เลือกตั้ง 24 มี.ค.-มีแต่เรื่องดี : บ.ก.ตอบจดหมาย

เลือกตั้ง 24 มี.ค.

เลือกตั้ง 24 มี.ค.-มีแต่เรื่องดี

บ.ก.ตอบจดหมาย

เรียน ..ข่าวสด ที่นับถือ

เลือกตั้ง 24 มี.ค. – เมื่อ กกต.ประกาศวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ว่า 24 มีนาคมนี้ ประชาชนคนไทยได้ไปเลือกตั้งแน่นอนแล้ว ก็ทำให้บรรยากาศบ้านเมืองคลี่คลายได้เป็นอย่างดีในฉับพลัน หุ้นยังดีดขึ้น ชาติใหญ่ๆ ทั่วโลก แสดงความยินดีและชื่นชม เพราะฉะนั้นไม่ควรเลยที่รัฐบาล ผู้มีอำนาจ รวมทั้งม็อบลิ่วล้อ ออกมาโจมตีกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง กลุ่มนิสิตนักศึกษา ที่ออกมาเรียกร้องให้รีบเลือกตั้ง ด้วยการเน้นย้ำว่าไม่ยอมให้เลื่อนไปอีกแล้วนั้น เห็นหรือยังว่าเจตนาของเขานั้นสอดคล้องกับประโยชน์ของประเทศชาติ และประโยชน์ของประชาชนที่จะได้สิทธิทางการเมืองกลับคืนมา ทั้งไม่ได้ทำไปเพื่อก่อความวุ่นวายอะไรเลย ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่ง ยังรู้สึกขอบคุณกลุ่มคนที่ออกมาเรียกร้องการเลือกตั้งอย่างมาก

ด้วยความเคารพ

ประชา ชมชื่น

ตอบ คุณประชา ชมชื่น

เห็นด้วย ต้องชื่นชมกลุ่มคนอยากเลือกตั้งและพลังนักศึกษาที่ออกมาจี้ไชให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เพราะเป็นไปเพื่อประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ และในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ต้องไปช่วยกันสร้างประชาธิปไตยให้ฟื้นคืนมาให้ได้โดยเร็ว

มลพิษฉะเชิงเทรา

ถึง ..

.ฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัดหนึ่งที่น่าจับตามองเรื่องความเจริญ อีกทั้งยังถูกจับตามองให้เป็นเมืองที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต เป็นสมาร์ตซิตี้ตามแผนของรัฐบาล โดยเฉพาะราคาที่ดินก็พุ่งกระฉูดบางพื้นที่ไร่ละ 12-25 ล้านบาท แต่เมื่อหลายวันก่อนมีข่าวออกมาว่า วัดบุญญาราม .เขาหินซ้อน .พนมสารคาม .ฉะเชิงเทรา ติดป้ายประกาศขายวัดหนีมลพิษทางอากาศ สารพัดโรงงานที่อยู่รอบวัด ไม่เฉพาะพระ ลูกศิษย์ แม้แต่ชุมชนรอบวัดก็ประสบปัญหากลิ่นเหม็น เหตุเกิดมาหลายปี ที่สำคัญที่สุดคือร้องมาหลายครั้งก็ไม่อะไรคืบหน้า จึงติดป้ายประชด นี่ขนาดวัดวาอาราม ศูนย์รวมทุกสิ่งทุกอย่างในชุมชน รวมไปถึงจิตใจยังไม่มีหน่วยงานใดเหลียวแล หรือว่าพื้นที่เขาหินซ้อน .พนมสารคาม ไม่ได้เข้าไปอยู่ในหมวดหมู่ เมืองที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต เลยไม่ได้รับความสนใจ ช่วยมาตรวจสอบหน่อยจุดไหนบกพร่องจะได้มีการแก้ไขปรับปรุง เพื่อสุขภาพของชุมชน วัด โรงเรียน

นับถือ

ชาเย็น

ตอบ คุณชาเย็น

หน่วยงานที่รับผิดชอบโปรดรับทราบด้วย ว่าประชาชนคนฉะเชิงเทราต้องการให้แก้ไขเรื่องมลพิษโดยด่วน

การเช็กประวัติใบหน้า

ถึง ...ข่าวสด

การที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมเชื่อมฐานข้อมูลใบหน้าบุคคลผ่านออนไลน์ช่วย Double Check ประกอบการพิจารณาคำขอจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคลผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ เป็นการทำธุรกรรมของนิติบุคคลผ่านระบบออนไลน์ เชื่อมโยงข้อมูลภาพใบหน้าบุคคลจากฐานข้อมูลของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย น่าจะทำตั้งนานแล้วเรื่องอย่างนี้ ดึงหน่วยงานของรัฐเข้ามาเชื่อมโยงกัน โดยเฉพาะกรมสรรพากร ให้ใช้ฐานข้อมูลเดียวกัน ทุกวันนี้ที่เกิดปัญหากันอยู่บ่อยคือการถือหุ้นแทน บางครั้งใครก็ไม่รู้เอาใครมาเป็นกรรมการบริษัท เจ้าตัวรู้บ้างไม่รู้บ้างว่าถูกแอบอ้างชื่อ พอบริษัทมีปัญหาหนี้สิน ค้างชำระภาษี ผู้ที่ถูกแอบอ้างรับเคราะห์ไป

ด้วยความเคารพ

ลูกแพร

ตอบ ลูกแพร

มาตรการตรวจสอบข้อมูลใบหน้าบุคคล คงจำเป็นต้องทำ เพื่อให้ธุรกิจสะอาดโปร่งใส แต่อีกด้าน ประเด็นข้อมูลบัตรประชาชนของกรมการปกครองนั้น ถ้าเปิดให้หลายหน่วยงานเข้าถึงได้ง่าย ก็เป็นปัญหาความปลอดภัยในด้านความลับของชาวบ้านด้วยเช่นกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้จับแล้ว! ฝูงหมาจรจัด ขย้ำ ด.ช. 7 ขวบ เหวอะทั้งตัว ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งดูอาการใกล้ชิด
บทความถัดไปกฤชเทพ สิมลี คุมทางหลวงชนบท : ข่าวทะลุคน