บก.ตอบจดหมาย : มวลสารมงคลในจีที 200/ต่อต้านคอร์รัปชั่นขำๆ/เสียงร้องของขรก.บำนาญ/เอาที่มีประโยชน์กว่านี้ได้ไหม

มวลสารมงคลในจีที 200

เรียน บ.ก.ข่าวสด

เครื่องตรวจวัตถุระเบิด จีที 200 นั้น เปรียบเหมือนพระเครื่อง ก็แปลว่าในเครื่องวัตถุระเบิด(จีที)นั้น คงผสมมวลสารมงคลเอาไว้ ถ้ารู้ตั้งแต่แรกว่าเหมือนพระเครื่อง ผลิตขายเองดีกว่าไม่ต้องเสียงบประมาณไปซื้อของฝรั่ง หรือว่าเปรียบเทียบในแง่คุณค่าทางใจ ถ้าเช่นนั้นมันเป็นการตัดสินที่ใช้ความรู้สึกมากไป ดิฉันอยากทราบข้อเท็จจริงสิ่งที่จับต้องได้มากกว่า ขอฝากเรื่องนี้อย่าให้ขาดอายุความ ไปกับกาลเวลา

นับถือ

สงสัย

ตอบ คุณสงสัย

ความเห็นของคุณไม่เลวทีเดียว อันว่าพระเครื่องนั้น ในบ้านเรามีของดีมากมาย ฝรั่งต่างชาติยังแห่มาเช่าจากเซียนไทยกันอย่างคึกคัก ถ้าจีที 200 ในมุมมองของกรรมการป.ป.ช.ท่านนั้นเห็นว่าเหมือนพระเครื่อง จะไปซื้อแพงและเกิดข้อกังขามากมายไปทำไม

ต่อต้านคอร์รัปชั่นขำๆ

ถึง บ.ก.ข่าวสด

หลายวันก่อน องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) แถลง”7 ปี องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย)” ให้คะแนน 100% ในด้านภาพลักษณ์การต่อต้านคอร์รัปชั่น ของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเมื่อภาพลักษณ์ท่าน นายกฯได้มาแล้ว ขั้นต่อไปคือลุยปราบเลยท่าน เมื่อท่านลุยท่าน ต้องลุยคนรอบข้างท่านด้วย เนื่องจากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น ระบุว่า คนรอบตัวนายกรัฐมนตรี ก็ยังมีปัญหาโดยเฉพาะสังคมยังมีข้อสงสัย ก็แปลว่าชาวบ้านทั่วๆไปยังคาใจปัญหาที่ไม่เคลียร์

เรื่องคอร์รัปชั่น มองว่าเกิดได้ทุกที่ทุกสถานะ อย่างล่าสุดทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งตอนนี้สำนักงานก.พ.ที่อยู่ใกล้กับทำเนียบแออัดไปแล้ว เนื่องจากมีข้าราชการที่ถูกปรับย้ายจากคำสั่ง ม.44 ของท่านนายกฯ เข้ามาอยู่กันมาก เปิดตำแหน่งไว้ 100 อัตราตอนนี้ใช้ไปแล้ว 40 อัตรา จึงมีโครงการจะเช่าพื้นศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะเพื่อรองรับ ข้าพเจ้าขอแนะนำว่า ไม่ต้องไปเช่าพื้นที่ศูนย์ราชการฯ ให้สิ้นเปลืองงบประมาณ ทางออก ที่ดีข้าราชการที่ถูก ม.44 ให้กลับไปบ้านของแต่ละคนไปก่อน ถ้าสอบสวนแล้วไม่ผิดก็กลับไปดำรงตำแหน่งเหมือนเดิม

ด้วยความเคารพ

ปูนใส

ตอบ คุณปูนใส

ตอนนี้องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น เปรียบเสมือนตัวตลกใหม่ล่าสุดของสังคมไทยไปเรียบร้อยแล้ว

เสียงร้องของขรก.บำนาญ

เรียน บ.ก.ข่าวสด ที่นับถือ

ผมเป็นข้าราชการบำนาญ บำนาญที่ได้รับไม่ถึงสองหมื่นบาท ทุกวันนี้ครอบครัวอยู่กันอย่างลำบาก ไม่ทราบว่ารัฐบาลชุดนี้มี นโยบายจะขึ้นบำนาญให้กับข้าราชการที่เกษียณไปแล้วหรือไม่ ทุกวันนี้ยังต้องเช่าบ้านอยู่ เช่าอยู่ตั้งแต่บรรจุรับราชการ จนเกษียณก็ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง หวังในความกรุณาของท่านนายกฯ

ด้วยความนับถือ

ขรก.บำนาญตัวเล็กๆ

ตอบ ขรก.บำนาญตัวเล็กๆ

เสียงเรียกร้องของคุณคงถึงหูผู้รับผิดชอบ แต่ตอนนี้ทุกวงการฝืดเคืองกันไปถ้วนหน้าจริงๆ

เอาที่มีประโยชน์กว่านี้ได้ไหม

เรียน บ.ก.

ความเห็นรายการทีวีหกโมงเย็น 1.ควรผ่อนคลายให้เป็นปกติได้แล้ว ฟังมานานแล้ว ควรทำโพลว่ามีคนฟังหรือดูมากน้อยแค่ไหน 2.ถ้าจะทำรายการนี้ต่อไป ควรจะเป็นรายการที่ประชาชนทั่วๆไปได้ประโยชน์ เช่น การป้องกันการเจ็บป่วยหลายโรคมากมาย การป้องกันพวกโจร การทำมาหากิน อาชีพนั้นอาชีพนี้รายได้ดี

ประภัสสร์

ตอบ คุณประภัสสร์

ผู้เกี่ยวข้องกับรายการหกโมงเย็นโปรดรับทราบด้วย

บทความก่อนหน้านี้วงล้อเศรษฐกิจ : คาดกนง.ขึ้นดอกปลายปี
บทความถัดไปข่าวทะลุคน : สุรศักดิ์ คีรีวิเชียร จีที 200 ดั่งพระเครื่อง