ประมูลดิวตี้ฟรีสนามบิน/โรงพักเมืองราชบุรีชี้แจง/บทเรียนการเมืองน้ำเน่า : บก.ตอบจดหมาย

ประมูลดิวตี้ฟรีสนามบิน

ประมูลดิวตี้ฟรีสนามบิน/โรงพักเมืองราชบุรีชี้แจง/บทเรียนการเมืองน้ำเน่า

คอลัมน์ บก.ตอบจดหมาย

ประมูลดิวตี้ฟรีสนามบิน – เรียน บ.ประมูลดิวตี้ฟรีของสนามบินพาณิชย์ ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว? ในมุมมองของข้าพเจ้านั้น ควรจะให้เจ้าใดเจ้าหนึ่งเพียงเจ้าเดียวควบไปทั้ง 4 สนามบินพาณิชย์

ถ้าแต่ละสนามบินแต่ละบริษัทได้ไป สนามบินไหนพื้นที่เล็ก อย่างสนามบินหาดใหญ่ แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ถ้าบริษัทไหนสัมปทานได้ไปจะไม่คุ้ม แต่ถ้าเป็นสนามบินใหญ่ๆอย่างสุวรรณภูมิ ภูเก็ต ที่มีนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจชาวต่างชาติเข้าออกอยู่มาก หรือมาต่อเครื่อง สินค้าในดิวตี้ฟรีมีโอกาสที่จะขายได้มากกว่าสนามบินเล็กๆ ปริมาณและการไหลเวียนของผู้โดยสารต่างกันก็จะเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ จะไม่ยุติธรรมกับบริษัทที่ได้สัมปทานสนามบินขนาดเล็ก

ผลสุดท้ายผู้ประกอบการในสนามบินขนาดเล็กจะขาดทุน ส่วน ผู้ประกอบการสนามบินขนาดใหญ่ขายของได้ดีมีกำไร ดังนั้นถ้าให้เจ้าเดียวดูแลทั้งหมดก็จะเป็นการกระจายความเสี่ยง

ด้วยความเคารพ

คนตัวเล็ก

ตอบ คนตัวเล็ก

การประมูลดิวตี้ฟรีสนามบิน เป็นศึกยักษ์ใหญ่จริงๆ ทำให้รัฐเองก็อยู่ท่ามกลางแรงกดดัน จนมีอาการเลื่อนไปเลื่อนมา จะเอาแนวไหนก็ไม่ชัดเจน จึงต้องติดตามกันต่อไป

โรงพักเมืองราชบุรีชี้แจง

เรื่อง แจ้งผลกรณีหนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 หน้า 11 ลงข่าว

เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

กรณีหนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 หน้า 11 ลงข่าว นางสาวสุทาดา หมื่นอร่าม และนายอัครวัฒน์ หรือต๊ะ หมื่นอร่าม พี่สาวและลูกชายของ นายประกอบ หมื่นอร่าม ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกรถบรรทุกแก๊สของบริษัทแห่งหนึ่งชนเสียชีวิตในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี เพื่อร้องขอความเป็นธรรม และให้ติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีนั้น

บัดนี้ ร้อยตำรวจโทเจริญทรัพย์ โพธิ์พระ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ สืบสวนทราบว่ารถยนต์เก๋งยี่ห้อ นิสสัน หมายเลขทะเบียน 6 กฬ 9918 กรุงเทพมหานคร มีนายภานุพงศ์ มีราศรี เป็นผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวทับร่างนายกรพัฒน์ อยู่เย็น ที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายประกอบ หมื่นอร่าม นอนเสียชีวิตบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และนาย ภานุพงษ์ มีราศี ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับนางสาวสุทาดา หมื่นอร่าม และ ญาติของนายกรพัฒน์ อยู่เย็น ไปแล้วโดยญาติผู้เสียชีวิตทั้งสองรายไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีอีกต่อไป

ขอแสดงความนับถือ

พันตำรวจเอก อภิชาต พุทธบุญ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี

บทเรียนการเมืองน้ำเน่า

เรียน บ..ข่าวสด ที่นับถือ

เบื่อการเมืองน้ำเน่าแบบเก่าๆ ไม่รู้เมื่อไหร่จะหมดไปสักที โลกก้าวไกลไปถึงไหนๆแล้ว แต่บ้านเรายังคงที่ แถมจะถอยหลังเข้าคลองอีกด้วย ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อก่อนล้าหลังไทย แต่เดี๋ยวนี้เขาก้าวไกลกว่าไทยขนาดไหน ไทยยังไม่รู้สึกตัว นักการเมืองเมืองน้ำเน่าเก่าๆน่าจะกลับไปเลี้ยงลูกหลาน ปล่อยให้คนรุ่นใหม่เข้ามาแทน ประชาธิปัตย์กับพรรคเพื่อไทย ต่างก็อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย ทำไมไม่จับมือกัน น่าจะอโหสิให้แก่กัน หรือไม่ก็ให้พรรคใหม่ๆที่ได้คะแนนเสียงระดับต้นๆจับมือกัน

ขอบคุณ

คนรู้ทัน

ตอบ คนรู้ทัน

มองในแง่ดี การเลือกตั้งครั้งนี้มีพรรคการเมืองใหม่ ที่สร้างพรรคโดยไม่มีนายทุนใหญ่มาลงขัน ไม่มีระบบหัวคะแนน และประชาชนเลือกเข้ามาอย่างล้นหลามด้วยเชื่อมั่นในแนวคิดนโยบาย เป็นนิมิตใหม่ของการเมืองไทย ส่วนประชาธิปัตย์กับเพื่อไทย จะตัดสินใจตามที่คุณเสนอหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สงกรานต์สยอง! เล่นน้ำอยู่ดีๆ เดินไปชนเสาไฟฟ้ารั่ว ชอร์ตหนุ่ม-ล้มกระตุกระทึก
บทความถัดไปGame of Thrones : การกลับมาในซีซันสุดท้ายที่แฟนซีรีส์ทั่วโลกรอคอย