Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

บ.ก.ตอบจดหมาย : ขอบคุณโฆษกรัฐบาล/ราคาพืชผลปักษ์ใต้เป็นเช่นไร/รถหลวงตะลอนทัวร์

8 พ.ย. 2561 - 00:40 น.

 

ราคาพืชผลปักษ์ใต้เป็นเช่นไร
คอลัมน์บ.ก.ตอบจดหมาย

 

  • บ.ก.ตอบจดหมาย : ราคาพืชผลปักษ์ใต้เป็นเช่นไร

สวัสดี บ.ก.ข่าวสด
ถามว่า 4 ปีมานี้ ราคายางพาราเหลือเท่าไร ราคาปาล์มเหลือเท่าไร ราคามะพร้าว ตกลงไปแค่ไหน เป็นคำถามง่ายๆ ที่ชาวปักษ์ใต้รู้อยู่แก่ใจเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น การเลือกตั้ง ที่กำลังจะมาถึงในต้นปี’62 นั้น คิดเอาเองว่า พี่น้องชาวใต้ทั้งหลาย คงจะต้องตัดสินใจกันให้รอบคอบ

คิดกันให้ดีว่า เราจะเลือกอะไร เพื่ออะไร คำถามต่อมาก็คือ ที่พวกเราไปเหน็ดเหนื่อยเป่านกหวีดกันนั้น เราได้รัฐบาลอะไรมา และราคาพืชผลเกษตรของปักษ์ใต้เรา มันแย่ยิ่งกว่าตอนรัฐบาลปูที่เราโกรธเกลียดนั้นแค่ไหน แล้วทำไมในช่วง 4 ปีมานี้แก้ไขอะไรไม่ได้เลย เพราะอะไร เหล่านี้พวกเราต้องคิดให้ดี เสียแล้ว ในการเลือกตั้งปีหน้า

ส่วนคนกรุงเทพฯ ที่เคยไปร่วมกันอุ่นหนาฝาคั่งตอนชุมนุมหนนั้น วันนี้ไม่เห็นออกมาต้อนรับอดีตนักการเมืองที่ไปเดินถนนเลย มีแต่ไปดักตะโกนด่า เพราะอะไร ไม่มีใครจ้างเขามาตะโกนหรอก ก็เพราะเดือดร้อนกันถ้วนหน้านะสิ เศรษฐกิจมันแย่ขนาดไหนนับตั้งแต่มีการยึดอำนาจมา

คนกรุงเขาก็เดือดร้อนไปด้วย แต่อาจจะมีคนกรุง อีกส่วนที่ร่ำรวยมีเงินทอง และพวกดารานักร้องทั้งหลาย ที่รายได้ก็ยังพอได้อยู่ แต่พวกนี้เขาจะมาสนใจอะไรอีก เขาไม่มาต้อนรับหรอก สถานการณ์มันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ เลิกเดินถนนเถอะ มีแต่ประจานตัวเองว่า ไม่มีใครเขาเอาด้วยอีกแล้ว

อันที่จริงก็มีพรรคใหม่ๆ แนวทางใหม่ๆ มาเสนอตัวให้เราพิจารณากัน อย่ายึดติดกับกรอบเดิมๆ อีกเลย

ตาสว่างแล้ว

ตอบ คุณตาสว่างแล้ว
ไม่แค่ไปตะโกนด่าริมถนนในกทม.เท่านั้น ล่าสุดยังมีการเอานกหวีดไปคืนอีกด้วยในต่างจังหวัด

 

  • บ.ก.ตอบจดหมาย : รถหลวงตะลอนทัวร์

ถึง บ.ก.
กรณีใช้รถหลวงพาคณะตะลอนทัวร์วันเดย์ทริป เที่ยว ช็อปชิม ทั่วเมืองพัทลุง เป็นข่าวครึกโครม มองในแง่ดี ทำให้ผู้คนรู้จักจังหวัดพัทลุงกันมากขึ้น

พัทลุงจัดอยู่ในจังหวัดสนับสนุนให้เป็นเมืองรอง มีความพร้อมทุกด้าน ทั้งท่องเที่ยว วัฒนธรรม ธรรมชาติ ถ้าท่านใดอยากไปเที่ยวน่าจะใช้เป็นโปรแกรมจัดวันเดย์ทริปทั่วเมืองพัทลุง เป็นต้นแบบได้

ข้อดีอีกข้อหนึ่งคือ เป็นบทเรียนให้ท่านที่เคยกระทำ กระทำบ่อยๆ หรือกำลังจะทำ จำไว้ว่าอย่าได้ทำอีกเลย ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปการติดต่อสื่อสารมันรวดเร็ว ท่านใดทำอะไรที่ผิดแปลกไป โชคดีก็ดีไป

จังหวะโชคไม่ช่วย ก็จะเจอเรื่องร้องเรียนขึ้น ก็คงเป็นเรื่องเตือนใจกันได้บ้าง สิ่งที่ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ เที่ยวให้สบายใจที่สุดคือเหมารถตู้ในพื้นที่วันหนึ่งก็ประมาณ 1,800 บาท รวมทั้งค่าน้ำมันเต็มถัง ปลอดภัยแน่ ไม่ต้องกลัวเรื่อง ภาพมันฟ้อง

ด้วยความเคารพ
กระจูด

ตอบ คุณกระจูด
ขอบคุณที่ทั้งสะท้อนปัญหา ทั้งมีข้อเสนอที่ดี ทั้งบอกเล่าในเชิงบวกได้สนุกสนานดี

 

  • บ.ก.ตอบจดหมาย : ขอบคุณโฆษกรัฐบาล

เรียน บ.ก.ที่นับถือ
ช่วงวันหยุดมักขับรถออกท่องเที่ยวต่างจังหวัด พบว่าตามถนนคนเดิน แหล่งที่นักท่องเที่ยวชอบไปเดิน ในหลายจังหวัดที่ไปพบเห็นมา จะกระหึ่มไปด้วย แร็พประเทศกูมี

ซึ่งเปิดโดยเจ้าของแผงขายแผ่นซีดีแผ่นเพลง ต่างๆ คนเดินถนนก็พากันคึกคักสนุกสนาน เพราะเพลงเขามันส์จริงๆ

เนื้อหาสาระดีเสียด้วย ขอบคุณเจ้าหน้าที่รัฐบาลทุกๆ ฝ่าย โดยเฉพาะโฆษกรัฐบาล ที่ช่วยกันโปรโมตเพลงประเทศกูมีจนดังระเบิด

ขอบคุณมาก
โย่วโย่ว

ตอบ คุณโย่วโย่ว
ตอนนี้ยังเป็นสติ๊กเกอร์ฮิตติดตามท้ายรถกระบะอีกด้วย

.....

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง...

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บ.ก.ตอบจดหมาย : ขอบคุณโฆษกรัฐบาล/ราคาพืชผลปักษ์ใต้เป็นเช่นไร/รถหลวงตะลอนทัวร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง