ร่วมทายว่าเกิน 10 เหรียญทอง ทางหลวงชนบทนครราชสีมาชี้แจง

ร่วมทายว่าเกิน 10 เหรียญทอง ทางหลวงชนบทนครราชสีมาชี้แจง คดีปลดอดีตผู้ว่าการการรถไฟฯ

บ.ก.ตอบจดหมาย

ร่วมทายว่าเกิน 10 เหรียญทอง

เรียน บ.ก.

ได้ตัดคูปองของข่าวสด มติชน มาร่วมชิงรางวัลในกิจกรรมทายผลเอเชียนเกมส์ 2018 ด้วย ส่งมาไม่น้อยเลย ตอนนั้นก็ลุ้นอยู่ตั้งนานว่าผลงานของนักกีฬาไทยเราจะสามารถกวาดเหรียญได้มากหรือน้อยกว่า 10 เหรียญทอง ลงเอยเกินมา 1 เหรียญ คือ ได้ 11 ทอง รีบกรอกคูปองแล้วส่งไปรษณีย์มาเรียบร้อยทันตามกำหนดเวลา ตอนนี้นอนฝันว่าจะเป็นผู้โชคดีที่ได้รางวัลชิ้นใหญ่ๆ จากข่าวสด มติชน รอฟังผลการจับสลากอย่างใจจดจ่อไม่แพ้ตอนเชียร์นักกีฬาไทยลงแข่งเลย ขอขอบคุณทีมนักกีฬาไทย โค้ช ผู้บริหารสมาคมต่างๆ ที่ทำผลงานประสบความสำเร็จ ส่วนสมาคมไหนล้มเหลวก็รีบสรุปบทเรียนให้ได้ รวมทั้งการถ่ายทอดสดทางทีวีด้วย ควรจะทบทวนและปรับแก้ด้วยเช่นกัน

เชียร์ไทย

ตอบ คุณเชียร์ไทย

ยินดีด้วยที่คุณทายถูกต้อง ว่าเกิน 10 เหรียญทอง เอาเป็นว่ารอลุ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้ เป็นวันจับคูปองผู้โชคดีที่จะได้รางวัลต่างๆ จากกิจกรรมข่าวสด มติชน มอบโชคเอเชียนเกมส์

ทางหลวงชนบทนครราชสีมาชี้แจง

เรื่อง การเสนอข่าวของสื่อมวลชน

เรียน บรรณาธิการข่าวเด่นออนไลน์

ตามที่สำนักข่าวเด่นออนไลน์ นำเสนอข่าว เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2561 ความว่า “ชาวบ้านดอนตะแบงหมู่ที่ 6 ตำบลหนองตาดใหญ่ อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ได้ร้องเรียนให้ตรวจสอบสภาพถนนแอสฟัลติกคอนกรีต สายบ้านหนองตาดใหญ่-บ้านหญ้าคา ระยะทาง 1.6 กิโลเมตร เป็นถนนเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านตำบลที่ก่อสร้างเมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 เสร็จในเดือนตุลาคม 2560 มีสภาพพังชำรุดเสียหายยางมะตอยหลุดร่อนเป็นแผ่น เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทั้งสาย ทำให้ชาวบ้านเด็กนักเรียนสัญจรไปมาด้วยความยากลำยาก” นั้น

แขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา ได้ตรวจสอบแล้วขอเรียนว่า เป็นโครงการที่ก่อสร้างโดยใช้เงินเหลือจ่ายงบพัฒนาจังหวัดปี 2560 โดยจังหวัดนครราชสีมามอบหมายให้แขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมาเป็นหน่วยดำเนินการก่อสร้าง ชื่อโครงการก่อสร้างถนนแอสฟัสติกคอนกรีต บ้านหนองตาดใหญ่-บ้านหญ้าคา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ระยะทาง 1.600 กิโลเมตร ราคากลาง 5,696,000 บาท ราคาก่อสร้าง 3,980,000 บาท ผู้รับจ้าง หจก.ศิริศักดิ์การโยธา สัญญาเริ่ม 5 กรกฎาคม 2560 สิ้นสุดสัญญา 2 ตุลาคม 2560 สาเหตุของความเสียหาย เนื่องจากถนนสายนี้เป็นเส้นทางเลี่ยงของรถบรรทุก จึงทำให้มีรถบรรทุกวิ่งผ่านเป็นจำนวนมาก โดยแขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา ได้แจ้งให้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการซ่อมแซมแล้ว ผู้รับจ้างกำลังดำเนินการซ่อมแซมถนนสายนี้ตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2561 เนื่องจากยังอยู่ในระยะค้ำประกันสัญญา

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอแสดงความนับถือ

นายสนิท รัตนศฤงค์

ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา

คดีปลดอดีตผู้ว่าการการรถไฟฯ

เรียน บ.ก.ข่าวสด

ศาลปกครองสั่งให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จ่ายเงิน 3,139,452.05 บาท แก่นายประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการการรถไฟฯ จากกรณีที่การรถไฟฯ เลิกจ้างนายประภัสร์ เป็นผู้ว่าการการรถไฟฯ ก่อนครบอายุสัญญาเท่าที่ทราบ จากม.44 นั้นเอง กระผมก็เลยประหวั่นพรั่นพรึงว่า ทั้งหน่วยงานรัฐวิสาหกิจหรือหน่วยงานราชการอื่น อาจจะถูกฟ้องศาลเพื่อความยุติธรรมดังเช่นนายประภัสร์ ที่ยื่นฟ้องรฟท.เนื่องจากไม่ได้เป็นฝ่ายผิดสัญญาแต่อย่างใด ทำให้ต้องเสียเงินงบประมาณ

เป็นห่วง

ผู้น้อย

ตอบ คุณผู้น้อย

กรณีปลดนายประภัสร์นั้น เป็นคำสั่งคสช. แต่ไม่ได้ใช้มาตรา 44 ประกอบ ถือว่าเป็นคดีตัวอย่าง ใครที่ถูกปลดในยุคคสช.โดย ไม่เป็นธรรมหรือมีช่องต่อสู้ขอความเป็นธรรม ก็คงมีกำลังใจจะดำเนินการ

บทความก่อนหน้านี้ชิรูด์ ยิงพา ฝรั่งเศส เปิดบ้านเฉือน เนเธอร์แลนด์ – ขึ้นแท่นดาวยิงอันดับ 4 ตราไก่
บทความถัดไปโอ วรุฒ พูดเป็นลาง ก่อนหัวใจหยุดเต้นหามส่งรพ.-อาการไม่ดี นีโน่ ห่วงน้อง-สาวร่ำไห้(คลิป)