บก.ตอบจดหมาย : กำลังใจถึงน้องแบม/ทุกข์ของชาวทับสะแก/ทำไมทีวีพูลไม่ถ่ายทอดกีฬา

ทุกข์ของชาวทับสะแก

ถึง บ.ก.

โครงการรถไฟทางคู่ เส้นทางหัวหิน-ชุมพรนั้น ถ้าโครงการเสร็จจะเป็นผลดีโดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง แต่ระหว่างก่อสร้างนั้นสร้างความเดือดร้อนให้กับชุมชน โดยเฉพาะชุมชนในเขต อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ เนื่องจากรถบรรทุกพ่วงขนาดใหญ่บรรทุกหิน ที่วิ่งลงมาจากภูเขา ผ่านกลางหมู่บ้านเพื่อนำหินไปสร้างถนนรถไฟทางคู่นั้น ทำให้ถนนลาดยางสายเพชรเกษม-หนองมะค่า พังเสียหายอย่างหนัก มีหลายช่วงที่เป็นหลุมลึกเป็นแนวยาว รถบรรทุกที่มีน้ำหนักมาก หรืออาจจะเกินน้ำหนัก มีรถขนาดใหญ่มาวิ่งในถนนของหมู่บ้าน อีกทั้งรถบรรทุกวิ่งเร็ว เกิดฝุ่นละอองทั้งลอยออกจากกระบะบรรทุก และบนพื้นถนนพังเสียหาย นอกจากนี้ชาวบ้านยังได้รับผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุ ฯลฯ จึงอยากให้ผู้รับเหมาช่วยระมัดระวังให้มากกว่านี้ เพราะชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ

นับถือ

ปลาดาว

ตอบ ปลาดาว

บริษัทผู้รับเหมาหรือหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง โปรดตรวจสอบข้อร้องเรียนนี้ด้วยเป็นการด่วน ความเดือดร้อนของชาวบ้านจะมองข้ามไปไม่ได้

กำลังใจถึงน้องแบม

เรียน บ.ก.ข่าวสด

แรงกระเพื่อมกรณีอมเงินคนจนสะเทือนไปทั่วประเทศ ด้วยฝีมือเปิดโปงของ น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม พูดได้ว่าทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติ ได้อย่างไม่กระดากปาก เป็นปากเป็นเสียงให้กับผู้ยากไร้ ผู้เจ็บป่วย สมควรที่จะตอบแทนให้กับ “น้องแบม” โดยเฉพาะเรื่องอาชีพเพื่อเป็นความมั่งคงในชีวิต หากจะเปรียบเทียบกับบรรดาลูกผู้หลักผู้ใหญ่รวมไปถึงลูกนักการเมือง ที่ทั้งผลักทั้งดันลูกให้เข้าสู่ระบบราชการ บางรายแทบไม่มีผลงานอะไรเลย แต่บรรจุมีตำแหน่งว่าง กันอัตราไว้รองรับ จุดอ่อนตรงนี้ทำให้ประเทศชาติไม่พัฒนา หรือพัฒนาไปได้ช้า

ถ้ายังไม่มีหน่วยงานใดเห็นความสำคัญ ป้าอยากแนะน้องแบมว่า ให้น้องสอบก.พ.ให้ได้ ปีนี้ไม่ทันเขาสอบกันไปแล้ว เอาไว้ปีหน้า ก.พ.เปิดสอบกันทุกปี สมัครสอบภาค ก. ให้ผ่านแล้วเวลาหน่วยงานราชการไหน เปิดสอบตรงวุฒิเรา ก็ไปสมัครสอบเลย เอาความสามารถของเราล้วนๆถ้าจะดีช่วงนี้น้องสมัครเรียนมหาวิทยาลัยเปิดไม่ว่าจะเป็น มสธ. หรือ รามคำแหง เลือกคณะนิติฯ เพื่อน้องจะได้เรียนรู้กฎหมายเพิ่มเติม เทียบวุฒิปริญญาตรีที่น้องเรียนมาวิชาพื้นฐานแทบไม่ต้องเรียนเรียนไม่กี่ปีจบเรียนกฎหมายทำงานตรวจสอบทุจริตได้อย่างสบาย ไม่อยากให้ไปหวังกับลมปาก ลมปากก็เหมือนลมที่พัดผ่านผิวกาย ผ่านแล้วก็ผ่านเลยไป

นับถือ

ป้าใหญ่

ตอบ ป้าใหญ่

น้องแบมได้อ่านจดหมายของป้าใหญ่นี้แล้ว คงมีกำลังใจมากขึ้น ไม่ท้อแท้ทั้งๆ ที่ได้ใช้ความกล้าหาญทำเรื่องสำคัญที่เกิดประโยชน์ต่อสังคมมากมาย

ทำไมทีวีพูลไม่ถ่ายทอดกีฬา

เรียน น.ส.พ.ข่าวสด

เอเชียนเกมส์จบลงไปแล้ว ตัดคูปองส่งมาร่วมชิงโชคกับข่าวสดเรียบร้อยแล้วด้วย แอบนอนฝันว่าน่าจะได้รางวัลเด็ดๆ กับเขาบ้าง แต่ที่อยากจะฝากเอาไว้ เพื่อการแข่งขันกีฬาระดับนี้ในหนต่อไป เรื่องการถ่ายทอดทีวีมาให้คนไทยเราได้ดูกันเป็นเรื่องสำคัญมาก อย่าได้เกิดปัญหาแบบเอเชียนเกมส์ครั้งนี้เลย เพราะถ่ายช่องไหนก็ไม่รู้ อยากให้ทีวีพูลกลับมาทำหน้าที่นี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโปรดรับทราบ เพื่อคนไทยจะได้ดูการถ่ายทอดกีฬาแบบหลายๆ ประเภท หลายๆ ช่อง ครบถ้วน

เชียร์ไทย

ตอบ คุณเชียร์ไทย

โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจโปรดรับทราบข้อเรียกร้องของประชาชนด้วย หวังว่าจะมีการปรับปรุงการถ่ายทอดกีฬาให้ดีกว่าหนนี้ 

บทความก่อนหน้านี้ข่าวข้นคนเข้ม : เกือบชัด พล.อ.ประวิตร ยืนยัน แก่แล้วเลิกเล่น แต่ พล.อ.ประยุทธ์ นัดกันยายนนี้
บทความถัดไปไขควงแทงโคนขาทะลุ! หนุ่มร้องโอดโอยแจ้งกู้ภัยพาส่งหมอช่วยเอาออก