บก.ตอบจดหมาย : 2 เรื่องที่จะโค่นแชมป์เก่าไม่ลง

 

2 เรื่องที่จะโค่นแชมป์เก่าไม่ลง

เรียน บ..ข่าวสด

บก.ตอบจดหมาย : 2 เรื่องที่จะโค่นแชมป์เก่าไม่ลง อ่านจากข่าวสารทั่วไป จะเห็นว่าพรรคพลังประชารัฐมาแรงมากๆ ดูดอดีตส..ไปเข้าสังกัดมากมาย แล้วที่ไม่เป็นข่าวแต่ชาวบ้านเห็นด้วยตา ยังมีความพร้อมอีกหลายด้าน กลไกราชการไง ทำให้ภาพรวมเหมือนกับว่าพลังประชารัฐน่าจะโค่นแชมป์เก่าเพื่อไทยได้แน่ และพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่พรรคนี้เตรียมเสนอชื่อเป็นนายกฯ คงผ่านได้สบายๆ แต่นั่นเป็นภาพภายนอก เวลาชาวบ้านเขาพูดคุยสนทนากันเรื่อง เลือกตั้ง หนีไม่พ้นความสามารถในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องชาวบ้าน ราคาพืชผลการเกษตร เรื่องนี้เรื่องเดียวก็สู้แชมป์เก่าเขายากมาก เรื่องต่อมาที่ทุกคนเห็นตำตา ยาเสพติดระบาดไปทั่วเมือง จริงอยู่แม้ตำรวจเขาจะขยันขันแข็งจับกุมได้บิ๊กล็อต จับไม่มีหยุด แต่เมื่อนโยบายรัฐบาล มอบเพียงให้ตำรวจทำเท่านี้ ก็คือปลายเหตุ ถ้าแก้ไม่ถึงต้นตอ ถึงแหล่งผลิต ขุดรากถอนโคนตัวการใหญ่ เรื่องยาเสพติดนี้ก็เป็นเรื่องที่สอง ที่เห็นได้ว่า ไม่มีทางสู้แชมป์เก่าได้เลย ก็เลยยังสงสัยว่า มีคนเชื่อว่าพลังประชารัฐจะชนะเพื่อไทยได้ จะชนะกันที่ตรงไหน ไม่เข้าใจจริงๆ

ประชาชนคนเดินดิน

ตอบ ประชาชนคนเดินดิน

เห็นด้วยว่า เมื่อทบทวนปัญหาในตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านที่ต้องเผชิญกับปัญหาด้วยตัวเอง คงต้องคิดว่าจะเลือกพรรคไหนที่มีฝีมือในการแก้ปัญหาเพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ส่วนพรรคใหม่จะโค่นแชมป์เก่าได้หรือไม่ อาจจะมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เอาเป็นว่าอีก 2 เดือนคงได้รู้กัน

เว็บไซต์ผิดกฎหมาย

ถึง น...ข่าวสด

น่าเสียดายกลุ่มนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ ที่มารวมตัวกันทำผิดกฎหมาย เปิดเว็บให้ดูภาพยนตร์ออนไลน์ฟรี แต่แฝงโฆษณาขายภาพยนตร์ลามกอนาจารและเว็บไซต์พนันฟุตบอล บางคนจบปริญญาโท ด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ แต่ก็มารวมตัวกันทำผิดกฎหมาย มีรายได้จากเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ถึง 300 ล้านบาท ถ้าทำถูกวิธีถือว่าเป็นธุรกิจสตาร์ตอัพได้อย่างสบาย ในวันที่จับกุมนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า เว็บไซต์ที่เข้าตรวจค้นจะถูกระงับสัญญาณแพร่ภาพทั้งหมดแล้ว แต่ในปัจจุบันพบเว็บหนังยังดูได้เลย หรือว่าเว็บไซต์นั้นเอาโฆษณาลามกและเว็บไซต์ต้องห้ามออกไปแล้ว จึงสามารถเข้าไปดูหนังได้ปกติ

ป้าทอง

ตอบ ป้าทอง

เห็นด้วยว่า ถ้าทำให้ถูกต้องตามกฎหมายก็จะเป็นธุรกิจที่ดีไม่สุ่มเสี่ยงถูกจับกุม แต่ก็นั่นแหละคงไม่กำไรมหาศาล เช่นนี้ ส่วนที่ว่ายังเปิดดูได้อีกนั้น เป็นความจริงของโลกดิจิตอล ที่คงไม่สามารถควบคุมจับกุมอะไรได้ง่ายๆ

ทุกข์ของชาวบ่อผุด

ถึง บ..ข่าวสด

บริเวณถนนสายทวีราษฎร์ภักดี สามแยกบ่อผุดฟิชเชอร์แมนวิลเลจ ม.1 .บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จะมีน้ำท่วมขังบนถนนอยู่ซ้ำซาก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน สาเหตุหนึ่งคือมีการขุดดินวางท่อระบายน้ำทิ้ง ทำมา 2 ปีแล้วยังไม่เสร็จผู้รับเหมาก็ไม่รู้หายไปไหน ช่วงนี้ทางภาคใต้ฝนตกหนักมากจะได้รับผลกระทบ อยากทราบสาเหตุเพราะอะไร ทำไมผู้รับเหมาจึงหายไป งานไม่เสร็จ หน่วยงานที่เป็นผู้ว่าจ้างควรที่จะเอาผิดในเรื่องนี้ และช่วยดำเนินการด้วย ชาวบ้านเดือดร้อน

พงษ์

ตอบ คุณพงษ์

หน่วยงานไหนรับผิดชอบ โปรดตอบข้อสงสัยของชาวบ้านนี้ด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวสวนปาล์ม เตรียมชุมนุม-เผาโลง หลังราคาตกหนักสุดรอบหลายสิบปี จี้นายกฯช่วยด่วน

จับยาบ้าบิ๊กล็อตเกือบ 10 ล้านเม็ด ไอซ์ 800 กก. ขนจากฝั่งลาว มูลค่ากว่า 2 พันล้าน

บทความก่อนหน้านี้ที่มาโต๊ะจีน : บทบรรณาธิการ
บทความถัดไปฝ่ายที่ถูกกระทำ กลับชนะทางการเมือง : ชกไม่มีมุม