บ.ก.ตอบจดหมาย : เลือกพรรคที่แก้รัฐธรรมนูญ/แก้ฝุ่นให้เห็นก่อนเลือกตั้ง

แก้ฝุ่นให้เห็นก่อนเลือกตั้ง

แก้ฝุ่นให้เห็นก่อนเลือกตั้ง/เลือกพรรคที่แก้รัฐธรรมนูญ

แก้ฝุ่นให้เห็นก่อนเลือกตั้ง – ถึง น...ข่าวสด ก่อนที่ลุงตู่จะตกลงปลงใจไปอยู่พรรคไหน ตามคำเทียบเชิญของพรรคการเมืองเพื่อให้ลุงตู่เป็นนายกฯ คนต่อไป ตอนนี้อยากให้ลุงตู่ใช้คำสั่งเด็ดขาดเรื่องแก้ปัญหาฝุ่นละอองที่เต็มบ้านเต็มเมืองก่อน ถ้าลุงตู่ทำตรงนี้ได้เอาใจกันไปเลย ไม่ต้องไปโทษใคร เพราะทุกคนมีส่วนร่วมในการทำให้มีสภาวะอากาศเป็นเช่นนี้ ให้เห็นผลงานกันแบบจะจะก่อนเลือกตั้ง รีบทำก่อนเพื่อยืดอายุผู้ที่จะไปลงคะแนนเสียง ขืนช้าสุขภาพประชาชนจะย่ำแย่

นับถือ

ฟ้าใส

ตอบ คุณฟ้าใส

นั่นสิ อย่างที่คุณกล่าวมานั่นแหละ ด้วยผลงานการแก้ฝุ่นในขณะนี้ จะทำให้ชาวบ้านมีสุขภาพร่างกายไหวพอจะไปเลือกตั้งหรือไม่ก็ยังไม่รู้

เลือกพรรคที่แก้รัฐธรรมนูญ

เรียน บ..ข่าวสด

กำลังจะเลือกตั้งกันแล้ว ท่ามกลางเสียงโอดครวญของนักการเมือง ซึ่งประชาชนเองก็เห็นด้วย ร่วมโอดครวญด้วย เพราะมีแต่กติกาที่จุกจิกยุ่งยากไปหมด คล้ายกับทำทุกอย่างให้ยุ่งเข้าไว้ เพื่อทำให้การเลือกตั้งไม่ไหลลื่น แบ่งเขตจนทำให้ผู้ใช้สิทธิ์เวียนหัว เบอร์ผู้สมัครแต่ละพรรคแต่ละเขตก็ไม่เหมือนกันอีก จึงไม่แน่ใจว่าต้องการส่งเสริมการเลือกตั้งให้คึกคักหรือให้ซบเซากันแน่

รวมไปถึงนโยบายของพรรคการเมืองก็ควบคุมจนกระดิกอะไรไม่ได้ ทั้งที่หลายสมัยมาแล้ว นโยบายของพรรคการเมืองเป็นจุดเด่นอย่างมาก เป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ ส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ชาวบ้านจริงๆ ทำให้ชาวบ้านสนใจว่าจะเลือกใครด้วยดูที่นโยบายว่าตอบสนองกับชีวิตประชาชนได้จริงหรือไม่ พร้อมกับเลิกสนใจพวกเงินซื้อเสียงไม่กี่ร้อยบาทไปเลย

ดังนั้นรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่ทำให้พรรคการเมืองอ่อนแอ และทำให้นโยบายใหญ่ๆ ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ จึงเป็นการสวนทางกับการอ้างว่า จะยกระดับการเมืองให้ปลอดจากพวกทุจริตซื้อขายเสียง เพราะแนวทางเดิมนั้นทำให้การซื้อเสียงแทบจะสูญพันธุ์ไปแล้ว จึงเห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ เราอาจจะไม่เห็นนโยบายดีๆ เด่นๆ จากพรรคการเมือง เราก็ควรจะเลือกพรรคที่ประกาศนโยบาย ถ้าได้รับเลือกตั้งเข้าสภามีเสียงมากๆ จะเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ อันนี้น่าสนใจที่สุด

นายนโยบาย

ตอบ นายนโยบาย

ข้อเสนอของคุณ เป็นแนวคิดที่น่าสนใจ เผื่อผู้อ่านท่านอื่นๆ จะเห็นด้วย ว่าเลือกพรรคที่จะไปแก้รัฐธรรมนูญเป็นจุดหลักดีหรือไม่

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้อดีตพุทธะอิสระ ถอนฟ้อง พระเมธีธรรมาจารย์ กล่าวหาขับไล่ออกจากหมู่สงฆ์
บทความถัดไปสุพิศาล ภักดีนฤนาถ สวมเสื้อ ‘อนาคตใหม่’ : ข่าวทะลุคน