตอบ คุณเหนื่อยใจ

เป็นเรื่องน่าเหนื่อยใจแทนคนกทม.จริงๆ กับปัญหาบริการขนส่งสาธารณะ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าบีทีเอส กลับอยู่ในสภาพที่ไว้วางใจไม่ได้ ล่าสุดอย่าเผลอไปยืนพิงประตูเด็ดขาด อาจเปิดก่อนถึงสถานีได้ คงเป็นหน้าที่ของรัฐบาลและกทม.ต้องจี้ไชให้เร่งปรับแก้ให้สมบูรณ์แบบ ส่วนที่คุณหวังให้ใช้ม.44 นั้น โปรดทราบว่าปกติเขาไม่เคยใช้กับกลุ่มทุนใดๆ เลย

 

ให้เหมือนเกาหลีเหนือไปเลย

เรียน บ.ก.ข่าวสด

เห็นด้วยที่ตำรวจสันติบาลจะใช้กฎควบคุมการทำงานของสื่อ ต้องมีระเบียบเรียบร้อยในการทำข่าวนายกรัฐมนตรี ยืนห่าง 5 เมตร โค้งคำนับก่อนและหลังถ่ายรูป ต้องไม่มีวิ่งตัดหน้า ต้องไม่มีเบียดเสียดแย่งกัน น่าจะทำไปเลยให้จริงจัง เพราะเรามีนายกฯจากทหาร อยู่ในยุครัฐประหาร จะได้เหมือนเกาหลีเหนือชัดๆ ไปเลย ไม่ทราบบ.ก.ข่าวสด คิดเช่นเดียวกันนี้หรือไม่

ขอคำนับ

สหายคิม

ตอบ สหายคิม

ความคิดเห็นของคุณนับว่าเข้าท่าไม่น้อย

บทความก่อนหน้านี้เปิด(คลิป)จับเดือด! เมายาคว้ามีดจี้คอเด็ก จับเป็นตัวประกันพร้อมหนุ่มวิน
บทความถัดไปด.ช. 7 ขวบตกท่อ! คุณยายมุดลงไปหา สลดน้ำเสียซัดศพหลานโผล่ทะเล