ให้คสช.เป็นรัฐบาลไปเลย : บ.ก.ตอบจดหมาย

ให้คสช.เป็นรัฐบาลไปเลย : บ.ก.ตอบจดหมาย

ให้คสช.เป็นรัฐบาลไปเลย

เรียน บ.ก. ที่นับถือ

ขอสนับสนุนพรรคการเมืองขั้วประชาธิปไตยให้รวมตัวกันอย่างเหนียวแน่น แล้วเอาเข้าจริงๆ ไม่ต้องเป็นรัฐบาลก็ได้ ปล่อยให้ฝ่ายคสช.เขาเป็นรัฐบาลไปเลย

โดยการเมืองแบบรัฐสภา จะยิ่งเปลือยตัวตนของผู้นำที่ถนัดแต่ใช้อำนาจ เพื่อให้ประชาชนฟากที่ยังมองไม่ออก จะได้มองกันให้เห็นถึงตับไตไส้พุง แล้วเลือกตั้งอีกหนจะยิ่งถล่มทลายกว่านี้แน่ๆ

ซาดิสต์

ตอบ คุณซาดิสต์

เป็นมุมมองที่น่าสนใจอีกมุมหนึ่ง

การเมืองแบ่งขั้วอายุด้วยหรือ

เรียน บ.ก.ข่าวสด

ก่อนรัฐประหาร ประเทศไทยแบ่งออกเป็นสองฝ่ายด้วยสีเสื้อ แต่วันนี้นอกจากคนไทยจะแบ่งออกเป็นสองฝ่ายเพราะสีเสื้อแล้ว ยังแบ่งออกเป็นสองฝ่ายด้วยอายุ แต่ใช่ว่าอนาคตของชาติจะขึ้นอยู่กับคนรุ่นใหม่อย่างเดียว เพราะวันหน้า ที่คนแก่วันนี้ล้มหายตายจากไปหมด ก็จะเหลือแต่คนหนุ่มสาวหรือคนรุ่นใหม่

วันนี้ ซึ่งก็จะเป็นคนสูงวัยในวันนั้น และมีคนรุ่นใหม่ที่วันนี้ยังไม่เกิด ดังนั้นอนาคตของชาติจะต้องขึ้นอยู่กับการกระทำ ของคนวันนี้ทั้งวัยหนุ่มสาวและสูงวัย โดยจะต้องยึดเหตุผลเป็นเกณฑ์ ไม่ยึดเอาความพอใจเป็นเกณฑ์ ประเด็นที่สำคัญจะต้องมีสติ พิจารณาทุกเรื่องอย่างไร้อคติ

โดยมีเหตุและผลเป็นสำคัญ เหมือน case discussion หรือการพรรณนาโต้เถียงของคณะแพทย์สาขาต่างๆ ว่าจะใช้วิธีใดรักษาผู้ป่วย ซึ่งจะทำให้เกิดผลดีกับผู้ป่วยมากที่สุด เพราะถ้าถือเอาแต่ความพอใจ หมอศัลย์ก็ผ่าลูกเดียว หมออายุรแพทย์ก็ให้ยาอย่างเดียว หมอรังสีก็ฉายแสงอย่างเดียว ความปรองดองแบบไร้อคติ คือหนทางการอยู่ร่วมกันอย่างสันติโดยยึดกฎหมายและธรรมาภิบาลเป็นเกณฑ์

ข้อคิดของคนบางคนที่ผ่านทางโซเชี่ยลว่า “อนาคตของชาติขึ้นอยู่กับคนรุ่นใหม่” นั้นไม่ถูกต้อง เพราะต้องขึ้นอยู่กับการ กระทำของคนไทยวันนี้

ทวีศักดิ์

ตอบ คุณทวีศักดิ์

อันที่จริงบรรยากาศการเมืองยังไม่ถึงขั้นแบ่งแยกระหว่างคนรุ่นใหม่กับคนสูงวัย เพียงแต่มีปรากฏการณ์ตื่นตัวอย่างสูงของคนหนุ่มสาวในการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง รวมทั้งมีพรรคที่มีแนวคิดมีจุดยืนตรงใจคนรุ่นใหม่ แต่พรรคการเมืองดังกล่าวนี้ก็มีคนสูงวัยที่เห็นด้วยไม่น้อยเลย เพราะอยากเปลี่ยนการเมือง ถ้าจะมองว่าเกิดความขัดแย้งแบ่งข้าง น่าเป็นปัญหาความคิดแนวรุ่นใหม่กับความคิดอนุรักษนิยมทางการเมืองมากกว่า

บทความก่อนหน้านี้โกงตาย! เด็กหญิง 6 ขวบ พลัดตกชั้น 26 ดิ่งกระแทกกันสาดพังยับ-รอดปาฏิหาริย์ (คลิป)
บทความถัดไปรฟท. ขายซองประมูล แปลงเอ สถานนีกลางบางซื่อ 1 หมื่นล้าน เริ่มวันนี้เป็นวันแรก