เชียงรายรถติดหนักมาก : บ.ก.ตอบจดหมาย

เชียงรายรถติดหนักมาก : บ.ก.ตอบจดหมาย

เชียงรายรถติดหนักมาก

ถึง ข่าวสด

จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่น่าจับตามองไม่ว่าเป็นเรื่องการท่องเที่ยว หรือเป็นหน้าด่านพรมแดนที่สำคัญและมีการขนส่งสินค้าไปยังเพื่อนบ้าน แต่ก็พบว่ามีปัญหาที่ยังต้องแก้ไขอย่างมาก คือโครงสร้างพื้นฐานเรื่องการคมนาคม โดยเฉพาะสภาพถนน ที่มีโครงข่ายถนนที่ไม่เอื้อต่อการจราจร ซ่อมแซมถนนกันอย่างไม่หยุดหย่อน เพิ่มทางร่วมทางแยกบนถนนสายหลักสายเดียวจนทำให้การจราจรบนถนนพหลโยธิน ตั้งแต่เขต อ.เมืองเชียงราย-แม่สาย มีความคับคั่งแออัด ฤดูหนาวอันเป็นฤดูท่องเที่ยวและมีผู้คนเดินทางไปเยือน จ.เชียงราย เป็นจำนวนมาก ต้องเผชิญกับปัญหารถติด เช่นเดียวกับการขนส่งสินค้าก็มีปัญหาเช่นกัน ถ้าหน่วยงานที่ดูแลร่วมกันดูแล จังหวัดเชียงรายจะเป็นจังหวัดน่าลงทุนและน่าท่องเที่ยวมาก

นับถือ

เกรียงไกร

ตอบ คุณเกรียงไกร

หลายคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวเชียงรายช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานี้ ก็ให้ข้อมูลยืนยันมาตรงกันว่า รถติดหนักมากในทุกแหล่งท่องเที่ยว เนื่องจากมีเส้นหลักเพียงเส้นเดียวคือถนนพหลโยธิน เอาแค่ถนนที่ลงจากดอยแม่สลอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหญ่ของอำเภอแม่จัน พอมาถึงแยกไฟแดงเข้าถนนหลักคือพหลโยธินก็ติดยาวเหยียดแล้ว ข้อมูลที่คุณนำเสนอมาสมควรที่ผู้รับผิดชอบด้านการท่องเที่ยว ควรนำไปพิจารณาเพื่อปรับแก้ปัญหาเรื่องการขยายถนน หรือเพิ่มเส้นทางอื่นเพื่อไม่ให้ไปกระจุกแค่เส้นหลักเส้นเดียว

 

สนับสนุนพ.ร.บ.คู่ชีวิต

เรียน บ.ก.ข่าวสด

ยินดีจะมีพ.ร.บ.คู่ชีวิต ไม่ว่าชายกับชายหรือหญิงกับหญิง จดทะเบียนสมรสกันได้ ปัจจุบันการมีคู่ครองลักษณะเช่นนี้เป็นเรื่องปกติแล้ว ในเมื่อสังคมเปิดกว้าง กฎหมายก็ควรจะเปลี่ยนแปลง และสิทธิที่คู่ครองจะได้รับนั้นควรจะเหมือนกับคู่สมรสระหว่างชายและหญิง ให้เท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นสวัสดิการต่างๆ อย่าลืมเรื่องอุ้มบุญควรที่จะได้รับการพิจารณาเช่นเดียวกัน การที่เพศเดียวกันอยู่ด้วยกัน ฉันสามีภรรยา ก็อยากจะมีบุตร ดังนั้นควรเปิดโอกาสตรงนี้ด้วย

ในเมื่อรัฐบาลให้ความสำคัญกับคู่สมรสในเพศ เดียวกัน อย่าลืมบุคคลประเภทเป็นโสดยาว ทั้งหญิงและชาย นับวันกลุ่มโสดจะมีเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะสตรี มีอัตราอยู่เป็นโสดสูง เช่นเดียวกันควรจะเปิดโอกาสให้มีการอุ้มบุญสำหรับคนโสด อย่าแนะนำว่าให้ไปขอบุตรบุญธรรม เพราะหลายคนต้องการเด็กที่มีพันธุกรรมของตนเองบ้าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอุ้มบุญ ควรจะเปิดโอกาสให้เช่นเดียวกัน ข้อดีคือในเมื่อรัฐบาลเองก็หวั่นเรื่องผู้สูงอายุจะมีจำนวนมากขึ้น ตรงข้ามกับเด็กและเยาวชนคนหนุ่มสาววัยทำงานจะน้อยลง การเปิดโอกาสให้มีการอุ้มบุญสำหรับคนโสด จะช่วยเพิ่มให้มีเยาวชนของชาติมากขึ้น แต่ต้องมีการกำหนดหลักเกณฑ์การที่คนโสดมีบุตรโดยการอุ้มบุญได้นั้น สถานะบุคคลต้องมั่นคงโดยเฉพาะเรื่องฐานะ ผ่านการทดสอบทางด้านจิตแพทย์และกระบวนการอื่นๆ ด้วย เพื่อที่จะเลี้ยงดูเด็กให้ได้มีคุณภาพและไม่มีปัญหาในอนาคต อย่างน้อยผู้สูงวัยในครอบครัวมีบุตรหลานได้ดูแล ผ่อนภาระรัฐไปได้บ้าง

ด้วยนับถือ

แสงดาว

ตอบ คุณแสงดาว

ขอบคุณที่นำเสนอความคิดเห็นดีๆ มาให้อ่านกัน รวมทั้งหน่วยงานที่รับผิดชอบคงได้นำความคิดเห็นนี้ไปพิจารณา

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้สุดจะทน!  ‘ลีซอ’  โพสต์เดือด จวก ‘ราเยวัช’ ทำ ‘ช้างศึก’ ผลงานตกต่ำ
บทความถัดไปโหดกลางเมือง! หนุ่มขี่จยย.กลับบ้าน โดนวัยรุ่นดักชก จ่อยิงทะลุท้ายทอย