บ.ก.ตอบจดหมาย : ให้ถ่ายทอดสดเผายาเสพติด / ถ้าประยุทธ์ไม่เอาอีกแล้ว / กรมบัญชีกลางโปรดตอบ

ให้ถ่ายทอดสดเผายาเสพติด

บ.ก.ตอบจดหมาย : ให้ถ่ายทอดสดเผายาเสพติด / ถ้าประยุทธ์ไม่เอาอีกแล้ว / กรมบัญชีกลางโปรดตอบ

ให้ถ่ายทอดสดเผายาเสพติด

ถึง น...ข่าวสด

ยาเสพติดเป็นปัญหาต้นเหตุไปสู่คดีต่างๆ เป็นปัญหาใหญ่ของประเทศ ผมอยากให้ท่านเป็นสื่อกลางประสานแก้ไขปัญหาดังนี้

ให้ถ่ายทอดสดเผายาเสพติด

1.การจับยาเสพติดล็อตใหญ่ ถ้าเป็นไปได้ควรเผายาเสพติดตรงนั้นเลยต่อหน้าสื่อมวลชน ที่ไปทำข่าว ไม่ต้องเก็บไว้ ให้ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เพราะถ้าเก็บไว้เกรงว่าของกลางจะหาย

2.ถ้าไม่สามารถเผาทำลายตรงที่จับได้ ให้มีการถ่ายทอดสดการเผาทำลายยาเสพติดให้ประชาชนและสื่อมวลชนได้เห็นเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งให้นับจำนวนยาเสพติดและตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือไม่ แล้วเข้าเตาเผาเลย ทำอย่างนี้เพื่อที่จะไม่หลุดรอดออกไป

เชื่อว่า 2 ข้อนี้จะเป็นวิธีแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบร้อยเปอร์เซ็นต์

ขอบคุณครับ

ประชาชน

ตอบ คุณประชาชน

ถือเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจ แต่ต้องไม่ลืมว่าการแก้ปัญหายาเสพติดให้ถึงต้นตอจะได้ผลกว่า นั่นคือ ต้องกระจายความเจริญทางเศรษฐกิจ คนไม่ต้องแห่กันไปหางานทำใน กทม. ทำให้ ลูกหลานขาดความอบอุ่น ความเข้มแข็งของครอบครัวและชุมชนสำคัญสุด

ถ้าประยุทธ์ไม่เอาอีกแล้ว

เรียน บ..ข่าวสด

เป็นไปได้หรือไม่ว่า พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะตัดช่องน้อยแต่พอตัวไม่เอาแล้วการเมืองจะเป็นอย่างไร ก็แน่นอนว่าคงจะเกิดอาการวงเกือบแตก เพราะจะต้องเกิดการแย่งชิงอำนาจอย่างแน่นอน

สำหรับพรรคการเมืองที่ประกาศสนับสนุนลุงตู่และคณะ จะให้ใครเป็นเบอร์หนึ่งดี เชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องการแทนที่ ลุงตู่ ก็ต้องแย่งกันเสนอตัวอย่างแน่นอน และคราวนี้แหละจะทราบว่าใครคือเจ้าของพรรคตัวจริง และยังมีอีกหลายกลุ่มก้อน ก็ต้องการสืบทอดอำนาจวาสนา และเมื่อมีโอกาสเก็บส้ม ใครจะละโอกาส คราวนี้แหละที่คนกรุงต้องสวมหน้ากาก เพราะฝุ่นจะคลุ้งทั่วกรุง แต่ถ้าตาอินมัวแต่ทะเลาะกับตานา ก็ต้องระวังตาอยู่จะคว้าพุงเพรียวๆ ไปกิน เหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะการเมืองไทยยึดถือแต่ตัวบุคคล ไม่ยึดถือระบบที่เปลี่ยน แปลงตลอดเวลา เหมือนเส้นจราจรที่เปลี่ยนไปตลอดตามใจ สารวัตรจราจร

นายโชว์ดะ

ตอบ นายโชว์ดะ

ตราบใดที่ยังไม่ถึงวันที่ต้องเปิดชื่อผู้เหมาะสมเป็นนายกฯ ของพรรคการเมืองต่างๆ อย่างเป็นทางการ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น เพียงแต่วันนี้การตระเตรียมเพื่อให้พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็นนายกฯ ต่อไปอีกหลังเลือกตั้งนั้นมีแน่ๆ และทำกันทุกด้านด้วย ทั้งหมดนี้เห็นด้วยกับคุณที่ว่า เรามัวแต่ยึดตัวบุคคล แทนที่จะยึดระบบ

กรมบัญชีกลางโปรดตอบ

เรียน บ..ข่าวสด

พวกข้าราชการบำนาญแก่ๆ 90 ปี ทราบจากบ..ตอบจดหมายหน้า 6 วันที่ 14 .. 62 กรมบัญชีกลางชี้แจง เรื่องเพิ่มเงินบำเหน็จดำรงชีพให้ข้าราชการบำนาญ ที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป จากเดิม 400,000 บาท เป็น 500,000 บาท ตามความละเอียดชี้แจงของกรมบัญชีกลางแล้วนั้น พวกผมมีความข้องใจ จึงขอให้ข่าวสดเป็นสื่อกลางเรียนถามว่า เงินที่เพิ่มให้นั้น ผู้มีสิทธิ์ต้องยื่นคำขอไหม ยื่นที่ใด หรือกรมบัญชีกลางจะโอนเงิน เข้าบัญชีธนาคารให้ตามสิทธิ์เหมือนบำนาญปกติ และเมื่อใด จะได้รับ

ขอขอบคุณ

บำนาญ 90 ปี

ตอบ คุณบำนาญ 90 ปี

เชื่อว่ารายละเอียดเพิ่มเติมที่คุณอยากทราบ น่าจะได้รับคำตอบจากกรมบัญชีกลางเพื่อความกระจ่างต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ยังนำหน้า พปชร.-ปชป.ชิงที่2 : ข่าวข้นคนเข้ม
บทความถัดไปข่าวทะลุคน : อาลัย‘พระนักพัฒนาใต้’ พระครูประโชติรัตนานุรักษ์