บก.ตอบจดหมาย : บทเรียนเอเชี่ยนเกมส์/ชี้แจงถนนเป็นหลุ่มบ่อที่ปิล๊อก

ชี้แจงถนนเป็นหลุ่มบ่อที่ปิล๊อก

เรื่อง ชี้แจงข่าว

เรียน บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ข่าวสด

อ้างถึง หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับวันอาทิตย์ ที่ 5 สิงหาคม 2561 หน้า 6

ตามที่ท่านได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับถนนเป็นหลุม-บ่อ หมู่บ้านในพื้นที่ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวขับรถขึ้นมาเที่ยวชมหมอกดูธรรมชาติกันเป็นจำนวนมาก แต่ปรากฏสภาพถนนที่ย่ำแย่ เป็นหลุมเป็นบ่อน่าจะทำให้เกิดอุบัติเหตุและอันตรายกับผู้สัญจรไปมา นั้น

สำนักงานทางหลวงชนบทที่ 18 (สุพรรณบุรี) ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้วปรากฏว่า ถนนดังกล่าวอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทกาญจนบุรี ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดของสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 18 (สุพรรณบุรี) กรมทางหลวงจึงได้แจ้งประสานให้แขวงทางหลวงชนบทกาญจนบุรี เข้าพื้นที่ตรวจสอบปรากฏรายละเอียดดังนี้

1.เส้นทางดังกล่าวเป็นถนนในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทกาญจนบุรี คือ สาย กจ.4088 แยกทางหลวงหมายเลข 3272-บ้านอีต่อง ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ระยะทางตลอดสาย 30 กิโลเมตร

2.ถนนช่วงที่เสนอข่าวอยู่ในช่วง ก.ม.ที่ 5+700 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการจ้างเหมาซ่อมสร้างผิวทางแอสฟัลติกคอนกรีต ซึ่งผู้รับจ้างได้ดำเนินการถึงชั้นพื้นทาง(หินคลุก)

3.แขวงทางหลวงชนบทกาญจนบุรี ได้แจ้งให้ผู้รับจ้างดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดเสียหายเป็นหลุม-บ่อแล้ว

4.เนื่องจากในขณะนี้ฝนตกอย่างต่อเนื่องในสายทางที่ให้การดำเนินการซ่อมสร้างผิวทางแอสฟัลติกคอนกรีต สาย กจ.4088 ยังไม่แล้วเสร็จ

ทั้งนี้ แขวงทางหลวงชนบทกาญจนบุรี ได้กำชับให้ผู้รับจ้างดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงส่วนที่ชำรุดเป็นหลุม-บ่อ อยู่เป็นประจำเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับความสะดวกปลอดภัยในการสัญจรไป-มา

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอแสดงความนับถือ

นายพิสิฐ ศรีวรานันท์

วิศวกรโยธาเชี่ยวชาญ ปฏิบัติหน้าที่

ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 18

บทเรียนเอเชี่ยนเกมส์

เรียน บ.ก.ข่าวสด

เอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ขอให้ถือเป็นบทเรียนจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการถ่ายทอดสด เรื่องทีม “ช้างศึก” ของคนไทยทุกคน เรื่องการถ่ายทอดสดครั้งนี้กีฬาบางประเภทบางชนิดก็ไม่ได้ดู เหมือนเจ้าภาพไม่พร้อม ส่วนฟุตบอลนั้นผู้เล่นสู้ขาดใจอยู่แล้วเมื่ออยู่ในสนาม อย่ากล่าวโทษแต่ผู้เล่น ตัวสมาคมเองนั้นควรจะหาสาเหตุด้วยว่าเพราะอะไร? คนเล่นเหนื่อยแทบขาดใจ คนวางแผนก็เครียดสุดๆ ควรให้กำลังใจกัน แล้วมามองภาพรวมจุดบกพร่องอยู่ตรงไหน ประเทศอื่นเขาก็พัฒนานักกีฬาอย่างเต็มความสามารถ เช่นเดียวกับประเทศไทย เพียงแต่ว่าใครจะพัฒนาและพร้อมมากกว่ากัน

“ส่วนโรงเรียนกีฬาของรัฐคงต้องเร่งผลิตนักกีฬาแบบผลสัมฤทธิ์มากกว่าปริมาณ ระวังจะถูกตัดงบประมาณไปสนับสนุนโรงเรียนปกติ” ลอกคำพูดมาจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ไม่รู้ท่านพูดจริงหรือเล่นนะครับ

นับถือ

เสือ

ตอบ คุณเสือ

เรื่องการถ่ายทอดสดเอเชี่ยนเกมส์ที่คุณยกมากล่าวถึงนั้น มีเสียงบ่นจากกองเชียร์คนไทยไม่น้อยเลย เพราะบางประเภทช่วงเวลาแข่งขันชนกันก็เลยดูได้อย่างเดียว ถือเป็นบทเรียนสำหรับปรับปรุงในหนต่อไป แม้แต่เรื่องฟุตบอลชายก็เช่นกัน ทำเอาแฟนบอลหงุดหงิดไปตามกัน แต่อันที่จริงมีกีฬาอีกหลายชนิด ที่สร้างผลงานคว้าเหรียญมาได้ ตอนนี้ก็ต้องมาคาดเดากันว่า ไทยจะได้มากกว่า 10 เหรียญทอง หรือน้อยกว่า 10 เหรียญทอง แล้ว กรอกลงในคูปองข่าวสด มติชน ส่งมาชิงโชคโดยพลัน

บทความก่อนหน้านี้ทิ้งหมัดเข้ามุม : สงบก่อนดีกว่านะครับ
บทความถัดไปไม่รอดคุก! จับคาด่าน 2 เอเย่นต์อู่ทองซุกยานรก หนุ่ม17ตกใจซิ่งแหกด่านหนี